Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ”

Rosy Cheeks; Ảnh: Khoahoo, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 20/01/2021

Không phải cứ lấy thước đo có nhà, có xe, có địa vị ra để đánh giá một người có thành công hay không được.

Sở hữu nhà riêng vào khoảng năm 2016, Ngọc Thảo giờ đã có chốn đi về được thiết kế theo đúng sở thích cá nhân. Đó là một căn hộ màu hồng nhẹ nhàng, xinh xắn, toạ lạc tại một khu chung cư cao cấp ở Q.2 mà ai nhìn cũng sẽ thích ngay và có thiện cảm. Từng chia sẻ trên mặt báo cố gắng dành dụm tiền để mua nhà thay vì sống chung với bố, Ngọc Thảo tự hào nói thêm căn nhà cô đang ở do 100% tiền của mình đổ vào, ngay cả xe cũng tự mua chứ không có "thiếu gia" nào lo hết.

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 1.

Chia sẻ một chút về căn hộ của Thảo nhé?

Căn hộ của mình không quá rộng nhưng phù hợp với một người sống độc thân. Mình cọc mua khi nơi đây còn là dự án nên mua được với giá tốt hơn. Thời điểm mình sở hữu căn hộ là vào khoảng năm 2016 - 2017 rồi.

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 2.

Là một người mua được nhà trước tuổi 30, Thảo cảm thấy sao về điều đó?

Cũng tự hào về bản thân một chút vì đây là tài sản của mình, do chính mình làm ra. Đó còn là thành quả của bao nhiêu năm làm việc tích góp, tiết kiệm, không dám mua món gì đắt đỏ vì mục tiêu khi đó chỉ là mua nhà thôi.

Vậy nếu nhiều người chưa thể mua được nhà trước tuổi 30, theo Thảo đó có phải là một vấn đề to tát? Có nhất thiết phải có nhà riêng mới gọi là thành công trong cuộc sống?

Theo mình thấy, chuyện có cần thiết mua nhà trước 30 hay không còn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh sống của từng người nữa. Không phải cứ lấy thước đo có nhà, có xe, có địa vị ra để đánh giá một người có thành công hay không được. Với Thảo, do hoàn cảnh xung quanh thúc đẩy nên mình buộc phải cố gắng phấn đấu để có những thứ cần thiết cho mình, phục vụ cho công việc của mình. Còn với nhiều người, đôi khi họ chẳng cần quá nhiều tài sản nhưng họ có một gia đình hạnh phúc, êm ấm thì cũng là một thành công khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Sở hữu một căn nhà riêng, theo Thảo có ý nghĩa như thế nào?

Vì mình chưa lập gia đình nên sống trong một căn hộ riêng sẽ khiến bản thân thoải mái, muốn làm gì cũng được. Với ai mình không rõ, nhưng với mình căn nhà giống như tâm hồn mình vậy. Mình thích màu hồng nên trang trí căn nhà theo tông màu này luôn, hơi "bánh bèo" nhưng mình thấy thích là được.

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 3.

Con gái tự mua nhà, mua xe như Thảo có gọi là mạnh mẽ, tự lập quá không?

Thật sự nếu tự vỗ ngực xưng là tất cả đều tự mình mua thì nghe hơi chảnh. Nhưng xuất thân mình chẳng phải giàu lắm nên khi có thể tự cố gắng thì mình sẽ làm hết sức trong khả năng mình. Mà mình thấy là con gái thì nên yếu đuối một chút, mạnh mẽ quá khó có chồng, mình sợ ế nên sẽ tỏ ra yếu đuối.

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 4.

Thảo có nghĩ con gái nên mua nhà trước khi kết hôn không?

Quan điểm của mình là còn sức thì cứ làm. Ở thời điểm này có thể làm được gì thì làm cái đó, độc thân nhưng vẫn phải hạnh phúc vì cuộc sống phải đi lên. Nhiều người thường nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ. Nhưng mình thấy nghĩ vậy thì hơi bất công cho đàn ông. Nên trong thời gian chờ đợi để gặp ý trung nhân, mình nghĩ nên phấn đấu cho cuộc đời mình đã, để khi gặp nhau, 2 bên đều thoải mái.

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 5.

Nếu sau này nhà chồng Thảo nhỏ hơn căn nhà Thảo đang ở, vậy Thảo ở đâu?

Thì mình ở nhà mình! Đùa thôi, chứ mình nghĩ nếu có trường hợp như vậy thật thì cả 2 sẽ cùng bán nhà để xây dựng tổ ấm chung, tìm một căn nhà to hơn để ở, quyết tâm kiếm tiền, làm thêm hoặc vay nợ cũng được.

Khi kết hôn rồi, chị vẫn thích sống ở căn hộ hay chuyển sang một khu đất rộng hơn? Bao nhiêu m2 là lý tưởng nhất?

Mình chưa biết nữa, thực sự chưa nghĩ đến luôn vì hiện tại chưa có người yêu, tuỳ vào cuộc sống lúc đó thế nào đã. Nếu mà cảm thấy cần nhà riêng rộng hơn thì sắm thôi. Còn nếu chỉ có 2 vợ chồng, chưa có baby thì mình thấy một chung cư cao cấp cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, căn nhà lý tưởng của Thảo vẫn sẽ nên có sân vườn rộng thoáng, sau này có con hoặc nuôi thêm chó mèo cũng có một không gian đủ rộng, thoải mái.

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 6.

Cảm ơn Ngọc Thảo về những chia sẻ thú vị này!

Ngọc Thảo: “Nếu cứ suy nghĩ đàn ông phải có nhà mới lấy được vợ thì hơi bất công cho họ” - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm