Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, "thánh nữ" Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ

L.T, Theo HELINO 10:05 18/01/2019

Nổi tiếng với phương pháp KonMari là thế nhưng ít ai biết rằng, "thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo còn có một "báu vật vô giá" khác mà bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới cũng đều ao ước.

Những ngày đầu tháng 1 năm 2019 và có lẽ là còn cả những ngày sau nữa, cả thế giới vẫn "sốt xình xịch" vì một người phụ nữ Nhật nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng và có tài biến hóa như một bà tiên trong truyện cổ tích, làm cho những căn phòng bừa bộn, ngổn ngang trở nên ngăn nắp, gọn gàng đến không ngờ. Đó chính là Marie Kondo - người phụ nữ được cả thế giới ưu ái đặt cho những biệt danh như "nữ hoàng dọn nhà", "thánh dọn dẹp" hay "thánh nữ dọn nhà".

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Gương mặt này đang "làm mưa làm gió" trên khắp thế giới.

Thực ra, Marie Kondo đã được rất nhiều người, trong đó có cả người Việt, biết đến nhờ cuốn sách The Life-Changing Magic of Tidying Up (được xuất bản tại Việt Nam dưới tên Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống). Thế nhưng, cái tên Marie Kondo thực sự tỏa sáng từ những ngày đầu năm 2019 sau khi series hot nhất Netflix Tidying up with Marie Kondo (Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo).

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Nổi tiếng với phương pháp KonMari là thế nhưng ít ai biết rằng, Marie Kondo còn có một "báu vật vô giá" khác mà bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới cũng đều ao ước - ấy là một mái ấm bình yên, hạnh phúc.

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ, hạnh phúc to.

Đối với hầu hết mọi người, nếu có một thứ đảm bảo sẽ khơi dậy niềm vui thì chắc hẳn đó chính là gia đình và với Marie Kondo cũng vậy, niềm vui lớn lao của cô chính là Takumi Kawahara và các con gái, Satsuki và Miko. Mặc dù "thánh nữ dọn nhà" này rất ít khi chia sẻ về gia đình nhỏ hạnh phúc của mình nhưng thỉnh thoảng cô vẫn nói về họ, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông.

Marie Kondo kết hôn với chồng là anh Takumi Kawahara vào năm 2012, tuy nhiên không ai được biết họ đã gặp và yêu nhau như thế nào. Vào thời điểm đó, Kawahara đang làm việc trong bộ phận hỗ trợ bán hàng và tiếp thị tại một công ty ở Osaka.

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Marie Kondo kết hôn với chồng là anh Takumi Kawahara vào năm 2012.

Khi sự nghiệp của Marie Kondo "phất lên", anh Kawahara đã nghỉ hẳn việc để làm quản lý riêng cho vợ, đến năm 2015 anh là CEO của công ty Konmari Media, LLC. Giờ đây, anh ta là người đứng sau hậu trường giúp vợ bán sách, quay chương trình trên Netflix và thậm chí là chụp ảnh để đăng tải lên 2 tài khoản Instagram của vợ, 1 tài khoản sở hữu hơn 1,4 triệu lượt theo dõi và 1 tài khoản có 254.000 lượt theo dõi.

Tất nhiên, là chồng của một "nữ hoàng dọn dẹp, Kawahara cũng rất thích làm theo Phương pháp KonMari của vợ. Marie Kondo từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Good Housekeeping vào năm 2016: "Anh ấy có thể dọn dẹp và rất ngăn nắp ngay cả trước khi đọc cuốn sách của tôi, nhưng mọi thứ chắc chắn còn rõ rệt hơn sau khi anh ấy đọc cuốn sách của tôi, anh ấy áp dụng rất tốt. Về cơ bản, chúng tôi đang ở trên cùng một con đường, đồng cảm và thấu hiểu nhau".

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Hai cô con gái vô cùng đáng yêu của "thánh nữ dọn nhà".

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Hiện tại, cặp vợ chồng ấy đã có 2 cô công chúa vô cùng xinh xắn, đáng yêu là Satsuki và Miko. Trước khi Kondo sinh con gái đầu lòng Satsuki, giờ đã 3 tuổi, cô đã phải thỏa thuận trước với chồng bởi một khi có con nhỏ trong nhà, sẽ khó khăn hơn để dành thời gian cho việc dọn dẹp nhà từ đầu chí cuối. Khi có con gái thứ hai, Miko, hiện được 2 tuổi, Kondo nhận ra rằng mình phải thay đổi một chút. "Tôi nghĩ rằng tôi đã dễ tính hơn sau khi em bé thứ 2 chào đời, bởi tôi bị giới hạn về thời gian và ngày càng nhiều việc phải làm hơn", cô nói.

Ban đầu, Kondo nghĩ rằng cô sẽ dạy cho các con gái mình phương pháp dọn dẹp sau khi chúng được 3 tuổi nhưng 2 đứa trẻ đã khiến mẹ chúng ngỡ ngàng.

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Hai đứa trẻ sớm bộc lộ tài năng giống mẹ.

Kondo nói với tờ Wall Street Journal: "Tôi thực sự rất ngạc nhiên khi thấy Satsuki đặt sách, thú nhồi bông và đồ chơi để chơi ở nhà rất đúng chỗ. Con bé còn cố học cách gấp quần áo giống mẹ mặc dù vẫn còn rất vụng về và tôi phải lén sửa lại khi con quay đi chỗ khác".

Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 8.
Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 9.
Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 10.
Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 11.
Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 12.
Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 13.
Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, thánh nữ Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ - Ảnh 14.

Việc dọn nhà có vẻ không phải dành cho một đứa trẻ nhưng Kondo cho rằng đó là một hoạt động hữu ích.

(Nguồn: GH)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm