Kịch bản nào để U23 Việt Nam giành vé dự giải U23 châu Á 2020?

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 25/03/2019

Nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ kết thúc bảng K vòng loại với ngôi á quân. "Những ngôi sao vàng" đang ở thế yếu so với các đối thủ cạnh tranh.

Chiến thắng hú vía bằng pha ghi bàn phút bù giờ giúp U23 Việt Nam loại U23 Indonesia khỏi cuộc tranh đua giành vé dự giải đấu chính thức. Màn so tài lúc này chỉ còn là chuyện riêng giữa Thái Lan (6 điểm, hiệu số +12, nhất bảng) và Việt Nam (6 điểm, hiệu số +7, nhì bảng).

Ở vòng loại U23 châu Á, sẽ có 5 suất dự giải chính thức dành cho các đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất. Hiện U23 Việt Nam đang đứng áp chót trong danh sách 11 đội nhì bảng. Có tới 6 đội phía trên sở hữu hiệu số tốt hơn Việt Nam, do đó "Những ngôi sao vàng" sẽ phải cố gắng có kết quả từ hòa tới thắng Thái Lan.

Kịch bản nào để U23 Việt Nam giành vé dự giải U23 châu Á 2020? - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng. Đồ họa: Giang Nguyễn

Thắng Thái Lan

U23 Việt Nam nghiễm nhiên có suất dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 nhờ thành tích nhất bảng. Các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ sở hữu 3 trận toàn thắng.

Hòa Thái Lan

U23 Việt Nam kết thúc bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 với 7 điểm, bằng điểm Thái Lan nhưng chấp nhận xếp dưới vì kém về hiệu số.

Thu về 7 điểm chung cuộc nhưng trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng, Việt Nam chỉ có 4 điểm, hiệu số +1 vì bảng xếp hạng này không xét đến thành tích đối đầu với các đội bét bảng (cụ thể ở bảng K, Việt Nam không được tính thành tích thắng Brunei 6-0).

Một kết quả hòa Thái Lan khiến Việt Nam giữ nguyên hiệu số +1. Ở lượt cuối, tất cả các đội nhì bảng sẽ gặp đội nhất bảng. Do đó, nếu 5 trong 9 bảng có kết quả thắng thua (trừ bảng G), Việt Nam sẽ nằm trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Thua Thái Lan

Cửa đi tiếp của Việt Nam rất nhỏ. Hoặc Brunei bất ngờ thắng Indonesia để vươn lên thứ ba bảng K thì Việt Nam sẽ được tính kết quả thắng Brunei, hoặc 6 cặp đấu nhất - nhì bảng thuộc 8 bảng A, C, D, E, F, H, I, J kết thúc bằng một tỷ số cách biệt và hiệu số của 6 đội thua cuộc phải thấp hơn hiệu số của U23 Việt Nam.

Khi thua Thái Lan, hiệu số của Việt Nam sẽ trở về 0 hoặc âm, vì vậy "Những ngôi sao vàng" chỉ đi tiếp khi 6/8 cặp đấu giữa các đội nhất nhì ở bảng khác kết thúc với tỷ số cách biệt lớn.

Kịch bản nào để U23 Việt Nam giành vé dự giải U23 châu Á 2020? - Ảnh 2.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia | Chiến thắng ở phút bù giờ cuối cùng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm