Luật Trời (2020)

Ngọc Lan khiến người xem "hãi hùng" vì phong cách trang điểm như "trả thù đời" ở Luật Trời

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 07:55 02/04/2020

Ngọc Lan chọn được phong cách trang điểm công sở "sương sương" vô cùng phù hợp với ngành nghề của mình trong phim truyền hình "Luật Trời".

Ngọc Lan sau dự án Bán Chồng, lại có một vai diễn nữa trong phim truyền hình Luật Trời phát sóng trên kênh THVL. Ngay từ tập mở màn, Ngọc Lan đã khiến khán giả xem đài không khỏi "điếng người" vì phong cách trang điểm đậm chất "bolero", đánh hai con mắt như muốn trả thù đời trong phim.

Ngọc Lan khiến người xem hãi hùng vì phong cách trang điểm như trả thù đời ở Luật Trời - Ảnh 1.

Trang (Ngọc Lan) là chị cả trong gia đình có hai cô con gái. Với tính tình đỏng đảnh, Trang thích cưới chồng giàu và không thích cày ruộng. Nhắm thấy tình hình "đỗ" chồng đại gia không thành, Trang bỏ nhà lên thành phố tìm việc. Xui cho Trang, cô nàng yêu phải một gã sở khanh tên Được (Huy Khánh). Hắn ở nhà cả ngày và bắt Trang phải đi làm kiếm tiền nuôi cả hai người.

Ngọc Lan khiến người xem hãi hùng vì phong cách trang điểm như trả thù đời ở Luật Trời - Ảnh 2.

Trang xin mẹ lên thành phố xin việc và thay đổi hoàn toàn.

Ngọc Lan khiến người xem hãi hùng vì phong cách trang điểm như trả thù đời ở Luật Trời - Ảnh 3.

Mới đầu nhìn chị phèn phèn vậy thôi...

Ngọc Lan khiến người xem hãi hùng vì phong cách trang điểm như trả thù đời ở Luật Trời - Ảnh 4.

Từ khi lên phố chị "sang" hơn hẳn!

Quan trọng là tác phong trang điểm - ăn mặc của Trang khi đi làm vô cùng tân thời. Cô nàng đã diện đầm cánh xòe, tóc uốn xù đi làm. Đặc biệt là phong cách trang điểm của cô nàng. Ngọc Lan tái hiện chính xác xu hướng "mắt xanh mỏ đỏ" từng một thời thịnh hành và trở thành cách nói mỉa mai, được các bậc phụ huynh thường dùng để ám chỉ những cô nàng ăn diện "lòe loẹt".

Ngọc Lan khiến người xem hãi hùng vì phong cách trang điểm như trả thù đời ở Luật Trời - Ảnh 5.

Mắt cô nàng nhuốm màu xanh lè, bóng lưỡng lại còn chuyển dần từ xanh da trời sang... tím. Màu môi thì đỏ bầm, tiệp màu với... chiếc váy.

Ngọc Lan khiến người xem hãi hùng vì phong cách trang điểm như trả thù đời ở Luật Trời - Ảnh 6.

Giữa căn nhà mang phong cách truyền thống, Ngọc Lan xuất hiện như một nghệ sĩ hát bội, trưng diện lòe loẹt nhưng không hề trang nhã.

Công bằng mà nói thì tạo hình của Ngọc Lan đang khá thích hợp với "nghề nghiệp" của cô nàng. Bằng câu thoại: "Sao anh nỡ để em bị bọn đàn ông khác... dày vò", dường như Trang đang bị gã đàn ông mình yêu lừa đi bán hoa, đổi lấy tiền cho hắn ăn xài. Nếu vậy, thì phong cách trang điểm "Mắt xanh mỏ đỏ" của Trang lại miêu tả khá cụ thể nghề nghiệp, tính cách của nhân vật. Cô nàng này thích ăn mặc, chải chuốt nhưng lười lao động. Cộng thêm dễ tin người, thích tiêu xài nên Trang đã bị gã sở khanh lừa đi phục vụ đàn ông để kiếm tiền.

Trang buồn bực khi nhắc đến "nghề nghiệp" của mình.

Tính ra, cô nàng buộc phải ăn diện lòe loẹt để trở nên quyến rũ trong mắt đàn ông. Có điều, số phận của Trang có vẻ sẽ khổ, một khi đã dấn thân vào con đường buôn phấn bán hương thế này.

Luật Trời mới chỉ vào giai đoạn đầu phim, trò chơi số phận an bài cho Trang như thế nào? Hãy cùng theo dõi những tập phim mới lên sóng trên THVL1 lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm