Ngư dân bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng hơn 5kg, giá trị có thể lên tới hàng trăm triệu đồng

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 09:44 22/03/2020

Một ngư dân tại Nghệ An trong lúc thả câu bất ngờ bắt được một con cá lớn nặng hơn 5kg. Khi đưa lên bờ, nhiều người nhận định đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngư dân bắt được cá là anh Nguyễn Văn Đức, trú tại xóm Chùa 1, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Ngư dân bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng hơn 5kg, giá trị có thể lên tới hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Con cá lớn nghi cá sủ vàng được ngư dân bắt được.

Trong lúc đang thả câu tại khu vực Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Lò (thuộc xã Nghi Thiết – Nghi Lộc) thì bất ngờ một con cá lớn dính mồi, phải rất khó khăn anh mới đưa được nó lên thuyền. Sau khi đưa lên bờ, một số ngư dân tới xem cá đều nhận định đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm. Hiện con cá đang được anh Đức bảo quản tại gia đình.

Được biết, cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học nên được thu mua với giá rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm