Người biểu tình dựng 'hàng rào sống' ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng

Hồng Hạnh, Theo Báo Tin Tức 22:54 02/06/2020

Đoạn video cho thấy những kẻ “hôi của” tìm cách cướp phá một cửa hàng bán lẻ Target ở quận Brooklyn (thành phố New York, Mỹ) song đã không thực hiện được ý đồ do sự can ngăn từ một nhóm người biểu tình.

“Không được”, một phụ nữ biểu tình liên tục hét lớn, đứng chặn trước cửa hàng Target tại trung tâm thương mại Atlantic với một chiếc gậy dài trên tay, ngăn cản bất kỳ ai xông vào cửa hàng. Sau đó, hơn chục người khác tham gia với cô, dang tay đứng chặn thành “hàng rào sống” trước cửa hàng, khuyên nhủ những kẻ cướp bóc từ bỏ ý định.

Theo tờ New York Post, đoạn video đăng tải trên Twitter ngày 31/5 nhanh chóng thu hút được hơn 10 triệu lượt xem.

Video người biểu tình ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng

Những người biểu tình tại Brooklyn đã giành được nhiều lời khen ngợi cho hành động của mình. Cư dân mạng dẫn hình ảnh của nhóm người này, cho rằng đây là bằng chứng cho thấy một cuộc biểu tình hòa bình.

“Tôi đã đứng ở đó, ngay tuyến đầu, giải thích cho họ chúng tôi chỉ đơn giản muốn biểu tình trong hòa bình”, một trong những người biểu tình ngăn cản nhóm hôi của ở Brooklyn cho hay. Ông cũng bày tỏ mong muốn các vụ tấn công cảnh sát ngừng lại. “Chúng tôi muốn hòa bình, muốn đoàn kết – chúng tôi muốn cảm thấy an toàn trở lại trong đất nước mình”, người đàn ông chia sẻ.

Người biểu tình dựng hàng rào sống ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng - Ảnh 2.

Trong bối cảnh nước Mỹ chìm trong bạo loạn sau vụ việc một viên cảnh sát địa phương gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd 46 tuổi ở thành phố Minneapolis, nhiều kẻ đã trà trộn vào đám đông biểu tình để thực hiện hành vi phá hoại, cướp bóc.

Trước tình trạng cướp bóc không kiểm soát, tập đoàn bán lẽ Target đã thông báo tạm thời đóng cửa 175 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. “Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên và giúp cộng đồng hàn gắn vết thương”, Target tuyên bố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm