Người cha nuôi 2 con bại não: "Tôi mong dư luận nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các nhà hảo tâm."

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 18/05/2017

Anh Đặng Hữu Nghị đã thanh minh cho vợ cũng như gửi lời xin lỗi vợ và các mạnh thường quân. "Tôi thất học, nên không biết nói như vậy về vợ là không tốt. Tôi mong dư luận có cái nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm".

Trong chiều ngày 18/5, tại ngôi nhà của anh Đặng Hữu Nghị tại xã Mỹ Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã diễn cuộc trao đổi giữa anh Nghị và vợ cũ (chị Đoàn Thị Huyền, SN 1979) về việc trong chương trình "Hát mãi ước mơ", anh Nghị đã chia sẻ với khán giả rằng mẹ của hai bé Hữu Toàn và Hữu Tùng đã bỏ mặc con để tìm cuộc sống an nhàn.

Cuộc trao đổi giữa anh Nghị và vợ cũ (chị Đoàn Thị Huyền, SN 1979) diễn ra vào chiều 18/5. Thực hiện: Kingproduction 

Trước đó, trong chương trình "Hát mãi ước mơ" phát sóng vào ngày 10/5, phóng sự đầu chương trình có đoạn anh Nghị chia sẻ: "Con tật nguyền mà còn đòi bỏ. Mẹ bỏ rồi, cha bỏ đi nữa để làm cho cuộc sống mình vui vẻ, thì chắc gì vui vẻ hơn".

Sau phần thi hát, MC Thanh Vân hỏi anh rằng vợ anh bỏ đi được bao nhiêu lâu rồi, anh Nghị trả lời nguyên văn như sau: "Năm nay là năm thứ 5 rồi. Mình nói bằng mọi lời để vợ lui lại cùng nhau chung sức lo cho con, nhưng mà người vợ, người mẹ quyết định đi thẳng".

Người cha nuôi 2 con bại não: Tôi mong dư luận nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các nhà hảo tâm. - Ảnh 2.
Cuộc trao đổi trực tiếp giữa anh Nghị và chị Huyền.

Trong buổi trao đổi có sự chứng kiến của đông đảo báo đài và các mạnh thường quân, khi phóng viên đề cập đến câu hỏi tại sao khi cộng đồng mạng nghĩ sai về chị Huyền thì anh chia sẻ: "Chuyện mọi người nói rằng mẹ hai bé là người nhẫn tâm thì họ nói lâu rồi, nói mấy năm rồi chứ không phải mới nói đây. Khi nghe những ý kiến đó, tôi không hề phản ứng và bình luận, ai hỏi tôi chỉ nói là vợ chồng ly hôn chứ không nói là vợ bỏ đi".

Anh cũng nói thêm rằng: "Chẳng ai nói tôi rằng mày nói vậy về vợ là không tốt, tại vì tôi là người thất học, làm gì đủ trình độ để nhận ra những việc nhỏ nhặt như thế".

Người cha nuôi 2 con bại não: Tôi mong dư luận nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các nhà hảo tâm. - Ảnh 3.
Anh Nghị cho rằng mình chưa bao giờ nói vợ bỏ đi.

Trong buổi trao đổi, chị Huyền cũng lên tiếng: "Tôi không bỏ con, vào thời gian mới ly hôn tôi gặp nhiều khó khăn phải ở nhà thuê, không có nơi nương tựa, nên nhờ chồng nuôi bé Tùng một hai năm. Tôi vẫn thường xuyên vào Sài Gòn thăm con và Tết năm nay tôi có nói với anh Nghị là tháng 4 này tôi sẽ đem bé về, dù khó khăn thế nào tôi cũng đem về".

Người cha nuôi 2 con bại não: Tôi mong dư luận nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các nhà hảo tâm. - Ảnh 4.

Chị Huyền không muốn làm lớn chuyện, chỉ muốn mọi người có cái nhìn khách quan hơn về sự việc.

Chị Huyền cho biết khi nghe cư dân mạng chì chiết, chị rất đau lòng, chị chỉ mong mọi người đừng nghĩ như vậy.

"Nếu bỏ con đã bỏ từ trong bào thai. Cũng có nhiều lần tôi nói với anh Nghị là anh đừng nói với mọi người về em như thế nữa, nhưng anh trả lời đó là dư luận nói chứ anh không nói" - chị Huyền chia sẻ.

Anh Nghị hỏi chị: "Vì sao năm ngoái cư dân mạng cũng ném đá em dữ dội em không lên tiếng. Mà năm nay cũng nói y chang vậy, em lại lên tiếng, em nghe lời người dưng xúi giục phải không?". Chị Huyền trả lời: "Những lần trước em cố gắng chịu đựng vì thương con, em nghĩ rằng anh nói như vậy thì mọi người sẽ quyên góp cho anh, thì con sẽ được chăm sóc tốt hơn. Nhưng đến bây giờ thì em rất áp lực, nên phải lên tiếng. Chẳng có người mẹ nào nhẫn tâm bỏ con mình cả".

Người cha nuôi 2 con bại não: Tôi mong dư luận nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các nhà hảo tâm. - Ảnh 5.

Buổi trao đổi có sự tham gia của đông đảo mạnh thường quân.

Trước việc cộng đồng nghĩ sai về chị Huyền, anh Nghị nói: "Tôi mong dư luận có cái nhìn khác về vợ tôi, người không hề bỏ con". Sau đó, anh gửi lời xin lỗi mọi người, "Một lời cuối tôi xin lỗi tất cả các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã yêu thương và giúp đỡ cho cha con tôi. Hãy tha thứ và bỏ qua tất cả những tội lỗi vì tôi đã sinh ra 2 đứa con tật nguyền".

Anh Nghị khẳng định phải mượn áo của một anh trong ê kíp để ghi hình

Khi phóng viên hỏi về chi tiết trong chương trình Hát mãi ước mơ, MC Ốc Thanh Vân chia sẻ anh Nghị rất nghèo, đến nỗi không đủ tiền để mua 1 bộ quần áo đàng hoàng đi thi hát, mà phải đi thuê, anh Nghị trả lời: "Lần đầu tiên tôi bước lên một sân khấu lớn, tôi không biết gì hết. Đúng là áo quần đi diễn là tôi không có một bộ, chỉ có áo quần lao động thôi. Nhưng chương trình bảo là phải chuẩn bị ít nhất 2-3 bộ để đi diễn nên tôi đi thuê đồ vest. Tuy nhiên, đến khi quay thì người ta bảo mang vest không hợp với hoàn cảnh, nên một anh trong ekip đã cho tôi mượn đồ để ghi hình".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm