Người đàn ông đến Bạc Liêu xin việc dương tính với SARS-CoV-2

NHẬT HUY - TIẾN HƯNG, Theo Tiền Phong 11:43 28/02/2021

Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện một người đàn ông từ tỉnh Sóc Trăng đến địa phương xin việc, có mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo cáo cáo của Trung tâm kiểm soát tỉnh Bạc Liêu, người đàn ông nói trên tên T.V.T (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, ngày 27/2, ông T. cùng với 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với công ty điện gió tọa lạc ở phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu để xin việc. Nhân viên công ty điện gió đã thuê nhà trọ cho người đàn ông này nghỉ.

Người đàn ông đến Bạc Liêu xin việc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bạc Liêu tổ chức họp khẩn trong sáng nay

Ông T. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó, những người này về nhà trọ nghỉ.

Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic thông báo có 1 trường hợp SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP. Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông T. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu, đồng thời điều tra dịch tễ, truy vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP. Bạc liêu.

Người đàn ông đến Bạc Liêu xin việc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu nơi ông T. xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các thành viên BCĐ phải nắm đầy đủ thông tin của ca bệnh để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan. Công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh để người dân không hoang mang, đồng thời nâng cao nhận thức phòng, chống dịch. Các địa phương phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, đặc biệt là các dự án điện gió phải được giám sát tình hình người lao động, chuyên gia đến làm việc... và phải khai báo y tế và tiến hành xét nghiệm.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngành y tế Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm của ông T. gửi viện Viện Pasteur TP.HCM. “Xét nghiệm dương tính rồi nhưng theo quy định phải gửi mẫu cho Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm để khẳng định và công bố”, ông Nam nói và cho biết thêm, các trường hợp F1 đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và trong hôm nay sẽ có kết quả.

Ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi nhận được thông tin Bạc Liêu có ca nhiễm COVID-19, ngành y tế tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị truy vết những người tiếp xúc với trường hợp này để đưa đi cách ly theo quy định.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm