Người dân "chung cư phim Mai" nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành

Gia Hân - Ảnh: Viết Thanh, Theo Phụ Nữ Số 15:20 24/02/2024

Sau khi chung cư 122 An Bình (quận 5) được Trấn Thành chọn là bối cảnh chính của phim Mai, nhiều bạn trẻ đã đến chụp lại những góc ảnh yên bình, nhuốm màu thời gian của chung cư, và lắng nghe chia sẻ của các cô chú về những ngày đoàn phim quay các phân cảnh tại đây.

Người dân chung cư An Bình nói gì về đoàn làm phim Mai của Trấn Thành - Video: Phú Tuấn - K14News

Chiếc cầu thang đặc biệt tại chung cư An Bình

Cũng như chung cư Trúc Giang, Hào Sỹ Phường hay các chung cư cũ tồn tại 40 - 50 năm ở Sài Gòn, chung cư An Bình nằm ngay góc đường An Bình, Trần Hưng Đạo, quận 5 vẫn giữ nguyên nhịp sống yên bình lặng lẽ, với những lối kiến trúc rất hiếm thấy ở các chung cư ngày nay.

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 2.

Chung cư An Bình - bối cảnh trong phim Mai của đạo diễn Trấn Thành

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 3.

Đây là một chung cư có tuổi đời 50 năm, tất cả đã nhuốm màu thời gian

Chiếc cầu thang hình chữ V ở đây được Trấn Thành khai thác triệt để trong nhiều phân cảnh trong phim Mai. Ánh nắng tự nhiên rọi xuống nơi cầu thang tạo nên nhiều góc quay đẹp trong phim, các cảnh quay sáng - tối ở đây cũng thể hiện được sự hối hả của các nhân vật trong phim.

Sau khi bộ phim ra mắt, nhiều bạn trẻ đã tìm đến chung cư An Bình, đặc biệt thích thú với các góc chụp ở chiếc cầu thang đặc biệt này.

Góc cầu thang nơi nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 5.

Đạo diễn Trấn Thành và diễn viên Phương Anh Đào trong những ngày quay phim tại góc cầu thang này

Cô Hương, sinh sống gần 30 năm ở đây, vui vẻ chia sẻ: Nhiều bạn trẻ đến quay phim chụp hình cái cầu thang này rồi hỏi nhà Mai, nhà Dương ở đâu. Cô nói: "Thấy chung cư này xấu vậy mà mấy con chụp hình làm gì". Mấy bạn trả lời " Đẹp mà cô, đẹp lắm."

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 6.

Thật ra, với những cô chú lớn tuổi ngày ngày quen thuộc với cuộc sống, khung cảnh nơi đây. Họ chỉ nghĩ đây là một chung cư xập xệ, quần áo treo đầy ngoài hành lang, xe máy dựng chắn cả lối đi vào. Không thang máy, không tiện ích, không nhiều hoa và cây, sao người ta cứ rần rần kéo đến làm phim, chụp ảnh? Bởi cái nét đẹp của các chung cư cũ ở Sài Gòn là cái nét đẹp của thời gian, của những thứ mà thế hệ GenZ sinh ra trong thời đại này không dễ gì thấy được.

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 7.

Nhiều người Hoa sinh sống ở đây hàng chục năm qua

Thương vì thấy đoàn phim quá cực, ấn tượng vì sự lễ phép của Trấn Thành

Người dân ở đây cho biết, trong những ngày đoàn làm phim mượn bối cảnh quay tại đây, họ đã thấy được sự vất cả của cả đoàn khi có ngày phải quay đến 12h đêm. Tuy nhiên không ai cảm thấy phiền hay ồn ào, trái ngược lại, họ còn cảm thấy vui, vì không khí nhộn nhịp mà đoàn phim mang đến cho chung cư.

"Khi đoàn phim đi rồi, chung cư yên tĩnh trở lại, cảm thấy hơi buồn và nhớ đoàn phim", một người dân chia sẻ cảm xúc.

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 8.

Một số căn hộ được đoàn phim Mai sơn sửa sau khi rời đi, người dân rất xúc động

"Nhà phía trên đang phơi đồ là nhà Mai. Đối diện phía bên này là nhà Dương. Nhưng mà nhà Mai lúc trước là màu xanh, còn bây giờ đã được sơn lại màu cũ cho chủ nhà", cô Hương và những người dân hồ hởi chỉ cho các bạn trẻ những căn hộ được chọn là bối cảnh của nhân vật chính.

Gặp cô Hương, cô Thu và cả chị Xuyến bán nước mía ở chung cư, mọi người đều cho biết ấn tượng vì sự vui vẻ nhưng rất lễ phép của đạo diễn Trấn Thành. Ai cũng vui vì được gặp nhiều nghệ sĩ, diễn viên và được cùng trò chuyện với họ ngay tại căn nhà của mình. Một vài người dân được trả thêm tiền cát xê cho vai diễn quần chúng.

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 10.

Hiện tại, nhờ hiệu ứng từ phim Mai, chung cư vẫn đón nhiều nhóm bạn trẻ đến chụp ảnh mỗi ngày. Một số hình ảnh khác tại chung cư:

Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 11.
Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 12.
Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 13.
Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 14.
Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 15.
Người dân chung cư phim Mai nhớ về những ngày đoàn phim quay đến tận 12h đêm, tiết lộ tính cách của Trấn Thành - Ảnh 16.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày