Ngồi nhầm khoang hạng nhất, đánh từ tiếp viên đến cảnh sát

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 09:06 24/08/2017

Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 23-8 đưa tin 2 người đàn ông đánh thành viên phi hành đoàn và hành khách trên một chuyến bay tại Trung Quốc vừa bị kết án 2 năm tù giam mỗi người.

Theo SCMP, trên chuyến bay xuất phát từ TP Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây đến TP Trùng Khánh - Trung Quốc ngày 12-6-2016, một thành viên phi hành đoàn phát hiện 2 người đàn ông nói trên ngồi trong khoang hạng nhất nhưng sử dụng loại vé phổ thông.

Tờ Thời báo Hoàn cầu khi đó cho hay 2 hành khách Trung Quốc được yêu cầu trả thêm tiền nếu muốn ngồi tại khoang hạng nhất hoặc phải chuyển sang khoang phổ thông nhưng họ không đồng ý. Cho tới lúc máy bay cất cánh, hai bên vẫn tranh cãi, cuối cùng dẫn đến ẩu đả.

Ngồi nhầm khoang hạng nhất, đánh từ tiếp viên đến cảnh sát - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ ẩu đả do hành khách ghi lại. Ảnh: SCMP

Hai người đàn ông đã tấn công thành viên phi hành đoàn cùng với một số hành khách đứng ra can thiệp. Phi công máy bay quyết định hủy cất cánh và 2 hành khách gây rối lập tức bị bắt giữ.

Thời báo Hoàn cầu cho biết thêm một viên cảnh sát trên máy bay cũng bị 2 người này tấn công. Sau vụ việc, 4 tiếp viên và 1 hành khách đã bị thương.

Hôm 23-8, SCMP đưa tin một tòa án Trung Quốc đã kết án 2 người đàn ông mỗi người 2 năm tù giam, đồng thời bắt các bị cáo phải bồi thường 13.000 nhân dân tệ (1.950 USD) cho hãng hàng không gặp sự cố.

Họ còn bị liệt vào danh sách "Những hành khách hành xử không đứng đắn trên máy bay" của Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm