Ngôi trường THPT ở TP.HCM lấy ĐIỂM CHUẨN cao nhất năm học 2022-2023: Chất lượng đào tạo top đầu, có 1 cựu học sinh vừa trở thành Á hậu

hiểu đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:30 12/07/2022

Đây cũng là một trong những ngôi trường nổi tiếng trên cả phương diện học tập lẫn phong trào thể thao, nghệ thuật.

Sáng 11/7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 thường của các trường THPT công lập năm học 2022-2023. Theo đó, điểm chuẩn lớp 10 thường cao nhất thuộc về Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) với 24,25 điểm.

Được biết, gần 20 năm qua, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn có điểm chuẩn cao nhất TP.HCM. Năm học 2021-2022, TP.HCM thực hiện tuyển sinh lớp 10 bằng kết quả học lớp 9 các môn tương ứng với môn thi tuyển sinh, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cũng có điểm chuẩn cao nhất thành phố với 26,3 – 26,5 – 27 điểm theo nguyện vọng 1 - 2 - 3. Tức là để trúng tuyển (nếu không điểm có ưu tiên) thì học sinh phải đạt từ 8,8 đến 9 điểm mỗi môn.

Ngôi trường THPT ở TP.HCM lấy ĐIỂM CHUẨN cao nhất năm học 2022-2023: Chất lượng đào tạo top đầu, có 1 cựu học sinh vừa trở thành Á hậu - Ảnh 1.

THPT Nguyễn Thượng Hiền trong một bức ảnh cũ.

Đây cũng là một trong những ngôi trường hiếm hoi nổi tiếng trên cả phương diện học tập lẫn phong trào thể thao, nghệ thuật. Huỳnh Phạm Thủy Tiên - Á hậu 2 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 là một cựu học sinh của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Loạt quy định "lạ" và 101 ưu điểm "cộp mác" Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được các cựu học sinh nhận xét là có kỷ luật gắt gao, chẳng hạn phải hát chào cờ to và rõ; con trai không để tóc dài; không tu chai nước; không đi xe trong trường, đến trường xuống xe dắt bộ vào nhà xe; không trang điểm, đánh móng tay móng chân đến trường; đi học trong cặp phải có 1 quyển làm nháp... Có lẽ vì vậy mà học sinh của ngôi trường này luôn được đánh giá là chăm ngoan, nền nếp.

Ngôi trường THPT ở TP.HCM lấy ĐIỂM CHUẨN cao nhất năm học 2022-2023: Chất lượng đào tạo top đầu, có 1 cựu học sinh vừa trở thành Á hậu - Ảnh 2.

THPT Nguyễn Thượng Hiền hiện nay.

Bên cạnh đó, THPT Nguyễn Thượng Hiền còn sở hữu 101 ưu điểm vượt trội, xứng đáng là "ngôi trường trong mơ" của học sinh TP.HCM:

Ngôi trường rộng nhất TP.HCM với khung cảnh đẹp nao lòng: Trường có diện tích 21.206m2, rộng nhất tại TP. HCM với chín tòa nhà bao gồm hồ bơi, nhà thi đấu, hai khu A-B để học... Trường có 60 phòng học dành cho cả ba khối lớp. Ngoài ra còn có các Khu vi tính, 3 phòng thí nghiệm; Thư viện hiện đại top 10 TP; Nhà thi đấu của trường có diện tích 800m2; Bể bơi; Sân cỏ nhân tạo 1125m2...

Chưa hết, khung cảnh nên thơ của THPT Nguyễn Thượng Hiền với view sống ảo lung linh là một điểm cộng cực lớn. Trải qua nhiều thay đổi, trường vẫn còn những mảng cổ kính đặc trưng và rợp bóng cây xanh. Mỗi mùa hè, mùa thu, không gian trường như thay áo mới với màu vàng của lá rụng, màu đỏ của phượng nở báo hè, màu tím bằng lăng thương nhớ...

Khung cảnh nên thơ của THPT Nguyễn Thượng Hiền với view sống ảo lung linh

Thành tích học tập "đỉnh của chóp": THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường công lập đạt hiệu suất giáo dục cao trong hệ thống giáo dục phổ thông quốc gia Việt Nam. Từ năm 1985 đến nay, trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến, lá cờ đầu của ngành, lá cờ đầu toàn quốc, Huân chương Lao động hạng ba...

Tỉ lệ tốt nghiệp phổ thông thuộc loại cao nhất, điểm tuyển sinh 10 cao nhất, tỉ lệ đỗ đại học, học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp thành phố rất cao. Nhiều học sinh giành học bổng du học... Ngoài ra trường cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động về văn thể khác.

Giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm lý: Trên 40% giáo viên có trình độ Thạc sĩ trở lên. Nhiều năm liền hướng dẫn nhiều học sinh có kết quả cao trong các kỳ thi cấp Thành Phố và cấp Quốc Gia. Nhiều cựu học sinh nhận xét, giáo viên dạy trên lớp rất nhiệt huyết không "giấu nghề". Giáo viên thân thiện, đa số thì rất hiểu tâm lý học sinh và rất dễ thương.

Ngôi trường THPT ở TP.HCM lấy ĐIỂM CHUẨN cao nhất năm học 2022-2023: Chất lượng đào tạo top đầu, có 1 cựu học sinh vừa trở thành Á hậu - Ảnh 4.

Tha hồ các lớp ngoại khóa, CLB: Các lớp ngoại khóa ở trường Nguyễn Thượng Hiền chính là một kho kiến thức vô tận siêu thú vị: Các lớp ngôn ngữ Hàn, Trung, Nhật hay thậm chí là tiếng Đức; lớp để bạn học làm bánh, học thể hình, học võ.... Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, võ thuật, thể dục nhịp điệu, nhạc, organ, guitar… giúp học sinh bớt căng thẳng trong học tập. Ngoài ra, các môn học trong lớp cũng thường tổ chức các buổi ngoại khóa.

THPT Nguyễn Thượng Hiền có đến hơn 30 CLB đủ mọi lĩnh vực: Nhảy hiện đại; Múa - khỏi; Văn hóa Nhật Bản; The Bissbag Crew; Hùng biện; Tham vấn tâm lý; Báo chí - Nắng; Nhiếp ảnh - Thiết kế...

Đây cũng là một trong những ngôi trường hiếm hoi nổi tiếng trên cả phương diện học tập lẫn phong trào thể thao, nghệ thuật.

Đây cũng là một trong những ngôi trường hiếm hoi nổi tiếng trên cả phương diện học tập lẫn phong trào thể thao, nghệ thuật. Trường luôn tiên phong, đạt nhiều thành tích lớn nhỏ trên toàn thành phố và cả nước, nổi tiếng trong số đó có Đội tuyển Bóng rổ nữ, Đội tuyển Bơi, Đội tuyển Cheerleading (LCT).

Trại là thứ làm nên Nguyễn Thượng Hiền. Trại đón HS lớp 10, Trại truyền thống với điểm nổi bật là flashmob - niềm tự hào của teen trong trường. Những màn khiêu vũ flashmob được teen THPT Nguyễn Thượng Hiền đầu tư cực hoành tráng.

Ảnh: THPT Nguyễn Thượng Hiền 

https://afamily.vn/ngoi-truong-thpt-o-tphcm-lay-diem-chuan-cao-nhat-nam-hoc-2022-2023-chat-luong-dao-tao-top-dau-co-1-cuu-hoc-sinh-vua-tro-thanh-a-hau-2022071110320149.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm