Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 20/12/2018

Ngoài những gương mặt quen thuộc trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards các mùa trước, năm nay, WeChoice Awards 2018 vinh dự có sự góp mặt của diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân - Người từng được vinh danh là 1 trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2017.

Vẫn tiếp tục hành trình đi tìm những niềm cảm hứng mới và lan toả đến cho cộng đồng, WeChoice Awards đã bước sang mùa thứ 5 với một thông điệp mới mang tên "Mặt trời ẩn trong tim".

Danh sách đề cử của tất cả các hạng mục tại WeChoice năm nay bao gồm hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, Giải trí, Đời sống giới trẻ và Du lịch. Tại tất cả các hạng mục đang chứng kiến sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thông qua lượt bình chọn tăng lên hàng ngày, và sự ganh đua giữa các đề cử.

Vẫn như mọi năm, bên cạnh các giải thưởng ở hạng mục phụ thì Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng (dựa trên lượt bình chọn của độc giả) và Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng (do Hội đồng thẩm định WeChoice Awards lựa chọn) là 2 giải thưởng được trông mong nhất của WeChoice Awards.

Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 1.

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Adwards 2017 do Hội đồng thẩm định bình chọn.

Trên thực tế qua các mùa trước, có thể thấy nhiều đề cử "ẵm" cùng lúc cả 2 giải thưởng này do nhận được lượt vote đông đảo của độc giả, đồng thời được các thành viên Hội đồng thẩm định lựa chọn. Ngược lại, có những đề cử dù không nhận được lượt vote đủ để vào Top 10 nhưng câu chuyện và hành trình của họ gây ấn tượng với các thành viên Hội đồng thẩm định thì họ vẫn có thể trở thành 1 trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng - Giải thưởng cao nhất của WeChoice Awards.

Đó là vì những người bầu chọn cho đề cử mà họ yêu thích thì họ có thể chỉ vote một lần cho cá nhân đó mà sẽ bỏ qua những câu chuyện khác. Nhưng với Hội đồng thẩm định - Những người sẽ dành thời gian cân nhắc kỹ lưỡng từng câu chuyện, những người sẽ nhìn ngang nhiều hơn, thì họ sẽ có đánh giá công tâm nhất và vì thế những đề cử dù lượng vote ít hơn vẫn có khả năng trở thành Đại sứ vì câu chuyện cảm hứng mà họ đem lại.

Vậy, Hội đồng thẩm định WeChoice Awards là ai và vì sao lựa chọn của họ lại góp phần quan trọng cho thành công của giải thưởng này?

Bà Tôn Nữ Thị Ninh

WeChoice Awards 2018 là mùa thứ 3 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Đã từng là một học giả-nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện nay là một nhà hoạt động trong lĩnh vực xã hội – văn hóa – giáo dục, Bà Tôn Nữ Thị Ninh luôn phấn đấu vì sự hội nhập và đóng góp hiệu quả hơn của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 2.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh.

Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia.

Với sự cam kết trọn đời đối với sự nghiệp phát triển của Việt Nam và bề dày kinh nghiệm quốc tế, bà Ninh thường xuyên được mời phát biểu tại những sự kiện trong và ngoài nước. Qua những hoạt động thường xuyên tiếp xúc với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ, và giới truyền thông, bà Tôn Nữ Thị Ninh được xem như là một trong những nhân vật với tiếng nói có ảnh hưởng nhất định trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Ông Vương Vũ Thắng

Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3.

Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

"Thành công không đến từ một cơ hội cụ thể mà từ một nền tảng tốt để có thể nhận ra, nắm bắt cơ hội và biến nó thành hiện thực" - ông Vương Vũ Thắng từng chia sẻ.

NSƯT Nguyễn Thành Lộc

Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Thành Lộc - diễn viên hài kịch gạo cội của làng giải trí Việt Nam được rất nhiều người yêu thương và mến mộ. Sau 40 năm tích cực hoạt động nghệ thuật, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là "Phù thủy của những vai diễn".

Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Nghệ sĩ Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. Anh cũng góp mặt trong rất nhiều bộ phim điện ảnh như phim hài "2 trong 1" với vai Lộc (giả gái), vai Lý Thông trong phim "Thạch Sanh", vai thầy hiệu trưởng ưa thành tích trong phim "Nụ hôn thần chết", vai ông chủ tiệm phở Hoàng trong phim truyền hình dài 100 tập "Mùi ngò gai", và đặc biệt là vai chính trong bộ phim "Thời thơ ấu" của đạo diễn Lê Văn Duy.

Ông Lê Quang Minh

Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 5.

Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam.

WeChoice Awards 2018 sẽ là lần thứ hai Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, nhà báo Lê Quang Minh tham gia vào Hội đồng thẩm định.

Là một gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Đài truyền hình và luôn theo sát các sự kiện, tin tức trong và ngoài nước, nhà báo Lê Quang Minh chắc chắn sẽ lựa chọn ra những nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng lớn đến cho cộng đồng.

Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân

Ngoài 4 gương mặt kỳ cựu, quen thuộc hàng năm, năm nay, Hội đồng thẩm định WeChoice Awards có sự góp mặt của Đại sứ truyền cảm hứng 2017 Ngô Thanh Vân.

Ngô Thanh Vân là nữ minh tinh Việt Nam đương đại duy nhất có mặt trong những siêu phẩm điện ảnh Hollywood, là nhà sản xuất phim ăn khách hàng đầu Việt Nam, là ngôi sao hạng A duy trì vị trí không đối thủ trong gần 20 năm qua, cũng từng là một vedette số 1 trên sàn catwalk, và từng là một ca sĩ giải trí ăn khách.

Ngô Thanh Vân bắt đầu đóng vai trò giám đốc Công ty Cung Cấp Tài Năng Việt (VAA) từ tháng 9/2009 và đồng thời là người dẫn dắt cho nhóm nhạc 365daband kể từ năm 2010.

Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 6.

Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Thành công của Ngô Thanh Vân không đến từ may mắn hay những mối quan hệ mà do những nỗ lực và tinh thần cầu tiến không ngừng. Vân chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những kẻ ôm giấc mộng thống trị và là chọn lựa không thể xác đáng hơn cho những kẻ tiên phong đầy năng lượng.

Năm 2017, Ngô Thanh Vân trở thành diễn viên duy nhất được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Cô cũng được vinh danh trong Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của năm 2017 do cộng đồng mạng bình chọn và hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn.

Với bề dày hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khối kinh nghiệm khổng lồ tích lũy suốt chặng đường vừa qua, Ngô Thanh Vân đã trở lại Wechoice Awards 2018 với cương vị là 1 trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định, giúp chọn ra những gương mặt xứng đáng với danh hiệu Đại sứ truyền cảm hứng năm 2018.

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hãy cùng Ban tổ chức tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2018 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Thời gian bình chọn từ ngày 20/12/2018 đến ngày 02/01/2019. Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14