Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới

Nam Thanh, Theo Helino 19:10 03/01/2018

Câu chuyện cảm động dưới đây là về Paul Steklenski và chiếc máy bay Flying Fur One của anh - hai thiên thần đối với những chú chó sắp bị "tử hình nhân đạo" bởi các trại nuôi nhốt chó vô chủ tại Mỹ. Cùng nhau, họ đã thực hiện hàng trăm chuyến bay trong suốt 3 năm qua để cứu lấy nhiều mảnh đời cún bất hạnh!

Flying Fur Rescue (tạm dịch là Dịch vụ cứu hộ Thảm lông bay) là câu chuyện ấm lòng đầu năm sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc đời tươi đẹp và đáng sống hơn rất nhiều. 

Người đàn ông cần mẫn đưa hàng trăm chú chó về nhà mới bằng chiếc máy bay riêng.

Đoạn video trên nói về chuyến hành trình đáng nhớ của anh Paul Steklenski và chó Emma - một bà cô già họ cún năm nay đã 14 tuổi. Emma đáng thương đã bị bỏ rơi, không có người nhận nuôi và đã sắp tới thời điểm bị hành quyết "nhân đạo" để lấy chỗ cho một con chó khác. Nhưng Paul, người đàn ông nhân hậu, đồng thời là chủ của một chiếc máy bay "cỏ" có phần xập xệ đã quyết định sẽ dang tay giúp đỡ cho Emma bằng cách tìm cho cô chó một gia đình khác ở cách xa cả ngàn cây số, sau đó đích thân chở Emma tới tận nơi để cô chó có một cơ hội được sống với những con người sẽ thương mình thực sự. Hay nói cách khác, theo lời Paul - "Được trao cho một cơ hội thứ hai để sống".

Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới - Ảnh 2.

Paul thường gọi những chú chó đồng hành với mình là "Pawsenger" - chơi chữ giữa "Paw - bàn chân cún" và "Passenger - bạn đồng hành"

 Emma không phải là trường hợp duy nhất mà Flying Fur Rescue đã cứu giúp. Tên miền của trang Facebook của tổ chức một thành viên này là "Just a guy who flies rescue" - "Chỉ là một anh chàng bay loanh quanh để cứu hộ thôi" - đã phần nào nói lên cách thức hoạt động của Flying Fur Rescue. Paul giúp cho những cô cậu chó không có người nhận nuôi và đang đứng bên bờ bị "giải thoát nhân đạo". 

Mỗi chuyến bay của Paul thường kéo dài cả nghìn dặm để đưa những chú chó đáng thương về ngôi nhà mới, và anh thực hiện tất cả những điều phi thường ấy bằng một chiếc máy bay cá nhân duy nhất. Không phải loại xịn sò có khoang hạng nhất với rượu champagne trong xô đá chúng ta hay thấy trên phim đâu, chỉ là loại máy bay đơn thường dùng để bay quãng ngắn mà nhiều người ở Mỹ thường dùng thôi.

Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới - Ảnh 3.

Nhờ có chiếc máy bay xập xệ tên "Flying Fur One" này...

Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới - Ảnh 4.

...Mà nhiều chú chó đã tìm được điểm đến hạnh phúc của cuộc đời mình.

Giải thích cho công việc thiện nguyện cũng như lý do của mình, Paul không nói quá nhiều. Anh đơn giản là chỉ không thể quay lưng lại với những chú chó tội nghiệp đang cần được giúp đỡ. Anh thậm chí hy sinh rất nhiều thứ cho công việc chẳng ai trả lương này - tự bỏ tiền túi ra mua máy bay chở chó, tự lo cho các chi phí vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy bay, đồng thời, để có thời gian giúp đỡ những chú chó này, Paul đã phải dừng công việc của mình. 

Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới - Ảnh 5.

Một chú chó được Paul đưa về nhà mới vào dịp Giáng Sinh vừa qua.

 "Mỗi nửa ngày cứu hộ, tôi đã có thể cứu được tới 15 chú chó khỏi việc bị "giải thoát nhân đạo", ý nghĩ đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể tưởng tượng được ra. 

Paul đã làm công việc này đều đặn được khoảng 3 năm. Trong 3 năm qua, anh đã đưa hàng trăm chú chó về với gia đình mới của mình, đem lại hàng trăm cuộc đời mới cho những sinh vật bé bỏng cần được yêu thương và trao tặng yêu thương. Nhiều người hâm mộ việc làm của Paul Steklenski đã trao cho anh những cái tên rất kêu như "Thiên thần của bầu trời" hay "Phi công của sự sống", thế nhưng Paul vẫn ưa thích nhất cái tên "Thảm lông bay", để rồi hàng ngày tiếp tục công việc thầm lặng nhưng tràn đầy niềm vui và thiện nguyện của mình.

Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới - Ảnh 6.

Năm 2018 này, hãy bay thật nhiều nữa nhé, Pauk Steklenski!

Năm mới 2018 này, trang tạp chí TheDoDo đã quyên góp tặng Paul hơn 19.000 USD để giúp anh tân trang lại chiếc máy bay để đưa nhiều thêm nữa những chú chó về đến ngôi nhà mới của mình. Chúc cho Paul Steklenski và Flying Rescue Fur sẽ có những chuyến bay thuận lợi và tốt lành trong năm 2018 này!

Người đàn ông bay hàng trăm chuyến trong suốt 3 năm, đón cả trăm chú chó từ bờ vực sinh tử về những gia đình mới - Ảnh 7.

Chúc mừng năm mới, Paul Steklenski!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm