Chàng trai Việt cứu sống chú chó bị đuối nước được báo nước ngoài ca ngợi: Kẻ nghi ngờ anh dàn dựng, người ủng hộ anh hết mình

Nam Thanh, Theo Thời Đại 07:08 14/12/2017

Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn nhất trí cho rằng, anh Minh đã có mặt rất kịp thời để cứu sống sinh mạng của chú chó con nọ! Hành động nhân hậu của anh Minh đã được cộng đồng mạng thế giới ngợi khen hết lòng.

Mới đây, một chàng trai người Việt đã gây bão cộng đồng mạng với clip cứu sống một chú chó con bị đuối nước. Chàng trai này được xác định danh tính là Hoàng Minh; anh phát hiện ra chú cún trong khi đang đi câu cá và ngay lập tức vớt lên.

Vào thời điểm được đưa lên mặt nước, chú chó con có vẻ như đã không còn cơ hội sống sót. Không chịu thua thần chết, anh Minh đã bằng mọi kỹ thuật cơ bản hô hấp nhân tạo cho chú chó, và kỳ tích đã xuất hiện khi chó nhỏ đã hồi tỉnh.

Clip: Hoàng Minh

Chú chó, sau đó đã được anh Minh ngỏ ý nhận nuôi; tuy nhiên do còn quá nhỏ và không nên sống xa mẹ nên anh Minh hiện đang gửi lại chú chó ở nhà chủ và hẹn sẽ quay lại đón chú chó khi đã cứng cáp hơn.

Đoạn clip nói trên đã nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ trên mạng, và mới đây, đã được trang TheDodo - một trang web nổi tiếng của nước ngoài dành cho những người yêu động vật đăng tải lại.

Đoạn clip sau khi đăng tải trên trang Facebook của TheDodo đã thu về tới 578.000 lượt thích, 17.000 bình luận và hơn 179.000 lượt chia sẻ. Cư dân mạng nước ngoài có vẻ như khá thích thú với hành động quyết đoán và đáng quý của anh Minh.

Chàng trai Việt cứu sống chú chó bị đuối nước được báo nước ngoài ca ngợi: Kẻ nghi ngờ anh dàn dựng, người ủng hộ anh hết mình - Ảnh 1.

Trích một bình luận:"Tôi biết rằng khá nhiều người sẽ tỏ ra nghi ngờ khi những hành động đẹp được ghi lại một cách ngẫu nhiên, nhưng chẳng phải rất tuyệt sao, khi được chứng kiến những hành động đẹp trên thế giới thay vì những thứ tồi tệ? Những video như thế này đem lại cho tôi hy vọng và cũng chứng minh rằng, người tốt vẫn còn rất nhiều trên đời."

Thì ra, do đoạn clip được quay bằng một thiết bị GoPro - loại máy quay hành trình chuyên dụng thường được gắn vào mũ bảo hiểm xe gắn máy phân khối lớn - mà nhiều người không hiểu chuyện đã cho rằng anh Hoàng Minh dàn dựng clip này.

Chàng trai Việt cứu sống chú chó bị đuối nước được báo nước ngoài ca ngợi: Kẻ nghi ngờ anh dàn dựng, người ủng hộ anh hết mình - Ảnh 2.

"Đợi một chút... anh ta là một biker? Biker mà lại đi giày như thế kia sao? Và anh ta cứ thế mà chạy vào một nhà bên đường rồi kiếm ngay được một cái chai, rồi có ngay cả một con dao nữa? (ám chỉ việc anh Minh đã cắt một chiếc chai để làm dụng cụ trợ thở cho chú chó)? Rất là đáng nghi đấy nhé. Chỉ nói vậy thôi."

Có vẻ như, khá nhiều bình luận đã nói rằng "It was staged" - "Tất cả đã được dàn dựng", ám chỉ anh Minh đã đạo diễn clip này để được nổi tiếng, dù cho sự thực không hề như vậy. Rất nhiều bình luận tích cực đã được viết ra bởi bạn bè quốc tế để bênh vực cho người đàn ông nhân hậu, một số còn hài hước cho rằng, các bình luận mang tính dìm hàng và nghi ngờ kia được viết ra bởi những người nghĩ "Dân Việt Nam toàn ăn thịt chó."

Chàng trai Việt cứu sống chú chó bị đuối nước được báo nước ngoài ca ngợi: Kẻ nghi ngờ anh dàn dựng, người ủng hộ anh hết mình - Ảnh 3.

"Tôi cảm thấy rất buồn khi có quá nhiều bình luận ác ý ở đây. Chàng trai tội nghiệp này chỉ đang sử dụng một chiếc GoPro để đảm bảo cho chuyến hành trình của anh ta được an toàn, vậy mà các bạn lại nghĩ anh ta đã dìm nước chú chó để ghi lại đoạn clip này? Đó là một sinh mạng đã được cứu vớt, và tôi không quan tâm đâu, nếu như bất cứ ai cảm thấy cần phải ghi lại cảnh tượng ấy."

Vào thời điểm này, hầu hết các top comment trong bài đăng của TheDodo đều đang đứng về phía anh Hoàng Minh và tỏ rõ sự đồng tình, ủng hộ sự nhanh trí cũng như nhân hậu của chàng trai trẻ người Việt. Và quan trọng hơn tất cả, là một chú chó con đã được cứu sống ngày hôm đấy và đang đợi từng ngày để được về nhà với anh Minh - người chủ mới sẽ yêu thương chú hết mực. Vậy là đủ rồi mà, không phải sao?

Chàng trai Việt cứu sống chú chó bị đuối nước được báo nước ngoài ca ngợi: Kẻ nghi ngờ anh dàn dựng, người ủng hộ anh hết mình - Ảnh 4.

Quan trọng hơn tất cả, chú chó con đã được cứu sống!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm