"Người cha" nghèo 15 năm chôn cất 20 nghìn hài nhi gây xúc động tại "Người bí ẩn"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 26/08/2019

Câu chuyện nhân văn từ người bí ẩn chôn cất hàng chục nghìn thai nhi ở Nha Trang từng được đề cử tại giải thưởng "WeChoice Awards 2018".

Từ năm 2004, 15 năm đã trôi qua là 15 năm "người cha" đặc biệt Tống Phước Phúc cần mẫn làm việc thiện. Trong tên của ông, chữ "Phúc" có nghĩa là may mắn, "Phước" là những điều tốt lành mà trời Phật ban cho người làm việc nhân đức. Ông Phúc không chỉ sống đúng với cái tên của mình mà còn làm nó thêm đẹp khi hơn 1 thập kỷ qua, ông đã chôn cất hàng chục nghìn thai nhi kém may mắn, cưu mang hàng trăm trẻ em mồ côi và phụ nữ mang thai ngoài ý muốn ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Người bí ẩn: Sự xuất hiện của "người cha" Tống Phước Phúc

Người cha nghèo 15 năm chôn cất 20 nghìn hài nhi gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 2.

"Người cha" Tống Phước Phúc thường xuyên đi thu lượm thai nhi bị nạo bỏ tại các bệnh viện trong tỉnh. Ông kể, năm 2001, ông đưa vợ đi sinh tại bệnh viện tình cờ gặp thai nhi bị bỏ rơi bên gốc cây đa, xung quanh nhang khói nghi ngút nên ông mang về chôn cất. Nghĩ đến hoàn cảnh tội nghiệp của các sinh linh bé nhỏ, ông quyết tâm thực hiện ước nguyện làm việc thiện. Trong tập mới nhất của chương trình "Người bí ẩn", ông Tống Phước Phúc tiếp tục gây xúc động cho toàn bộ trường quay khi chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Năm 2018, ông Tống Phước Phúc được đề cử là một trong những Nhân vật truyền cảm hứng tại giải thưởng "WeChoice Awards".

Câu chuyện về "người cha" và hành trình 14 năm chôn cất hàng chục nghìn thai nhi kém may mắn

Người cha nghèo 15 năm chôn cất 20 nghìn hài nhi gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 4.
Người cha nghèo 15 năm chôn cất 20 nghìn hài nhi gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 5.

Câu chuyện nhân văn từ "người cha" đặc biệt chôn cất hàng chục nghìn thai nhi ở Nha Trang được phát sóng trong chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018. Nguồn: Wechoice.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm