Người chồng vứt gần 200 triệu vì tưởng nhầm là rác, nhân viên vệ sinh lục tung hơn 10 tấn rác thì thấy điều bất ngờ

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 07:00 22/10/2017

Sau khi rút gần 200 triệu từ ngân hàng, chị Đường đến từ An Huy, Trung Quốc đã cẩn thận gói chúng vào trong một chiếc túi ni-lon đen rồi mới đem cất về phòng. Thế nhưng không ngờ, người chồng lại tưởng nhầm đó là chiếc túi bỏ đi nên đã không chút do dự đem cả khoản tiền khổng lồ ném thẳng vào thùng rác.

Chị Đường vốn là người An Huy, Trung Quốc, sau này đã quyết định cùng chồng chuyển đến Chiết Giang để lập nghiệp. Chiều ngày 16/10 vừa qua, do đang cần tiền gấp nên chị Đường đã đến ngân hàng rút lấy 5 vạn tệ (tương đương 171 triệu đồng) và cẩn thận gói lại trong một chiếc túi ni-lon màu đen.

Người chồng vứt gần 200 triệu vì tưởng nhầm là rác, nhân viên vệ sinh lục tung hơn 10 tấn rác thì thấy điều bất ngờ - Ảnh 1.

Người chồng suýt mất gần 200 triệu vì sự nhầm lẫn của mình.

Thế nhưng tối hôm đó, không hiểu vì lý do gì mà ngay khi vừa nhìn thấy bọc tiền, người chồng đã lập tức nghĩ rằng đó là túi rác mà vợ mình quên chưa bỏ đi, vì thế không chút mảy may liền ném thẳng vào thùng rác. Sáng hôm sau, như thường lệ, chị Đường dọn dẹp lại nhà cửa và đem rác bỏ lên xe tải mà không hề hay biết, số tiền mà mình đã vất vả tích cóp bao năm nay, rồi đến một ngày lại có thể lặng lẽ biến mất theo cái cách ngớ ngẩn đến thế.

Do vẫn đinh ninh số tiền đã được cất giữ cẩn thận nên chị Đường suốt cả ngày hôm đó vẫn vui vẻ làm ăn, buôn bán, còn người chồng thì vẫn "ngây ngô, vô tội" không hề hay biết đến sai lầm tai hại của mình. Mãi đến 7 giờ tối ngày 17/10, khi phải trả tiền cho lô hàng mới được nhập về, cả hai vợ chồng mới sững người vì xấp tiền đáng giá gần 200 triệu đã không cánh mà bay tự lúc nào.

Người chồng vứt gần 200 triệu vì tưởng nhầm là rác, nhân viên vệ sinh lục tung hơn 10 tấn rác thì thấy điều bất ngờ - Ảnh 2.

Mọi người đã mất hơn 2 tiếng để lục tung đến 10 tấn rác thì mới tìm được lại số tiền.

Sau khi lục lọi hết tất cả mọi ngóc ngách trong nhà mà vẫn không tìm thấy gì, hai vợ chồng chị Đường bắt đầu quay sang tra hỏi nhau về tung tích của số tiền. Ngay khi vừa đề cập đến chiếc túi ni-lon màu đen, người chồng đã lập tức hiểu ra vấn đề, còn chị Đường thì giật mình ngã ngửa vì không dám tin, số tiền cuối cùng lại có thể bị ném đi bởi chính tay mình như vậy. Trăm triệu từng đồng từng xu quý giá là mồ hôi nước mắt của bao năm qua trong phút chốc đã biến thành thứ rác rưởi, đồ bỏ đi; dù cho có muốn tìm lại thì cũng khác nào như mò kim đáy bể. Vừa xót vừa tiếc đứt ruột, hai vợ chồng chỉ còn biết thở dài đầy bất lực.

Chị Đường ngay sau đó đã nhanh chóng tìm cách liên lạc với nơi chịu trách nhiệm thu gom rác với hi vọng có thể tìm lại được số tiền của mình. May mắn thay, rác thải của 2 ngày gần đây vẫn chưa được chuyển đi xử lý, hơn nữa bên phụ trách còn rất nhiệt tình giúp đỡ trường hợp đặc biệt của hai vợ chồng chị. Dù biết là vậy nhưng chị Đường và chồng vẫn cứ thấp thỏm không yên, suốt đêm trằn trọc không ngủ, chỉ đợi trời vừa sáng là vội vàng chạy đến nơi tập trung rác để bắt đầu tìm kiếm.

Người chồng vứt gần 200 triệu vì tưởng nhầm là rác, nhân viên vệ sinh lục tung hơn 10 tấn rác thì thấy điều bất ngờ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng chị Đường đã rút được nhiều bài học sau vụ việc lần này.

Rạng sáng ngày 18/10, hai vợ chồng chị Đường cùng 10 nhân viên vệ sinh khác cùng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm. Với lượng rác khổng lồ ước chừng hơn con số 10 tấn, dù đã có đến 12 con người cùng làm việc nhưng số tiền vẫn cứ lặn mất tăm không chịu xuất hiện. Vì thế, một lúc sau vợ chồng chị đành phải gọi điện cho vài người bạn thân thiết của mình để nhờ giúp đỡ. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, khoảng từ 7 giờ đến 9 rưỡi sáng, số tiền cuối cùng cũng đã trọn vẹn trở về với hai vợ chồng chị Đường.

Sau vụ việc hi hữu này, hai vợ chồng chị vô cùng xúc động và không ngừng bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với sự nhiệt tình của bên phụ trách xử lý rác thải, đồng thời cũng không quên tự nhắc nhở bản thân cần phải cẩn thận hơn nữa, thậm chí từ việc nhỏ nhất cũng tuyệt đối không được sơ sài, cẩu thả để tránh dẫn đến hậu quả khôn lường sau này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày