Người dân Mỹ có thể được tiếp cận rộng rãi vaccine ngừa Covid-19 từ mùa Xuân

PV, Theo VOV 11:46 26/01/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/1 cho biết, người dân nước này có thể sẽ được tiếp cận rộng rãi với vaccine ngừa Covid-19 từ mùa Xuân năm nay.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đặt mục tiêu tiêm phòng cho 100 triệu người trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền, tương đương 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày. Tuần trước, tỷ lệ tiêm phòng ở Mỹ đã đạt mức 1,16 triệu liều mỗi ngày. Phát biểu với báo giới ngày 25/01, Tổng thống cho rằng khoảng 1,5 triệu người cần được tiêm phòng mỗi ngày ở Mỹ và người dân nước này có thể sẽ được tiếp cận rộng rãi với vaccine từ mùa Xuân mặc dù đây là một thách thức về mặt hậu cần.

Một số chuyên gia y tế ở Mỹ cho rằng, mục tiêu 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền Biden vẫn chưa đủ. Paul Offit, một chuyên gia về vaccine tại Bệnh viện Nhi Philadelphia cho rằng, khoảng 250 triệu người ở Mỹ cần được tiêm phòng để tạo ra miễn dịch cộng đồng, khi đó sự lây lan của virus sẽ giảm đáng kể.

Nhà Trắng cùng ngày thông báo sẽ nối lại các cuộc họp báo thường xuyên của các chuyên gia y tế nhằm cập nhật công tác ứng phó với dịch bệnh. Các cuộc họp báo này dự kiến diễn ra 3 buổi mỗi tuần, sẽ có sự tham gia của các chuyên gia y tế công cộng cùng thành viên của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm