Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính!

Mai Thuý - Photo: HANFU - Design: Hà Mĩ, Theo Helino 00:05 10/12/2019

Lấy chồng, chăm con,... có vẻ những từ này không nằm trong từ điển của Ngọc Thảo, ít nhất là thời điểm cô nhận lời mời phỏng vấn.

"Hiện tại chị chưa có gì mới hết, hay đợi qua Tết rồi phỏng vấn không em?" Ngọc Thảo cắt ngang lời mời phỏng vấn ngay khi vừa mới ngỏ. Phải mất kha khá lời mật ngọt, cô nàng mới chịu xuất hiện vào buổi chiều hôm ấy. Cũng khá lâu rồi hot girl đời đầu Sài Thành mới có cuộc gặp gỡ để chia sẻ cuộc sống thú vị đằng sau những bức ảnh Instagram. Điều này phần nào giải thích thái độ dè dặt ban đầu.

Ngọc Thảo ngoài đời rất năng lượng. Nó toả ra tua tủa như cái cách mà cô nàng cười liên tục, nói liên tục. Đúng là nếu muốn sống tích cực, bạn nên ở cạnh những người vui vẻ, như Thảo chẳng hạn.

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 1.

30 tuổi, làm gì nữa đây?

Vừa qua Ngọc Thảo có tham gia một bộ phim truyền hình, bạn có thể kể cho mọi người cùng biết được không?

Đúng là vừa qua mình có nhận lời tham gia phim Vua Bánh Mì phiên bản Việt. Nhân vật My mà mình đảm nhận thực chất khá giống bản thân ở ngoài đời, nhưng lại có những khoảng "so deep" hơn nên cũng tính là một thử thách khá lớn. 

Vì trước giờ mình toàn đi diễn hài nên trông mình như "bỡn cợt" tất cả mọi thứ. Suy đi nghĩ lại thì đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn: ekip tốt, diễn viên hùng hậu và mình cũng học hỏi được rất nhiều điều từ các trưởng bối.

Bạn có coi đây như bước ngoặt trong sự nghiệp của mình?

Nếu nó thành công thì mới tính là bước ngoặt chứ. Mình đã cố gắng hết sức, tính ra chắc được 60% mong đợi, còn lại phải trông chờ vào phản ứng đón nhận của khán giả.

Lùi lại một chút, Thảo bắt đầu trở lại với vai trò solo như thế nào?

Sau khi kết thúc hợp đồng với công ty cũ, mình tự nhiên nghĩ sao mà muốn đi phim quá. Thế là chú đạo diễn Nguyễn Phương Điền nhắn tin ngỏ lời, rồi mình nhận thôi. Ôi mình hên thế nhờ!

Nhiều người cảm thấy khó hiểu trước Ngọc Thảo, rõ ràng có “bàn đạp” để nổi tiếng hơn, để đột phá hơn nhưng tới giờ vẫn hơi an phận?

Cũng nhiều người nói như vậy (cười). Gần 30 tuổi rồi, ngoài nghệ thuật ra mình còn có công việc kinh doanh. Thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống và hiện tại mình dành thời gian suy nghĩ về nó nhiều hơn. Rõ ràng mỗi cái có một loại kích thích riêng cho cảm xúc. 

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 3.

Giả sử mình chăm chăm vào nghệ thuật rồi không làm được, tự bản thân sẽ thấy suy sụp. Mình từng bị như thế rồi. "Trời ơi sao mình lại thất bại, sao mình tệ thế". Nhưng giờ lỡ không được cái A, mình vẫn còn cái B bù lại. Đến thời điểm này, Thảo nhận ra con người không ai giỏi nhiều mặt cả. Mất cái này nhưng được cái kia cũng là may mắn ở đời.

Nghe có vẻ khác với con người nôi sổi, vui vẻ mà Ngọc Thảo hay chia sẻ trên Instagram nhỉ?

Tại mình sợ bị chọc đấy. Viết caption deep quá bạn bè lại đem ra chọc, mình sợ quê nên im luôn không nói nữa. Giờ mình chỉ nói gì đó vui vẻ thôi, riết giống như con điên trên mạng vậy á.

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 4.

Liệu có điều gì hay cơ hội nào khiến bạn cảm thấy nuối tiếc vì bỏ lỡ trong sự nghiệp?

Tiếc chắc tiếc cả đời. Nhiều lúc suy nghĩ lại mình cũng tự hỏi sao lúc đó không chăm đi phim rồi quảng cáo, có khi nổi tiếng hơn rồi. Nhưng chắc do cái số với cái tính nữa. Gò ép bản thân, sống mãi với quá khứ rồi bao giờ mới hạnh phúc. 

30 tuổi, đừng lấy chồng?

Thảo thấy mình thế nào so với 10 năm trước?

20 tuổi mình có thanh xuân nhưng không tự do và thoải mái như bây giờ. Thử nghĩ mà xem, lúc đó nhà mình phá sản, một thân mình kiếm tiền trang trải điện nước rồi chi phí. Riết trong đầu chỉ có tồn tại hai chữ "kiếm tiền", nghĩ đến lại rùng mình. May mà có như vậy mình mới trưởng thành và suy nghĩ tích cực hơn. Nên người ta nói giờ mình 30 tuổi mà như 20, giờ mới được sống cho mình chứ trước toàn nghĩ vì gia đình thôi.

Ngọc Thảo có vẻ đang rất tận hưởng cuộc sống độc thân?

Ở thời điểm mình có tất cả mọi thứ, tại sao không sống thoả sức mà cứ phải đi kiếm đàn ông để yêu vội làm gì. Vậy đâu vui, tiền mình làm ra mà không được xài, không được du lịch, không được đi chơi thì khổ lắm. Như bạn mình giờ có chồng có con, chi tiêu phải nghĩ đến gia đình rồi cả bố mẹ chồng. Còn mình chỉ việc chăm lo cho ba thôi.

Nói nghe tiêu cực nhưng bây giờ mình nghĩ có bạn trai thì không thể như ý muốn được. Nhưng "yêu thì khổ, không yêu thì lỗ", Thảo vẫn sẽ yêu nhưng sẽ không chấp nhận phí thời gian với người không hợp.

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 6.

Giờ có anh nào lại bảo “Đừng làm nữa, anh nuôi” Thảo chịu không?

Mình không tin, thà chồng trước cọc tiền đi rồi tính. Có quá nhiều người nói vậy với mình rồi nhưng đâu có làm, họ chỉ nói cho sướng mồm thôi. Riết chỉ thấy xạo!

Người ta hay comment trên mạng: “Con gái lớn mà không chịu lấy chồng là ích kỉ, không biết nghĩ đến gia đình, xã hội”. Thảo nghĩ sao?

Mình có tiền mà, thuê người ở với mình cũng được. Đùa! Thảo tin vào tình yêu nhưng không tin vào mãi mãi. 

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 7.

Chưa chắc người ta "đá" mình, mình đã "đá" người ta?

Mình toàn thế thôi! Bản thân mình cố gắng một mình thì chẳng sao, nhưng hễ đi cùng với một người nữa kiểu gì cũng "đứt gánh giữa đường". Dù vậy bài lật lên có xấu mình cũng không bỏ giữa chừng, cứ phải bình tĩnh đánh để về sau nhìn lại không phải thấy hối tiếc.

Hội chị em đã lấy chồng xong có khuyên gì bạn không?

"Đừng lấy chồng".

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 8.

Giả sử ex mời đi ăn cưới, Thảo có đi không?

Không bao giờ đặt mình vào tình huống khó xử. Tổn thương thì chắc qua rồi đó nhưng nhìn lại cũng không dễ chịu. Tự mình làm trò hề, cả cô dâu chú rể cũng sượng theo có gì vui.

30 tuổi, làm gì khi buồn?

Miêu tả bản thân bằng 3 từ đi Thảo!

Dễ tính, hay quên, điệu.

Cuộc sống của một cô nàng gần 30 tuổi, độc thân, có sự nghiệp sẽ như thế nào?

Sướng lắm luôn. 20 tuổi mình muốn mua đồ hiệu thì phải dành dụm, yêu ai cũng thấy lép vế rồi lời nói cũng không được tôn trọng. Còn giờ muốn gì mua đó, nghĩ gì nói đó, không quỵ luỵ trước ai.

Trước đây Ngọc Trinh từng có phát ngôn "đồ dưới 3 tỷ sẽ mua không cần nhìn giá", còn bạn thì sao?

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 9.

Nhưng mẹo là order đồ nước ngoài nhé, cứ bỏ vào giỏ, rồi để đó tầm vài tuần. Nếu sau một thời gian vẫn thích thì mua, còn không đỡ phí. Hoặc canh mùa sale (nói rồi cô nàng alo shipper xuống nhận đống quần áo mới mua, không quên "đập hộp" ngay tại chỗ).

Khi buồn Ngọc Thảo làm gì?

Shopping, mua về xong đem ra sờ, ôm hun, đeo vô thử rồi đứng ngắm trước gương, tự cười lúc nào không hay. Rồi hẹn bạn đi chơi để khoe, hoặc rủ tụi nó đi chơi. Gì chứ mình bày tiệc là có người đi thôi.

Là đi nhảy đầm?

Cũng có nhảy đầm, cô gái độc thân mà. Hồi 20 không dám up clip đi nhảy chứ giờ 30 rồi thích làm gì làm à.

Ngọc Thảo: Quá nhiều đàn ông nói nuôi tôi, nhưng toàn nói xạo, chồng tiền trước đi rồi tính! - Ảnh 10.

Rồi có xỉn quắc cần câu không?

(Cười) Dại sao khai, dại sao khai. Cái này mình trả lời là mình không khai nhé, để mọi người tự suy diễn.

Cảm ơn Ngọc Thảo!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm