Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 04:06 31/03/2022

Đường Minh Tú phải chịu hình phạt cho tội giết người. Lúc nhận tội, bà đã nói: “Hận! Tôi hận vì lúc đó đã giết ông ta. Thà rằng cứ để ông ta giết chết tôi đi, như vậy thì đã không có kết quả ngày hôm nay”.

Năm 2011, một người đàn ông trung niên ở huyện Ngũ Phong (Hồ Bắc, Trung Quốc) đột nhiên mất tích một cách thần bí trong đêm. 3 năm trôi qua, gia đình của ông không hề báo cảnh sát. Mãi đến năm 2014, em gái tự sát vì tinh thần u uất, từ đó hé lộ chân tướng về sự mất tích bí ẩn năm xưa.

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 1.

1. Vợ tự sát, chứa nhiều ẩn tình 

Đầu năm 2013, Tần Bân sống ở huyện Ngũ Phong thuộc tỉnh Hồ Bắc cảm thấy vợ cứ như biến thành con người khác. Từ lúc vợ đi thăm bố trở về, cô từ một người hoạt bát hay cười lại trở nên buồn bã, u uất, tinh thần ngày càng xuống cấp trầm trọng. Vợ lúc nào cũng nhắc đến người anh trai Từ Tân Xuân đã mất tích 2 năm trước.

Đến ngày 24/1/2014, Tần Bân đi làm về nhà thấy vợ đã treo cổ tự sát.

Cái chết của vợ khiến Tần Bân vô cùng đau khổ. Anh nhớ lại biểu hiện kỳ lạ của vợ từ khi thăm bố trở về, và cho rằng mọi chuyện liên quan đến người anh trai mất tích kia.

Không còn cách nào khác, Tần Bân đành nhờ cảnh sát can thiệp. Cảnh sát huyện Ngũ Phong đã lập án và tiến hành điều tra.

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 2.

Tần Bân đã cung cấp một đầu mối vô cùng quan trọng đó là: Nửa tháng trước, khi đến nhà bố vợ giúp tu sửa căn phòng, anh đã nhìn thấy chiếc chăn đã ngả vàng của anh vợ Từ Tân Xuân từng dùng trước đó trên đống củi dưới nhà bếp.

Theo lý mà nói, nếu chăn mền còn dùng được thì phải để trong tủ hoặc trên giường, còn chăn đã hư hỏng thì nên vứt đi, chứ không phải được xếp gọn gàng đặt trên đống củi như vậy. Đây là điều vô cùng kỳ quái!

Thông qua điều tra, cảnh sát xác nhận Từ Tân Xuân đã mất tích vào tháng 1/2011, đến nay bặt vô âm tín. Điều quan trọng là trong vòng 3 năm liền, bao gồm bố của ông là Từ Mãn Kim, cả nhà Từ Tân Xuân không hề có động thái báo cảnh sát. Theo đó, dữ liệu báo án người mất tích trên hệ thống toàn quốc không hề xuất hiện tên Từ Tân Xuân.

Được biết, Từ Mãn Kim có 1 con trai và 4 con gái. Đứa con trai độc tôn duy nhất Từ Tân Xuân mất tích mà người cha không hề lo lắng. Đây chắc chắn còn chứa ẩn tình nào đó!

2. Chân tướng lộ diện, thừa nhận phạm tội

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 3.

Từ Mãn Kim

Khi cảnh sát đến nhà điều tra và hỏi đến tấm chăn cũ trên đống củi, Từ Mãn Kim đã nói một câu đầy ẩn ý: “Đây chính là chứng cứ, tôi phải giữ nó lại”.

Một câu nói đơn giản đã khiến cảnh sát hoài nghi. Theo đó, cảnh sát cho rằng Từ Tân Xuân không phải bị mất tích, mà là bị sát hại. Hơn nữa, kẻ tình nghi chính là người gần gũi bên cạnh Từ Tân Xuân, nếu không thì gia đình đã không che giấu như vậy.

Cảnh sát phát hiện, Từ Tân Xuân là một tên đàn ông lông bông, không biết chăm lo làm ăn, mà chỉ đam mê cờ bạc, cá độ. Ông không chỉ tiêu tán hết gia sản vốn đã ít ỏi của nhà họ Từ, mà còn thiếu một đống nợ ở ngoài.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ Từ Tân Xuân bị những chủ nợ thủ tiêu, nhưng cuối cùng giả thuyết này đã bị bác bỏ vì các nguyên nhân như: Chủ nợ của Từ Tân Xuân đều là người thân họ hàng, Từ Mãn Kim mấy năm này đều trả nợ của con trai và nếu như bị người ngoài giết chết thì gia đình chắc chắn phải báo án.

Cuộc điều tra tưởng chừng đi vào ngõ cụt thì cảnh sát đã biết được sự tồn tại của một người phụ nữ sau khi thăm dò thông tin từ người dân trong làng. Đường Minh Tú, người sống trong thôn cũng mất tích từ tháng 1/2011 như Từ Tân Xuân.

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 4.

Đường Minh Tú - vợ cũ của Từ Tân Xuân

Được biết, Đường Minh Tú là vợ trước của Từ Tân Xuân. Nhiều năm trước, vì Từ Tân Xuân ham mê cờ bạc nên hai vợ chồng đã mâu thuẫn gay gắt, sau đó ly hôn. Căn nhà thuộc về Đường Minh Tú nhưng Từ Tân Xuân vẫn chưa chịu dọn đi. Từ Mãn Kim cũng thuận thế đến ở chung với con trai và con dâu cũ.

Đường Minh Tú và Từ Tân Xuân thường xuyên cãi nhau, mãi đến lúc người phụ nữ không chịu đựng được nữa nên đã đến Nghi Xương làm thuê, gần như không còn quay trở về thôn.

Một vài người dân nhớ lại, Đường Minh Tú có quay về một lần vào đầu năm 2011, ở chưa được vài ngày lại vội vàng đi mất, Từ Tân Xuân cũng mất tích trong thời gian này.

Tổng hợp các manh mối, cảnh sát phán đoán Đường Minh Tú là nghi phạm lớn nhất trong vụ mất tích của Từ Tân Xuân.

Cảnh sát nhanh chóng tìm đến tận nhà của Đường Minh Tú. Vừa mới mở cửa nhìn thấy cảnh sát, Đường Minh Tú thản nhiên nói một câu: “Các anh không thể tìm thấy Từ Tân Xuân được nữa đâu”.

Chỉ như thế, không cần cảnh sát phải thẩm tố, Đường Minh Tú đã thừa nhận việc mình đã giết chồng cũ, Từ Tân Xuân.

3. Con ma cờ bạc bủa vây

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 5.

Thì ra, kết hôn không được bao lâu, Đường Minh Tú đã phát hiện thói quen thích cá độ, đánh bạc của Từ Tân Xuân. Nhà đã nghèo giờ đây lại còn nghèo hơn.

Ban đầu, Đường Minh Tú tin tưởng Từ Tân Xuân sẽ sửa đổi, chỉ cần bà sinh được con thì chồng sẽ quay đầu là bờ. Nhưng sự thật lại phũ phàng, bà tha thứ hết lần này đến lần khác nhưng chồng vẫn chứng nào tật đó.

Chịu đựng đến lúc con trai được 4 tuổi, Đường Minh Tú đòi ly hôn với Từ Tân Xuân. Theo thỏa thuận, nhà và tài sản đều thuộc về Đường Minh Tú. Con trai được Đường Minh Tú chịu trách nhiệm nuôi nấng, Từ Tân Xuân không được chia bất kỳ thứ gì, trắng tay ra đi.

Nhưng Từ Tân Xuân vẫn thích “ăn bám” vợ cũ, lười nhác không chịu đi. Bao nhiêu tiền bạc, gà vịt, ngô thóc đều bị ông mang đi cá độ. Quá bất lực, Đường Minh Tú bỏ đến Nghi Xương làm thuê.

4. Tự vệ, giết người giấu xác

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 6.

Đường Minh Tú bỏ đi, nguồn tài chính bị cắt đứt, không có tiền đánh bạc, Từ Tân Xuân sinh lòng thù hận, bắt đầu tung tin xấu về vợ cũ khắp thôn xóm.

Đến ngày 3/1/2011, Đường Minh Tú về quê làm giấy tờ bảo hiểm dưỡng lão, đồng thời đã vô cùng tức giận khi nghe được những tin đồn nhảm về mình từ người chồng cũ vô nhân tính. Bà căm hận Từ Tân Xuân đến tận xương tủy, thế nhưng vốn có bản chất thiện tâm nên bà đã bỏ qua, chỉ cần sau này không nhìn thấy mặt tên chồng cũ là được.

Sáng ngày thứ hai trở về quê, Đường Minh Tú đang chải tóc thì bị Từ Tân Xuân bất thình lình bóp cổ từ đằng sau. Đường Minh Tú gần như ngạt thở, nhưng đối diện với cái chết khiến người ta càng muốn được sống hơn. Bà đã cố gắng vùng vẫy, tay mò trúng một cái búa, sau đó liền đập liên tục vào đầu Từ Tân Xuân.

Đến khi bình tĩnh trở lại, chồng cũ đã nằm tắt thở trong vũng máu. Bố chồng, Từ Mãn Kim đột nhiên chạy đến và chứng kiến con trai đã chết. Thế nhưng ông không hoảng loạn, thậm chí còn không cho con dâu báo cảnh sát. Trên mặt ông tỏ ra nét vui mừng nói rằng: “Con mau đi đi. Nhà họ Từ đã khổ như vậy rồi. Bố sẽ không nói chuyện này ra ngoài đâu”. 

Người ta thường nói “hổ dữ không ăn thịt con”, nhưng Từ Mãn Kim đã quá mệt mỏi với đứa con trai “phá gia chi tử” này. Sau khi phát hiện Đường Minh Tú đã giết chồng, Từ Mãn Kim quyết định bảo vệ đứa con dâu tội nghiệp, cứ để cái chết của con trai bất hiếu chìm vào lãng quên.

Người đàn ông đột nhiên mất tích kỳ bí, 3 năm sau em gái lại tự sát vô cớ, hé lộ sự thật giấu kín của bố chồng và con dâu - Ảnh 7.

Cứ như thế, bố chồng và nàng dâu đã cùng hợp tác thủ tiêu cái xác xuống hầm chứa phân sau nhà, xử lý vết máu, cuối cùng tung tin mất tích.

Còn về nguyên nhân tự sát của vợ Tần Bân, cũng tức là em gái của Từ Tân Xuân. Cô đã nghe ngóng được sự thật từ miệng Từ Mãn Kim. Bản tính vốn yếu đuối như cô đương nhiên không thể chịu đựng được cú sốc này, một phần không muốn bố phải chịu cảnh tù tội, một phần vì đau khổ trước cái chết của anh trai, cuối cùng cô đã chọn cách tự sát để giải thoát cho mình.

Đường Minh Tú phải chịu hình phạt cho tội giết người. Lúc nhận tội, bà đã nói: “Hận! Tôi hận vì lúc đó đã giết ông ta. Thà rằng cứ để ông ta giết chết tôi đi, như vậy thì đã không có kết quả ngày hôm nay”.

Từ Mãn Kim vì tuổi đã lớn, tình tiết phạm tội nhẹ nên cảnh sát không khởi tố ông. Nhưng ông vẫn luôn dằn vặt bản thân vì đã gây nên hệ lụy cho ba người: Con trai, con dâu và con gái.

Nguồn: Toutiao

https://afamily.vn/nguoi-dan-ong-dot-nhien-mat-tich-ky-bi-3-nam-sau-em-gai-lai-tu-sat-vo-co-he-lo-su-that-giau-kin-cua-bo-chong-va-con-dau-20220330223842.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14