Ngư dân Thái Lan bỗng nhiên giàu sụ sau khi nhặt được "cục đá hôi thối" ngoài biển

Quỳnh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 15/03/2021

Hai ngư dân Thái Lan may mắn có được cục đá được mệnh danh là "báu vật biển cả". Điều này đã làm thay đổi cuộc đời họ.

Một ngư dân Thái Lan đã không thể tin nổi vận may bất ngờ ập tới với mình khi vô tình tìm thấy hai cục chất nôn của cá nhà táng, hay còn được gọi là long diên hương, trị giá đến 240.000 bảng Anh (tương đương 10,2 triệu Thai Baht, bằng hơn 7,7 tỷ đồng VND).

Asaree Pooad, 24 tuổi, một ngư dân ở tỉnh Satun, miền nam Thái Lan, trên đường trở về sau một chuyến đánh bắt thất thu cùng với cha mình, đã bất ngờ nhìn thấy hai khối đá kỳ lạ nổi lên ở chỗ nước cạn.

Sau khi xem xét kỹ, họ đã quyết định mang chúng về vì cho rằng đó chính là hai cục long diên hương quý giá mà họ đã nhiều lần thấy trên truyền hình. Hai cha con sau đó đã "vỡ òa" trong sung sướng khi các nhà nghiên cứu trong một trường đại học tỉnh đã kiểm tra và xác nhận rằng đây quả thật là chất nôn vô cùng quý hiếm của cá nhà táng.

Ngư dân Thái Lan bỗng nhiên giàu sụ sau khi nhặt được cục đá hôi thối ngoài biển - Ảnh 1.

Một khối nặng 7 kg trong khi khối kia nặng 600g. Tổng giá trị của chúng có thể lên tới 240.000 bảng Anh (hơn 7,7 tỷ đồng).  So với số tiền ít ỏi mà nghề đánh cá mang lại, đây quả thật chính là món hời đối với hai cha con.

Hiện tại, sau khi được thẩm định về chất lượng cũng như giá trị của hai cục đá, họ đang liên lạc với những đại lý thu mua để cung cấp cho các cơ sở sản xuất nước hoa.

Long diên hương là một chất nhầy được tiết ra bởi các ống mật trong người cá nhà táng.

Sau khi được thải ra ngoài, chúng đặc lại và nổi lên bề mặt đại dương. Ban đầu, chúng có mùi hôi thối nhưng sau khi lớp nhầy khô đi, mùi hương đọng lại sẽ vô cùng ngọt ngào và có thể giữ được lâu dài.

Đây chính là thành phần được săn lùng bậc nhất trong ngành công nghiệp nước hoa. Các chuyên gia còn cho rằng, long diên hương thực sự quý hơn vàng.

Tham khảo: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14