Ngoại trưởng Áo mắc COVID-19, nghi lây từ cuộc họp các ngoại trưởng EU

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 01:19 18/10/2020

Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg vừa nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và có thể đã lây bệnh tại cuộc họp với những người đồng cấp Liên minh châu Âu (EU) hồi đầu tuần.

Theo Reuters, việc ông Schallenberg khiến nhiều người lo ngại rằng Hội đồng Đối ngoại EU sẽ trở thành sự kiện “siêu lây lan”.

Trước khi ông Schallenberg thông báo việc mắc COVID-19 hôm thứ Bảy (17/10), người đồng cấp Bỉ của ông - bà Sophie Wilmes - cho biết hôm thứ Sáu rằng bà sẽ tự cách ly vì có các triệu chứng nghi ngờ.

Ngoại trưởng Áo mắc COVID-19, nghi lây từ cuộc họp các ngoại trưởng EU - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg (Ảnh: Canberra Times)

“Có khả năng ông Schallenberg nhiễm virus tại sự kiện Hội đồng Đối ngoại ở Luxembourg hôm thứ Hai (12/10)”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Áo cho biết.

Hiện ông Schallenberg vẫn chưa có triệu chứng và được theo dõi sức khỏe sát sao.

Sau cuộc họp EU hôm thứ Hai, ông Schallenberg còn tiếp tục tham dự cuộc họp nội các Áo hôm thứ Tư, nhưng các thành viên nội các đều đeo khẩu trang.

“Như một biện pháp đề phòng, tất cả các thành viên của chính phủ sẽ được xét nghiệm vào thứ Bảy”, nữ phát ngôn viên nói.

Chia sẻ

Bình luận

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm