Người đàn ông của năm: Chủ tịch Hạ viện New Zealand vừa phát biểu, vừa ru ngủ em bé sơ sinh, danh tính đứa trẻ mới là điều bất ngờ

Diệp Lục, Theo Helino 18:30 22/08/2019

Trong khi chủ trì một phiên thảo luận hôm 21/8, ông Mallard, 65 tuổi, bế em bé 6 tuần tuổi, vừa cho đứa trẻ ăn vừa cưng nựng và ru ngủ.

Ông Trevor Mallard, Chủ tịch Hạ viện New Zealand, đã trở thành hiện tượng gây sốt cộng đồng mạng khi ông này bế một bé trai ngồi trên ghế chủ trì phiên họp ở Wellington.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng ông Mallard ban đầu cầm bình sữa cho cậu bé ăn, sau đó ông được trông thấy đung đưa vỗ về để em bé ngủ trong khi vẫn phát biểu và lắng nghe ý kiến của các nghị sĩ.

Người đàn ông của năm - chủ tịch quốc hội New Zealand vừa phát biểu, vừa ru ngủ em bé sơ sinh

Theo truyền thông New Zealand, em bé là con trai của nam nghị sĩ Đảng Lao động Tamati Coffey và ông xã đồng giới Tim Smith. Đứa trẻ được sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ vào hồi tháng 7 vừa qua và được cặp đôi Tamati coi là "phép màu của cuộc sống".

Tại phiên họp, ông Mallard nói: "Thông thường chiếc ghế này chỉ dành cho các chủ tịch Hạ viện nhưng hôm nay, một nhân vật VIP đã ngồi cùng tôi. Xin chúc mừng Tamati Coffey và Tim về thành viên mới của gia đình các bạn".

Ông Mallard là Chủ tịch Hạ viện New Zealand từ tháng 11/2017. Hành động trông nom em bé giúp nghị sĩ của ông nhận được nhiều lời khen ngợi từ tất cả mọi người, gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân chúng.

Người đàn ông của năm: Chủ tịch Hạ viện New Zealand vừa phát biểu, vừa ru ngủ em bé sơ sinh, danh tính đứa trẻ mới là điều bất ngờ - Ảnh 2.

Ông Mallard chăm em bé rất khéo.

Trong khi đó, nghị sĩ Tamati cho biết: "Tôi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đồng nghiệp ở Hạ viện. Sự xuất hiện của những đứa trẻ làm dịu đi tính chất khốc liệt của chính trường và tôi nghĩ rằng chúng ta cần chúng xung quanh mình nhiều hơn để nhắc nhở lý do thực sự của việc chúng ta đang ở đây và cần phải làm những gì".

Vào năm ngoái, Thủ tướng Jacinda Ardern của New Zealand cũng đã đưa con gái mới sinh của cô đến cuộc họp mặt thường niên của Liên Hợp Quốc tại New York. "Tôi đang kết hợp vai trò làm mẹ và làm một nhà lãnh đạo. Tôi nhận thấy hoàn toàn có thể làm tốt cả hai", Thủ tướng Jacinda vào thời điểm đó cho biết.

Nguồn: ABC News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm