Ngốc nghếch như Dự Phi của “Như Ý Truyện”: Cao Quý Phi cuối cùng cũng có đối thủ!

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 08/10/2018

Nếu trước nói Cao Quý Phi (Đồng Dao) tâm cơ nông cạn còn có phần ngu ngốc nhất Như Ý Truyện, thì nay, xin nhường lại ngôi vị này cho Dự Phi (Triệu Khả).

Xuất thân từ bộ tộc Khoa Nhĩ Thấm của Mông Cổ danh giá, Ách Âm Châu (Triệu Khả) là cái tên tiếp theo được đề cử để làm dày mối thâm tình hữu nghị giữa Thanh Triều và Mông Cổ. Vốn có số khắc chồng, từng 3 lần xuất giá nhưng chưa kịp về nhà chồng thì phu quân đã chết. Ách Âm Châu dù đã 30 tuổi nhưng với dung mạo xinh đẹp và "gia thế khủng" nên vừa nhập cung đã được phong Tần vị.

Ngốc nghếch như Dự Phi của “Như Ý Truyện”: Cao Quý Phi cuối cùng cũng có đối thủ! - Ảnh 1.

Ngày Dự Tần được sách phong Dự Phi

Được Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) độc sủng mà Dự Tần nhanh chóng leo lên thành Dự Phi. Thế nhưng, không ngờ rằng chính ngày được phong Phi, Ách Âm Châu bị phát hiện cho Hoàng Đế thuốc xuân dược để biết được quân cơ mà báo về nhà mẹ. Hoàng Đế nổi trận lôi đình, liền tước bỏ thẻ bài thị tẩm, phạt cấm túc ở Vĩnh Hòa Cung. Đồng nghĩa với việc vừa xuất hiện được mấy phân cảnh, niềm vui sướng khi được phong Phi còn chưa kịp hưởng xong thì Ách Âm Châu đã phải tạm chào khán giả Như Ý Truyện lui về ở ẩn chép kinh qua ngày.

Điệu nhảy thần thánh thương hiệu Dự Phi

Để rồi nhân có dịp đi săn ở Mộc Lan với các bộ tộc Mông Cổ mà Dự Phi mới được "tại ngoại". Lúc này, Dự Phi vẫn còn ôm hận Hoàng Hậu (Châu Tấn) vì đã khiến nàng ta chịu khổ, trời xui đất khiến ả bị Lệnh Phi (Lý Thuần) đứng sau giật dây, mượn tay mưu hại Hoàng Hậu nhưng không thành. Ngay lập tức, Dự Phi bị đuổi về kinh thành, Hoàng Thượng lại một lần nữa nể mặt bộ tộc Khoa Nhĩ Thấm mà chỉ nhốt ả trong cung bắt chép kinh phật.

Ngốc nghếch như Dự Phi của “Như Ý Truyện”: Cao Quý Phi cuối cùng cũng có đối thủ! - Ảnh 3.

Bị đuổi về rồi nhưng vẫn cố chui ra gào khóc để minh oan

Mỗi lần Dự Phi này xuất hiện là y như rằng khán giả lại có chuyện để cười. Cười vì mặc dù đã già mà vẫn bị kẻ khác dắt mũi, cộng thêm tật ưa la lối và cuối cùng thường nhận cái kết đắng.

Chưa hết, Dự Phi vẫn chưa biết thân biết phận mà hết lần này đến lần khác ủ mưu hãm hại Hoàng Hậu, nhưng thực ra toàn bị Lệnh Phi lợi dụng. Tuy nhiên, sau 2 lần cấm túc chép kinh Phật, Dự Phi dường như vẫn chưa khôn ra. Ả lại tiếp tục bắt tay với Lệnh Phi tố cáo Hoàng Hậu tư tình với Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu). Khổ nỗi với sức quèn, ý mọn, tính tình nông cạn, nàng lại tự đưa mình vào thế khó, không có đường lui. Lần này thì Mông Cổ cũng không cứu nổi nàng nữa rồi khi nàng chính thức bị giải thẳng đến Thận Hình Ti cho tự sinh tự diệt.

Ngốc nghếch như Dự Phi của “Như Ý Truyện”: Cao Quý Phi cuối cùng cũng có đối thủ! - Ảnh 4.

Dự Phi dẫn theo phu nhân Lăng Vân Triệt vào cung tố cáo Hoàng Hậu

Ngốc nghếch như Dự Phi của “Như Ý Truyện”: Cao Quý Phi cuối cùng cũng có đối thủ! - Ảnh 5.

Cuối cùng thì thảm hại thế này đây

Tuy chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn 4 tập phim nhưng với khán giả của Như Ý Truyện, cái tên Ách Âm Châu hay Dự Phi đã ít nhiều để lại ấn tượng khó quên. Bởi điệu nhảy thần thánh lúc phong Phi, gương mặt "già gân" kèm chất giọng la lối xuất thân thượng lưu nhưng kém sang, đến cuối cùng phải chịu cảnh nhét giẻ vào miệng. Ít ra thì Dự Phi này còn "Một phút huy hoàng rồi chợt tắt", nổi bật hơn những người xuất hiện từ đầu mà chẳng mấy ai để ý như Uyển Tần, Khánh Tần… Tóm lại, nàng vì kém thông minh, để mình bị dắt mũi còn thảm hơn Hi Nguyệt, đến cuối cùng cũng chẳng biết là mình bị lợi dụng, vừa đáng thương vừa đáng tiếc và tức cười.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm