Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy "cơn mưa ngỗng" nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất

Nam Thanh, Theo Helino 19:08 19/04/2018

Hiện tượng trên được nhiều quan chức địa phương cho là gây ra bởi sấm sét trong cơn giông lúc đó đang vừa hay đi qua vùng bang Idaho.

Cách đây khoảng 1 tuần, một hiện tượng lạ đã được phát hiện ở Idaho, Mỹ, khi hơn 50 con ngỗng đã được tìm thấy chết tại bãi đậu xe trong một cách kỳ lạ.

Sự việc nhanh chóng được xác định nguyên nhân; theo đó, 51 con ngỗng đang trên đường di cư về phía bắc thì gặp phải bão lớn kèm giông ở khu vực bang Idaho. Các nhà chức trách địa phương tin rằng những con ngỗng này đã bị... sét đánh và chết cùng lúc, rơi thẳng từ trên trời xuống, tạo thành một cơn mưa ngỗng kỳ lạ.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 1.

51 con ngỗng chết rơi từ trên trời xuống làm người dân Idaho vô cùng bối rối.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 2.

"Tất cả số ngỗng này đã chết khi cảnh sát đến nơi." - Người đại diện cho cục kiểm soát săn bắn và câu cá ở Idaho, ông James Brower nói với tờ Fox.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 3.

Khám nghiệm xác của các con ngỗng cho thấy phổi của chúng đã bị nổ tung.

Trong quá khứ, đã có nhiều lần hiện tượng một đàn gia súc/gia cầm bị sét đánh trúng tập thể; một vụ ở Virgina năm 1990, một vụ vào năm 2005 ở Úc và một vụ ở Uruguay năm 2008. Lần sét đánh giết chết nhiều động vật nhất từng xảy ra trong lịch sử xảy ra vào năm 2016 khi sét đánh trúng một đàn tuần lộc 323 con, khiến 70 con bị chết.

Đồng thời, đây cũng không phải lần đầu tiên một cơn mưa động vật kỳ lạ khiến mọi người cảm thấy hoang mang. Nhiều khu vực trên thế giới cũng từng chứng kiến mưa thằn lằn, mưa ếch, mưa cá và thậm chí là cả.. mưa máu từ trên trời bổ xuống. Những hiện tượng này phần nhiều có liên quan tới thời tiết giông bão và các cơn lốc lớn, kéo theo các vật thể không mong muốn đi xa hàng trăm dặm rồi tạo thành... mưa.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 4.

Mưa máu bí ẩn từng xảy ra ở Tây Ban Nha do vi khuẩn Haematococcus pluvialis gây nên.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 5.

Mưa nhện là hiện tượng khá phổ biến và thường xảy ra tại Australia. Rick Vetter, nhà động vật học thuộc đại học California, giải thích rằng đây chỉ là hoạt động thông thường của một loài nhện địa phương.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 6.

Đây là hiện tượng không mấy kỳ lạ với các vùng lãnh thổ ven biển như California hay các thành phố tại Anh hoặc Ấn Độ. Khi một cơn sóng thần phát sinh từ mức nước sâu, nó có thể cuốn theo nhiều loại sinh vật trong lòng biển như cá rồi ném xuống đất liền.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 7.

Trong khi cư dân ở Tallahassee, Florida (Mỹ) đã phải chịu đựng mưa tuyết rơi thì những người Florida khác chứng kiến mưa thằn lằn đóng băng hồi tháng Ba vừa qua.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 8.

Vào năm 1876 khi cơn mưa thịt kéo dài vài phút xảy ra trên cánh đồng ở Bath County, Kentucky, Mỹ. Nhiều người đã nếm thử thịt đó; người thì cho rằng đó là thịt nai, có người lại cho rằng đó là thịt gấu. Cũng có người cho rằng đó chỉ là... phân chim.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 9.

Vào năm 1969, sau trận mưa, hàng trăm quả bóng golf đã rơi xuống đường phố Punta Gorda, Florida , Mỹ, dù quanh đó không có sân golf. Không thể lý giải được những quả bóng golf từ đâu rơi xuống.

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi thấy cơn mưa ngỗng nhưng đó không phải những thứ dị nhất từng rơi xuống mặt đất - Ảnh 10.

Nếu như trời giông bão làm sấm sét đánh chết 51 con ngỗng thì vào tháng 1/2018, hàng trăm con dơi chết vì sốc nhiệt đã rơi xuống ở Campbelltown, Australia sau khi khu vực này chịu cái nóng lên đến 44,2 độ C.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm