Người đàn ông bị liệt và câm suốt 5 năm được cho là có thể đi lại sau khi tiêm vaccine COVID-19

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 17/01/2022

Người đàn ông này đã bị chấn thương cột sống trong một vụ tai nạn ô tô cách đây 5 năm, nhưng được cho là có thể đi lại và nói sau khi tiêm 1 mũi vaccine.

Ông Munda, sống ở Salgadih, Jharkhand (Ấn Độ) đã bị chấn thương cột sống trong một vụ tai nạn ô tô cách đây 5 năm. Ông được cho là đã phải nằm liệt giường trong nhiều năm và không thể đi lại hoặc nói chuyện.

Nhưng theo truyền thông địa phương, Munda đã khiến các bác sĩ choáng váng khi được gia đình thông báo tới bệnh viện rằng Munda đã cử động được ở chân và nói lại được. Trả lời phỏng vấn đài NDTV, người đàn ông 55 tuổi cho biết: "Tôi rất mừng vì đã tiêm vaccine. Tôi đã có thể cử động chân sau khi tiêm vaccine tuần trước".

Cụ ông Dularchand Munda sau khi tiêm Vaccine được cho là có thể đi lại sau 5 năm liệt giường

Bác sĩ Albela Kerketta, thuộc Trung tâm Y tế Cộng đồng Peterwar, cho biết gia đình Munda phát hiện ông có thể di chuyển chỉ 24 giờ sau tiêm.

"Munda được một nhân viên tiêm vaccine Covishield (phiên bản AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất) tại nhà hôm 4/1. Hôm sau, người thân kinh ngạc nhìn thấy cơ thể nằm liệt giường của Munda không chỉ bắt đầu cử động mà còn nói được", bác sĩ Kerbetta cho hay.

Người đàn ông bị liệt và câm suốt 5 năm được cho là có thể đi lại sau khi tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 2.
Người đàn ông bị liệt và câm suốt 5 năm được cho là có thể đi lại sau khi tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 3.
Người đàn ông bị liệt và câm suốt 5 năm được cho là có thể đi lại sau khi tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 4.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Chính vì vậy, sự phục hồi đột ngột của Munda đang thu hút rất nhiều quan tâm của giới nghiên cứu. Bác sĩ Kerkertta nói thêm: "Đây là một chuyện cần tìm hiểu vì chúng tôi đã xem các kết quả khám trước đây của ông ấy.

Thông tin chính xác cùng câu trả lời sẽ có trong những ngày tới, sau khi giới y khoa tiến hành nghiên cứu bệnh tình của Dularchand Munda và sự hồi phục của ông ấy".

Nguồn: The Sun

https://kenh14.vn/nguoi-dan-ong-bi-liet-va-cam-suot-5-nam-duoc-cho-la-co-the-di-lai-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-2022011716222654.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm