Người đàn ông giải cứu hơn 220.000 con rắn xong thả lại vào rừng

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 14/10/2016

Sau khi bắt những chú rắn trong các khu dân cư, anh Salem Khan, người Ấn Độ sẽ thả chúng lại vào rừng để về với tự nhiên. Hơn 30 năm làm công việc này, anh đã cứu được hơn 220.000 chú rắn.

Mới đây, đoạn video với hình ảnh một người đàn ông Ấn Độ đang thả những con rắn trong bao tải ra khu đất trống đã khiến nhiều người hoảng sợ. Video này được xác định là quay tại khu rừng Panchmadhi, khu vực Hoshangabad, gần Bhopal, Ấn Độ.

Theo như nhân vật trong đoạn video, anh Salem Khan làm nghề bắt rắn cho biết anh đã thả hơn 285 con rắn vào tự nhiên sau khi kiểm tra khu vực kỹ càng và xác định là không có người dân sinh sống.

 Đàn rắn hơn 285 con được thả vào trong rừng.

"Thông thường, chúng tôi sẽ thả rắn vào ban đêm, khi mặt đất mát mẻ hơn ban ngày", Salem cho biết. "Nếu thời tiết nóng nức, lũ rắn được thả có thể sẽ chết do chúng luôn ưa thích những khu vực ẩm ướt, mát mẻ".

Nhiều người cảm thấy rùng mình khi xem đoạn video và cho rằng anh chàng này quả thật rất gan dạ khi không chỉ thả lũ rắn ra khỏi bao tải mà còn dùng tay để gạt và tách những con rắn bị quấn vào nhau. Cuối cùng, sau khi lũ rắn bò đi hết, anh còn đứng đó cầu nguyện cho chúng.

Salem cho biết anh đã làm công việc bắt rắn này gần 30 năm. Có những ngày, anh còn giải cứu cả những loài rắn độc như là rắn hổ mang.

Người đàn ông giải cứu hơn 220.000 con rắn xong thả lại vào rừng - Ảnh 2.

Lũ rắn được Salem thả vào trong rừng.

"Chúng tôi cần giải cứu rắn vì chúng là bạn của con người, không phải kẻ thù. Rắn cũng là bạn tốt của nhà nông khi chúng giúp diệt chuột trên đồng".

Hôm 23/9, 345 con rắn nước và rắn độc cũng được thả ra vào lúc 4h chiều sau khi được bắt giữ từ các khu dân cư tại Madhya Pradesh. Đây là nơi ở của nhiều người nổi tiếng tại Ấn Độ.

Salem cho biết mỗi tháng anh sẽ bắt và thả khoảng 100-200 con rắn. Mọi người trong khu vực vẫn thường gọi anh bằng cái tên Salem "người rắn". Tính đến giờ, anh đã bắt và giải cứu được hơn 220,000 chú rắn và thả vào những khu rừng vùng Panchmadhi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm