Ngôi sao Esports số một của CLB PSG bị cộng đồng mạng Trung Quốc tẩy chay sau hàng loạt phát ngôn cực "trẻ trâu" trên MXH

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 11/07/2019

Tại Trung Quốc, giới game thủ gặt hái được thành công tầm cỡ quốc tế được đưa lên hàng ngôi sao giải trí nổi tiếng. Tuy nhiên không phải vì thế mà họ đường quyền lộng ngôn trên MXH.

PSG.LGD, đội tuyển Dota 2 được coi là đầu tư thành công nhất của đội bóng Paris Saint Germain kể từ khi "gã nhà giàu" nước Pháp chuyển hướng sang Esports đáng lẽ vào thời điểm này phải chăm chỉ tập luyện để chuẩn bị cho The International 9.

Tuy nhiên trong lúc vòng loại khu vực thế giới đang dần đi đến hồi kết, ngôi sao sáng giá nhất của họ, Maybe, lại đi sinh sự và gây chuyện với cộng đồng mạng.

Ngôi sao Esports số một của CLB PSG bị cộng đồng mạng Trung Quốc tẩy chay sau hàng loạt phát ngôn cực trẻ trâu trên MXH - Ảnh 1.

Maybe (thứ 2 bên trái sang) đang nhận vô vàn chỉ trích từ cộng đồng.

Ngôi sao Esports số một của CLB PSG bị cộng đồng mạng Trung Quốc tẩy chay sau hàng loạt phát ngôn cực trẻ trâu trên MXH - Ảnh 2.

Đội hình PSG.LGD sẽ tham dự The International 9 bao gồm Chalice, fy, Ame, xNova và Maybe.

Chuyện là ở Trung Quốc, các trận đấu xếp hạng được tổ chức theo chế độ Random Draft (50 vị tướng ngẫu nhiên được lựa chọn cho từng trận). Ban đầu RD chỉ là để thử nghiệm trong một khoảng thời gian ngắn nhưng khi cả thế giới quay trở lại All Pick (lựa chọn tất cả tướng), mình server Trung Quốc tiếp tục sử dụng chế độ này.

Cá nhân Maybe thì không hài lòng với RD. Vì muốn quay lại với AP nên anh chàng này liên tục có những phàn nàn về chế độ RD trong thời gian qua. Đó cũng là thời điểm anh bị cộng đồng chỉ trích.

Nhiều người mỉa mai pool hero của Maybe hạn hẹp nên mới muốn trở lại với AP. Cũng chính vì thế mà tuyển thủ của PSG.LGD nổi cáu, đáp lại những lời lẽ chửi tục tĩu, phân biệt chủng tộc ghê tởm ngay trên trang Weibo cá nhân.

Ngôi sao Esports số một của CLB PSG bị cộng đồng mạng Trung Quốc tẩy chay sau hàng loạt phát ngôn cực trẻ trâu trên MXH - Ảnh 3.

Maybe bình luận cay nghiệt. (Nguồn: Dota 2 Quotes).

Phát ngôn thiếu suy nghĩ của Maybe khiến cộng đồng mạng Trung Quốc đang lên kế hoạch tẩy chay anh.

Hiện tại, đã có vote bên SGamer và đến 93% muốn ban Maybe khỏi Weibo. Một post khác thì đăng "Làm ơn Maybe, hãy đọc một vài quyển sách đi. Nó sẽ giúp cậu dùng não nhiều hơn trước khi phát biểu đó".

Phía PSG.LGD chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này. Hành động của Maybe chắc chắn cũng khiến PSG mất mặt khi đội Dota 2 của CLB nước Pháp nhận được rất sự chú ý trong thời gian vừa qua.

Năm 2018, Maybe cùng đồng đội đã vô địch MDL Changsha Major, EPICENTER, về nhì Dota 2 Asia Championships và The International 8.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm