Người đàn ông bị phạt hành chính vì đi từ vùng dịch về không khai báo y tế, thể hiện thái độ chống đối

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 15:50 06/08/2020

UBND xã Hữu Kiệm mời người đàn ông lên trụ sở, yêu cầu khai báo và có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân.

Ngày 6/8, ông Nguyễn Hữu Lượng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt 1 triệu đồng đối với ông Vi Văn Mơ (SN 1985, trú bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm) vì đi từ địa phương có người nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo y tế kịp thời.

Ngày 2/8, ông Mơ đi từ Hà Nội về quê nhà ở xã Hữu Kiệm. Cán bộ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hữu Kiệm đến nhà đề nghị ông Mơ khai báo lịch sử đi lại. Tuy nhiên, ông Mơ không chấp hành, không lên cơ sở y tế khai báo mà còn tổ chức uống rượu tại nhà. Ngoài ra, ông còn thường xuyên đi chơi trong bản.

Người đàn ông bị phạt hành chính vì đi từ vùng dịch về không khai báo y tế, thể hiện thái độ chống đối - Ảnh 1.

Ông Mơ bị phạt 1 triệu đồng

Trước hành vi như vậy, UBND xã Hữu Kiệm mời ông lên trụ sở, yêu cầu khai báo và có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân…

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Huy, Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với chị Võ Thị Minh Hợi về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (được quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 10, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ).

Ngày 27/7, chị Hợi từ Đà Nẵng trở về quê nhà ở huyện Hương Sơn nhưng không báo y tế để cách ly. Chị Hợi đã đến thăm và chăm sóc bố chồng, rồi về nhà bố mẹ đẻ.

Đến 31/7, chị Hợi có biểu hiện ho, sốt, tự uống thuốc hạ sốt, sau đó mới liên hệ Trạm Y tế xã Sơn Ninh để thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả chị Hợi âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm