october|2020
october|2020
218 triệu lượt xem, 2 triệu lượt đăng kí kênh YouTube, 5.2 triệu followers Instagram và 2.7 triệu người theo dõi trên Facebook cá nhân. Nếu không giới thiệu, chắc ai cũng nghĩ đây là số liệu đến từ một nghệ sĩ đình đám nào đó, nhưng không, những con số trên là của Ngọc Trinh - nhân vật đã dần rời xa cái bóng của showbiz, lùi về sống một cuộc đời khác và đã rất lâu không có sản phẩm nghệ thuật nào.
Nếu như ở Mỹ có Kim Kardashian hay Paris Hilton - những cái tên nổi tiếng với việc phơi bày mọi ngóc ngách của cuộc đời mình lên mạng xã hội thì ở Việt Nam, Ngọc Trinh chính là biểu tượng gossip tương tự gặt hái được nhiều thành công nhất.
Đã có thời gian người ta ghét bỏ “nữ hoàng nội y” vì chính những thứ mà nàng đăng lên mạng. Làn sóng ấy đủ to để làm chùn chân những người khác. Nhưng Trinh thì không, cô nàng chọn cách bước qua những hằn học, dị nghị, tự biến những thị phi trở thành thế mạnh, chấp nhận thể hiện hết cá tính và cuộc đời của mình trên Facebook, Instagram - ngay cả khi nó khác với kì vọng của số đông. Sau gần 2 năm tập trung xây dựng hình ảnh trên MXH, độ hot của Ngọc Trinh giờ đây là điều ai cũng phải công nhận. Người ta còn ghét Ngọc Trinh không, chắc là vẫn còn đấy, nhưng người ta có tò mò về nàng không, câu trả lời là luôn luôn, và rất nhiều!
Trái ngược với sự xa hoa của một kiều nữ sở hữu khối tài sản khổng lồ và sự nổi tiếng bậc nhất, Ngọc Trinh ngoài đời dễ gần hơn bất cứ ai trong chúng ta khi gặp người lạ. Bạn ơi nếu tôi có một căn nhà trị giá 2 triệu đô và đụng đâu cũng là tiền tấn, tiền tạ thì tôi sẽ lo xỉu nếu phải tiếp đón cả một ekip lạ mặt. Nhưng Trinh thì khác, câu đầu tiên mà nàng thốt ra khi gặp chúng tôi là: “Ở đây xa lắm không chỗ nào bán đồ ăn đâu! Huệ với Kiều (tên 2 người giúp việc của Ngọc Trinh - PV) nấu cơm rồi, ai đói cứ vô bếp ăn không cần chờ nha! Nhớ á, đói là vô ăn, cơm nhiều lắm!”
Trong lúc chờ stylist đến, Ngọc Trinh tự chui ra sau máy quay để căn chỉnh. Chỗ này để gối hồng đẹp hơn gối trắng, hắt sáng bên hướng này hợp lí nè, âm thanh vậy ổn chưa mấy em. Cẩn thận tới mức thay luôn phần việc của producer để hô “mọi người tắt chuông điện thoại nha", đồng thời nhờ Thuý Kiều kêu những người trên lầu không di chuyển nhiều nhằm tránh tạp âm trong lúc ghi hình. Chuyên nghiệp như thể một mình Trinh có thể “cân” mọi vị trí.

Game: Yes or no?

Chỉ cần trả lời “Có" hoặc “Không", không cần giải thích thêm.
Phản ứng của Ngọc Trinh: “Bắt đầu như dzậy dzui nè, tui thích mấy
cái này lắm haha!”
yes
Tôi từng đi tắm và ngắm nghía
thân hình của mình, không cưỡng lại
được và phải selfie?
Yes
no
Tôi từng uống say và gọi điện thoại
cho bạn trai cũ?
No. Chỉ nhớ thôi thì có.
no
Tôi từng ném đồ và
đốt hết ảnh của bạn trai cũ?
No
no
Tôi chỉ yêu 1 người trong 1 thời điểm và
chưa từng có tình tay 3?
Tư tưởng có tính không? Nếu tính thì "no".
yes
Tôi từng bị tổn thương và cảm thấy
những lời bình nói xấu trên mạng quá
độc ác và tàn nhẫn?
Yes
yes
Tôi chưa từng nói dối trên truyền hình?
Yes
yes
Tôi là người lạc quan và luôn suy nghĩ
mọi thứ theo chiều hướng tích cực?
Yes
no
Con người của tôi trước và sau khi nổi
tiếng vẫn không có gì khác biệt?
Chút chút thì sao, chút chút thì yes hay no ta?
Chút chút cũng là chút chút rồi, vậy No.
yes
yes
yes
Bước sang tuổi 30, lo lắng lớn nhất của
tôi là những vết nhăn trên khuôn mặt?
Yessss!!! *mặt mếu*
no
Tôi ghét những người được gọi
là Ngọc Trinh thứ 2?
No.
yes
Tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm 1
người nổi tiếng?
Yes.
yes
Tôi rất sợ trở thành quá khứ và bị mọi
người quên lãng?
Yes.
yes
Tôi rất giỏi cãi lộn?
Yes!!! *rất hả hê*
Nhiều người giàu khi được hỏi thường ngại đề cập đến
vật chất. Còn với Trinh thì sao, nếu nói về giàu thì
Trinh thấy mình giàu nhất là gì?
Nếu so về vật chất thì tôi chưa bằng ai. Sự hâm mộ, yêu mến tôi cũng không đủ “trình" để tự tin ngang hàng những nghệ sĩ khác. Giàu nhất hả? Chắc là tình thương từ gia đình. Tôi thấy nhiều người nổi tiếng phải sống xa gia đình hoặc hiếm khi có dịp gần gũi với người thân vì lí do công việc, còn tôi cứ lúc nào muốn gặp Bảy Tòng, Sáu Phương, lúc nào muốn tụ họp họ hàng gần xa cũng được.
"Tôi thấy nhiều người nổi tiếng phải sống xa gia đình hoặc hiếm khi có dịp gần gũi với người thân vì lí do công việc, còn tôi cứ lúc nào muốn gặp Bảy Tòng, Sáu Phương, lúc nào muốn tụ họp họ hàng gần xa cũng được."
- NGỌC TRINH -
Khoe nhà xịn, unbox đồ hiệu không phải điều gì lạ lẫm,
nhưng hiếm ai khoe nhiều như Ngọc Trinh. Trinh…
không sợ à?
Chắc khi nào bị mới biết sợ chứ bây giờ chưa thấy quan tài chưa đổ lệ (cười).
Nhưng thậm chí đã có người lạ kéo đến chụp hình,
đứng từ những tòa nhà khác zoom cận vào nhà chị?
Đúng là bạn ấy xâm phạm đời tư thật nhưng tôi hiểu họ chỉ muốn câu view chứ không có ý đồ xấu. Những celeb khác từng bị trộm cắp thế nào tôi không rõ nhưng tôi thì chưa bị, cũng chưa từng nghĩ đến. Người ta hay nói kim đâm trúng ai người đó mới biết đau, giờ chưa có gì nên… vẫn cứ khoe thôi.
Thiết kế của một căn nhà cũng phần nào nói lên tính
cách chủ sở hữu. Phòng khách của chị chiếm diện tích
cực lớn, có vẻ chị là người thích tụ tập và có nhiều
bạn bè?
Đúng! Từ khi có nhà này tôi hay mời bạn bè về ăn đồ nướng, ăn lẩu. Ở đây cũng được hoặc lên sân thượng. Sân thượng nhà tôi rộng lắm, chứa được 20-30 người luôn á mặc dù bạn bè của tôi không nhiều. Bạn nói đúng, nhìn không gian nhà cũng đoán được tính cách, tôi rất phóng khoáng, hào sảng.
Giàu có, xinh đẹp, nổi tiếng, Trinh có gần như tất cả
rồi. Vậy cho tôi hỏi: Nỗi buồn nằm đâu trong cuộc sống
của Ngọc Trinh?
Vẫn có những đêm tôi đóng cửa, nhốt mình trong phòng rồi khóc nức nở mà không ai biết đấy thôi! Tôi thường khóc vì bị hiểu lầm trong cuộc sống, vì tình yêu không như ý, vì những scandal làm ảnh hưởng đến công việc. Nhưng tôi cũng là kiểu người nhanh nguôi ngoai, khóc xong rồi là coi như qua, đi lo chuyện khác.
"Tôi nghĩ phụ nữ phải biết yêu thương mình, sống hưởng thụ một chút cũng được vì tuổi xuân con gái ngắn lắm. Đừng tiết kiệm quá, thích cái này cái kia hay muốn làm đẹp cũng không dám, cũng đừng lụy tình nha. Có yêu thì yêu, ok mình có thể kém may mắn yêu người đàn ông tệ bạc nhưng mình phải đủ bản lĩnh để từ bỏ."
- NGỌC TRINH -
Người ta thường nhắc đến cột mốc 30 tuổi với
một tiếng thở dài nặng nề, vậy với Ngọc Trinh
thì tuổi 30 là gì?
Hơn cả một giấc mơ và không có gì để phàn nàn, oán trách.
Trinh biết các chị em rất sợ khi nghĩ về cột mốc này vì bản thân mình từng như thế. Nhưng giờ Trinh đã 31 rồi và mọi người thấy đó, ổn hơn bao giờ hết. Tôi chỉ có một lời khuyên với tất cả phụ nữ là hãy yêu thương mình nhiều hơn, đừng lúc nào cũng đặt mình vào vị trí phải hi sinh, phải đánh đổi mà quên mất mình cần gì, xứng đáng với cái gì. Chuyện hi sinh cho gia đình là đúng, vì ngay cả Trinh cũng đã từng hi sinh cho gia đình. Nhưng sau tất cả, mình phải làm cho mình những điều tốt đẹp tương tự.
Tôi nghĩ phụ nữ phải biết yêu thương mình, sống hưởng thụ một chút cũng được vì tuổi xuân con gái ngắn lắm. Đừng tiết kiệm quá, thích cái này cái kia hay muốn làm đẹp cũng không dám, cũng đừng lụy tình nha. Có yêu thì yêu, ok mình có thể kém may mắn yêu người đàn ông tệ bạc nhưng phải đủ bản lĩnh để từ bỏ. Những nếp nhăn tuổi già tất nhiên nó sẽ đến thôi nhưng khi mình biết yêu thương bản thân, biết chăm sóc thì ít nhất nó cũng đến chậm.
Nhưng rõ ràng không phải ai cũng có điều
kiện để được tận hưởng cuộc sống một cách
thoải mái như Ngọc Trinh?
Không, yêu thương bản thân là mình hưởng thụ theo điều kiện cho phép. Có ít dùng ít có nhiều dùng nhiều. Chứ đừng suy nghĩ thôi mình làm đi rồi đợi tới 40 tuổi hưởng thì ai ngắm mình nữa, mình còn niềm vui gì nữa mà hưởng? Tóm lại vẫn cứ là tận hưởng sao cho phù hợp với kinh tế của bản thân.
Vậy mối bận tâm lớn nhất của chị lúc này là gì?
Thú thật thì thứ tôi lo nhất là… những nếp nhăn trên mặt. Còn về điều kiện kinh tế thì tôi tự thấy mình vững rồi. Ngay cả khi không tham gia showbiz nữa thì tôi vẫn có nhà cho thuê, số tiền đó đủ để trang trải cuộc sống.
Thời gian gần đây Ngọc Trinh bỗng dưng chơi thân và thường
xuyên xuất hiện cùng Hương Giang, Chi Pu - những người cũng
sở hữu lượng follower khủng tại Việt Nam. Liệu đây có phải
kiểu tình bạn đôi bên cùng có lợi không?
Nếu nói đôi bên cùng có lợi cũng chẳng sai. Cả ba đều hot trên MXH, chơi với nhau để hot hơn nữa thì tốt chứ đâu có xấu. Nhưng tôi nghĩ cơ bản chúng tôi vẫn có sự tương đồng, gặp nhau nói chuyện rất hợp và vui vẻ rồi mới có lần thứ 2 thứ 3 thứ 4, chứ tôi không chơi với người khác chỉ vì một mục đích nào đó.
Tôi thân với Chi Pu sau khi cả hai làm việc chung trong MV Cung đàn vỡ đôi. Em ấy là người rất nghiêm túc trong công việc. Không những thế còn vui vẻ, hoà đồng. Người ngoài nhìn vào dễ nghĩ Hương Giang hay Chi Pu khó gần, nhưng có dịp tiếp xúc mới thấy không có khoảng cách gì.

Ngọc Trinh nói về tình bạn trong showbiz: Đôi bên cùng có lợi?

Chị từng chia sẻ mình hoàn toàn ok với việc bạn thân quen với
người yêu cũ, nhưng thật sự là hoàn toàn ok chứ hay sẽ còn
một chút lợn cợn trong lòng?
Tôi nghĩ cái này do quan điểm mỗi người thôi. Tôi ok không có nghĩa là tôi sai mà người khác không ok cũng không có nghĩa là họ sai. Về cơ bản trong chuyện này không có đúng hoặc sai. Chỉ là bạn có chấp nhận không, và góc nhìn của mỗi người với chuyện đó như thế nào.
Ở vị trí của tôi, nếu tôi đã chia tay người yêu cũ mà con bạn thân nó quen thì cứ cho nó quen. Biết đâu mình không hạnh phúc với người này nhưng con bạn thân nó hạnh phúc thì sao? Tao chúc phúc cho mày thôi, tao không hợp với ảnh nhưng nếu mày hợp thì cứ tiến tới. Bạn thân phải vậy chứ. Nếu mình không hạnh phúc nhưng ích kỉ không cho người ta quen nhau thì đâu có được.
Nhưng với điều kiện là cả tôi và người yêu cũ đã chia tay êm đẹp được một khoảng thời gian rồi nhé. Sau 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm thì okie. Còn nếu tôi vẫn đang trong mối quan hệ mà “ngựa ngựa” là tôi cạch cả hai luôn, không có tình yêu hay tình bạn gì hết. Tôi rất ghét kiểu người ta đang quen mà nhảy vô. Nói chung mỗi người một suy nghĩ, mình không ép người ta nghĩ giống mình được.
Là người rất quảng giao, vậy với Trinh thế nào mới là một người bạn thân?
Họ phải là người sống chân thành và sòng phẳng giống tôi. Tôi không chọn bạn theo giới tính, xuất thân hay đẳng cấp mà chọn theo tính cách. Muốn chơi bền, chơi lâu dài thì tính tình đôi bên phải có sự tương đồng.
Sống trong showbiz 10 năm và cũng đã gặt hái được quá
nhiều ánh mắt ngưỡng mộ, chị có tự tin mình là một người tỉnh
táo trước những lời khen không?
Có! Rất tỉnh táo luôn nha.

Ngọc Trinh ở đâu khi Vũ Khắc Tiệp bị cư dân mạng chỉ trích?

"Ngọc Trinh lúc đó ở bên cạnh Vũ Khắc Tiệp. Tôi không phải là một người thích lên mạng đôi co. Khi bạn thân, tri kỉ gặp vấn đề gì thì tôi sẽ luôn ở bên cạnh họ. Nếu như người đó cần tôi ra mặt để đối chất bênh vực trên MXH thì ok thôi, với điều kiện chuyện đó đúng. Còn nếu mày sai thì... mày tự chịu."
- NGỌC TRINH -
Có 1 câu hỏi rất nhiều người tò mò đây: Ngọc Trinh ở đâu
trong khoảng thời gian Vũ Khắc Tiệp bị lên án vì những lùm
xùm cách ly?
Ngọc Trinh lúc đó ở bên cạnh Vũ Khắc Tiệp. Tôi không phải là một người thích lên mạng đôi co. Khi bạn thân, tri kỉ gặp vấn đề gì thì tôi sẽ luôn ở bên cạnh họ. Nếu như người đó cần tôi ra mặt để đối chất bênh vực trên MXH thì ok thôi, với điều kiện chuyện đó đúng. Còn nếu mày sai thì... mày tự chịu.
Trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn thân là gì? Là ở bên cạnh mày cho mày bớt cô đơn, cho mày biết luôn có người ở đây, cho mày không làm bậy, vậy là đủ. Tôi không phải kiểu bạn mù quáng, sai hay đúng cũng lên mạng bênh. Không được, tính mình rất là đàn ông. Khẳng định luôn là Vũ Khắc Tiệp ơi cái đó anh sai thiệt và em không bênh anh được rồi! (cười).
Nếu sau này lập gia đình hoặc theo đuổi một mối quan hệ lâu
dài, Ngọc Trinh có theo chồng bỏ cuộc chơi không?
Chắc là không đâu, em xin lỗi anh.
Trinh sẽ nói gì nếu một ngày nọ, người đàn ông của Trinh thỏ
thẻ: Trinh ơi em đừng sexy nữa?
Tôi sẽ nói: Nếu anh đã chấp nhận yêu em - một “nữ hoàng nội y” rồi thì dù có chồng, có con em vẫn sẽ không thay đổi vì đó là sở thích của em, em thích lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Tôi từng nghĩ sau này có bầu tôi sẽ chụp một bộ ảnh nude như những thiên thần của Victoria’s Secret nữa đấy!

Tôi không hở bạo để tìm đại gia đâu mấy ông nội ơi!

Khái niệm người yêu cũ với chị là…?
Tôi trân trọng tất cả những ai đi qua đời mình vì dù sao đó cũng từng là người mà tôi chọn để yêu trong quá khứ, không ai ép uổng gì mình cả. Tuy nhiên tôi không muốn nhắc tới nhiều, nhất là trong các bài phỏng vấn. Sau nhiều mối tình thì tôi thấy khi yêu đừng nên chia sẻ quá nhiều, nhất là với truyền thông, trong các bài phỏng vấn. Để lỡ sau này nó không đến đâu thì cũng chỉ có mình biết. Còn lúc ăn uống, nhậu nhẹt với bạn bè thì ok haha.
Nhắc tới chuyện nhậu nhẹt, chị có một tật xấu
nào khi say không?
Chửi thề hơi nhiều (cười). Nhưng tôi thấy cái đó không xấu, tôi đâu có chửi ai đâu, vì say nên thuận miệng thôi.
"Đại gia xoay quanh Ngọc Trinh rất nhiều, nếu muốn thì tôi còn có nhiều sự lựa chọn nữa là đằng khác chứ không phải tôi ăn mặc rồi chụp hình sexy là để tìm đại gia đâu mấy ông nội ơi, mệt ghê á!"
- NGỌC TRINH -
Trong các group hóng hớt, nhiều người truyền tai nhau một
tin đồn là khi nào Ngọc Trinh đăng ảnh sexy liên tục là cô ấy
đang muốn săn đại gia, còn khi nào bỗng hình ảnh của chị
“hiền thục" hơn thì có nghĩa là đã có đối tượng “cắn câu”?
Không chỉ trong các group mà ngay trên Facebook, Instagram hay YouTube của tôi mỗi ngày đều có những người comment như thế. Nhưng mọi người không biết là đại gia xoay quanh Ngọc Trinh rất nhiều, nếu muốn thì tôi còn có nhiều sự lựa chọn nữa là đằng khác chứ không phải tôi ăn mặc rồi chụp hình sexy là để tìm đại gia đâu mấy ông nội ơi, mệt ghê á! (Cười).
Tôi tự thấy mình ăn mặc ngày càng bạo đó, thật sự luôn. Nhưng các anh đừng nghĩ con gái cứ hễ trưng diện phóng khoáng là muốn gạ gẫm. Cái này tôi nói để “tằng hắng" với các anh là như vậy á!
Có bao giờ chị nghĩ đến viễn cảnh mẹ chồng nàng dâu chưa?
Chị có nghĩ mình sẽ sống cùng mẹ chồng?
Chắc là không. Tôi không muốn sống kiểu mẹ chồng nàng dâu đâu, tôi thích không gian sống tự do của riêng hai người. Còn nếu như yêu trúng một người là con một và họ buộc phải ở cùng gia đình thì mình không còn sự lựa chọn nào khác rồi.
Tưởng tượng nếu sau này gặp mẹ chồng và chị chỉ có một câu
nói để gây ấn tượng, chị sẽ nói gì?
Chưa suy nghĩ ra luôn á! Tôi nghĩ mẹ chồng nhìn những hình ảnh, những scandal của tôi sẽ không có ấn tượng tốt về tôi. Người lớn suy nghĩ không được thoáng như mình. Nhưng có lẽ tôi biết cách để lấy lòng mẹ chồng về lâu về dài. Tôi là người lấy được thiện cảm của người khác theo kiểu chân thật chứ không khéo léo bằng cái miệng.
Nếu có một ngày Ngọc Trinh thật sự chán showbiz và sống
cuộc đời không còn hào quang, chị muốn người ta nhớ nhất
điều gì về mình?
“Nữ hoàng nội y" - như vậy là đủ.

Hậu trường buổi chụp hình với Ngọc Trinh

Bài viết
Nhật Chung
|
Stylist
Phạm Bảo Luận
|
Photo
Tùng Salie
Clothing
Louis Vuitton, La Lune by Đắc Thắng
thiết kế
tuấn maxx, minh thần kì
|
interactive
phương anh/ đạt
theo trí thức trẻ
06.10.2020