"Người ấy là ai" chính là show "come out quốc dân"?

Angus, Theo Helino 18:00 21/05/2019

Rất nhiều gương mặt thuộc cộng đồng LGBT đã chọn "Người ấy là ai" là nơi để công khai giới tính thật của mình một cách chân thành và ý nghĩa nhất.

"Người ấy là ai" chính thức lên sóng vào năm 2018 và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ khán giả. Đây là sân chơi mà các chàng gay nói riêng và tất cả mọi người nói chung có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện của bản thân mà không gặp bất kỳ sự soi xét, đánh giá gì. Thậm chí có những gương mặt đã lựa chọn chương trình là nơi để công khai xu hướng tình dục thật dù trước đây, họ vẫn phải sống trong một lớp vỏ bọc khác mà chưa dám nói cho gia đình hay người thân.

Những câu chuyện của các khách mời thuộc Giới tính thứ 3 (cách nói được sử dụng trong chương trình) khiến ban cố vấn lẫn khán giả đồng cảm, có người sợ bố mẹ buồn nên chưa dám công khai, có người thì lại muốn dùng thành quả mà mình tạo ra để được gia đình chấp nhận.

Tựu chung thì ai ai cũng mong được sống thoải mái đúng với con người thật của mình nhưng lại không muốn làm người thân buồn. Và họ chọn "Người ấy là ai" là nơi đã nói lên toàn bộ nỗi lòng mà mình giấu kín bấy lâu.

Gia Huy

Với chia sẻ đầy chân thực từ người trong cuộc, tập 5 "Người ấy là ai" mùa 2 đã lấy nước mắt khán giả với câu chuyện cảm động đến từ chàng trai Gia Huy. Gia Huy tâm sự ba mẹ ly hôn từ khi anh còn nhỏ và anh không biết việc mình thích con trai là đúng hay sai, cũng sợ gia đình không ủng hộ. Chỉ đến năm cấp 2, khi nhận ra mình không thể mãi lừa dối cảm xúc của mình anh mới quyết định thổ lộ với mẹ.

Gia Huy cũng bộc bạch việc mình đến chương trình cùng ba với mục đích thổ lộ với ba giới tính thật của bản thân. Sau những giây phút đứng nhìn con chia sẻ từ dưới sân khấu, ba Gia Huy chính thức xuất hiện bên con trai và nói: "Mình cũng đã biết từ lâu, nhưng mình muốn chính con mình nói ra chuyện này…". Khoảnh khắc xúc động của 2 bố con đã khiến Hương Giang không kìm được nước mắt.

Người ấy là ai: Màn come out đầy xúc động của Gia Huy

Người ấy là ai chính là show come out quốc dân? - Ảnh 2.

Gia Huy gây xúc động với câu chuyện của mình

Hoàng Trung

Tập 4 " Người ấy là ai ?" mùa 2 ghi nhận một sự lộ diện đặc biệt để lại nhiều suy nghĩ cho người xem đến từ anh chàng Hoàng Trung. Xuất hiện với tấm bảng màu Tím, Hoàng Trung cho biết mình là người bisexual (song tính) và lý do anh đến với "Người ấy là ai?" mùa 2 cũng là để công khai chuyện này với tất cả mọi người: "5 năm vừa qua những gì em cố gắng, em đạt được, đã chứng minh được em là sự hãnh diện cho gia đình, chứ không phải em thuộc màu nào hay giới tính nào...".

Người ấy là ai: Màn lộ diện của Hoàng Trung

Người ấy là ai chính là show come out quốc dân? - Ảnh 4.

Hoàng Trung lần đầu tiên công khai mình là người song tính

Tùng Lâm

Chàng trai Giới tính thứ 3 ở tập 7 "Người ấy là ai" mùa 1 là Tùng Lâm, lộ diện trong vòng cuối. Tùng Lâm chia sẻ mục đích anh tham gia chương trình là muốn gửi gắm đến những người giống mình rằng: "Hãy tự tin và cần phải thay đổi bản thân thì mới được người khác chấp nhận dễ dàng". Chưa hết cảm phục quan điểm sống cực văn minh, đúng đắn, chàng tiếp viên hàng không này còn khiến các cố vấn ngỡ ngàng khi chỉ vài phút sau mẹ anh cũng bất ngờ xuất hiện trên sân khấu.

Khi được Hương Giang hỏi cụ thể cô biết giới tính thật của con trai mình từ lúc nào, người mẹ này chia sẻ năm Tùng Lâm 20 tuổi thì cô đã biết rõ ràng mọi chuyện. Mẹ Tùng Lâm gây xúc động khi nói: "Cô biết có người thích, có người không thích nên chưa bao giờ nói ra. Nhưng hôm nay cô muốn để cho họ hàng 2 bên biết Tùng Lâm là Giới tính thứ 3, ba nó cũng chưa biết điều gì hết".

Người ấy là ai: Rơi nước mắt trước câu chuyện người mẹ ủng hộ con trai Giới tính thứ 3

Người ấy là ai chính là show come out quốc dân? - Ảnh 6.

Mẹ Tùng Lâm ủng hộ con trai giới tính thứ 3

Lâm Nguyễn

Lâm Nguyễn – chàng trai đã lộ diện với tấm bảng màu tím. Anh còn khiến mọi người thêm nể phục khi mẹ anh cũng xuất hiện trên sân khấu với những chia sẻ đầy tự hào về con trai. Mẹ anh tâm sự vì hoàn cảnh bố mẹ ly hôn từ nhỏ, Lâm Nguyễn đã phải gác lại ước mơ đại học vì gia đình không đủ điều kiện, tự mình đi học nghề để lo liệu cho bản thân. Đến hiện tại, không chỉ tự lập, anh còn chăm lo đầy đủ cho người thân và rất có hiếu với mẹ.

"Bác nghĩ cha mẹ sinh con trời sinh tính, giới tính đối với bác không quan trọng, chỉ quan trọng đứa con biết gia đình, biết xã hội, biết cuộc sống là bác mãn nguyện rồi" – cô cho biết thêm.

Người ấy là ai: Câu chuyện cảm động của Lâm Nguyễn

Người ấy là ai chính là show come out quốc dân? - Ảnh 8.

Lâm Nguyễn cùng mẹ trên sân khấu

Quốc Việt

Xuất hiện với thân phận Giới tính thứ 3 ngay vòng đầu tập 9 mùa 1, Quốc Việt đã khiến Trấn Thành và mọi người liên tục xúc động khi nghe được những gì anh từng trải qua, đặc biệt là hoàn cảnh gia đình. Quốc Việt tâm sự bố mình mất năm 6 tuổi, mẹ cũng đột ngột bỏ nhà đi ngay sau đó để lại mình anh cho ông bà chăm lo.

Anh cũng tâm sự bà mình năm nay 62 tuổi, làm công việc bán nước mía để lo liệu cuộc sống. Khi được hỏi ông bà có biết chuyện của mình, Quốc Việt nói: "Em nghĩ bà đã biết từ lâu… Chắc có buồn chứ, nhưng bà không nói ra vì thương cháu". Xuất hiện trên sân khấu, bà Quốc Việt không giấu nổi nghẹn ngào khi nhắc về cảm xúc lúc biết cháu mình Giới tính thứ 3: "Thương cháu, khóc hoài, sợ người ta cười chê nhưng cháu nó bảo con sống vui vẻ là được...".

Người ấy là ai: Câu chuyện của Quốc Việt

Người ấy là ai chính là show come out quốc dân? - Ảnh 10.

Quốc Việt cùng người bà mà mình sống chung từ nhỏ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm