Người đàn ông chết đứng khi 24 chỉ vàng giấu trong buồng chứa lúa bốc hơi

Lê Bằng, Theo Vietnamnet 23:01 19/12/2019

Nghe được cha mình kể với em gái về số vàng của gia đình đang cất giấu trong buồng chứa lúa, cô gái ở Quảng Nam đã lấy trộm hàng chục chỉ vàng.

Trưa nay, Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Mỹ (SN 1993, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 17/12, Công an huyện Núi Thành nhận được tin báo của ông Trần

Văn Điện (SN 1958, trú xã Tam Nghĩa), về việc ông bị mất 24 chỉ vàng cất trong buồng chứa lúa của gia đình.

Người đàn ông chết đứng khi 24 chỉ vàng giấu trong buồng chứa lúa bốc hơi - Ảnh 1.

Trần Thị Mỹ tại cơ quan điều tra

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành xác định, Trần Thị Mỹ (con gái ruột của ông Điện) là người có nhiều nghi vấn nên mời Mỹ đến cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Mỹ khai nhận, vào tháng 10/2018, Mỹ vô tình nghe được cha nói với em gái, gia đình có dành dụm được một số vàng cất trong buồng chứa lúa nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sau đó, Mỹ theo dõi và biết được chỗ cất chìa khóa buồng chứa lúa. Lợi dụng lúc gia đình không có người ở nhà, Mỹ đã thực hiện hành vi trộm vàng của gia đình.

Theo Công an huyện Núi Thành, từ tháng 10/2018 cho đến lúc bị phát hiện, Mỹ đã lấy trộm 11 lần, mỗi lần từ 1-2 chỉ vàng. Ngày 17/12, Mỹ trộm 2 nhẫn vàng, mỗi nhẫn có giá trị 2 chỉ vàng đem bán tiêu xài.

Số vàng mà Mỹ trộm của cha ruột, Mỹ đều mang đi bán tại một tiệm vàng trên địa bàn rồi lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm