Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và phim ngắn truyền cảm hứng dịp đầu năm

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/03/2018

Có khi nào bạn tự hỏi phải chăng bản thân đang quá hài lòng với những gì đã có mà quên đi cả bầu trời đầy lý thú đang chờ bạn khám phá ở phía trước?

Sao Việt cũng bao lần “phá vỡ giới hạn” để thành công

Ngô Thanh Vân, đả nữ kiêm đạo diễn tài năng của điện ảnh Việt là người đầu tiên tham gia vào diễn đàn tranh luận sôi nổi này. Trên trang Facebook cá nhân của mình, nữ đạo diễn của “Cô Ba Sài Gòn” đã chia sẻ một đoạn phim ngắn, đồng thời đưa ra quan điểm cá nhân về tiềm năng của người Việt và những giới hạn vô hình đang cản trở sự bứt phá của người trẻ.

Chủ đề này nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ và nhận hơn hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Nữ diễn viên không ngại chia sẻ về giới hạn trong cuộc sống: “Giới hạn là thứ luôn tồn tại. Nhưng nó không phải là vĩnh viễn không thể phá vỡ. Chính suy nghĩ ỷ lại, thói quen đổ lỗi, hay những lý do ngụy biện tại thế này, vì thế kia hay thế thôi, đã đủ rồi có thể khiến bạn chùn bước, thậm chí quay lưng bỏ cuộc. Bứt phá được không? Được chứ! Miễn là bạn biết phá bỏ mọi giới hạn đang kìm hãm.”

Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và phim ngắn truyền cảm hứng dịp đầu năm - Ảnh 1.

Trong khi đó, Đông Nhi – nữ ca sĩ sở hữu lượng fan nhất nhì showbiz Việt cũng quyết không đứng ngoài cuộc tranh luận này. Cùng với việc chia sẻ đoạn phim ngắn về “Bứt phá mọi giới hạn”, cô nàng trải lòng về những ngày đầu chập chững bước vào nghề ca hát cách đây 10 năm.

Khi đó Đông Nhi vẫn còn là cái tên gắn liền với các ca khúc tuổi teen và phong cách chưa thật sự được định hình rõ rệt. Giới chuyên môn thậm chí còn nghi ngờ về khả năng của mình nhưng cô nàng quyết tâm không từ bỏ, không ngừng nỗ lực để bứt phá mọi giới hạn và đạt đến thành công như hôm nay.

Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và phim ngắn truyền cảm hứng dịp đầu năm - Ảnh 2.

Vậy thì phá vỡ giới hạn bản thân là gì? Vì sao nó lại thu hút sự chú ý của Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và giới trẻ Việt trong những ngày đầu năm đến thế?

Xem clip tại đây.

Bạn có đang bị nhập nhằng giữa giới hạn và ngụy biện?

Những ngày gần đây, cả cộng đồng mạng dậy sóng chỉ bởi hai chữ giới hạn. Giới hạn là gì? Đâu là lằn ranh giữa giới hạn và sự ngụy biện? Liệu không có giới hạn, cuộc sống có dễ thở hơn?

Giới hạn là thứ gần như luôn tồn tại. Nhưng ẩn sâu trong đó, thứ duy nhất ngăn cản con đường bạn lại là chính bạn. Bạn có đồng ý rằng đã có những lúc bạn trở nên ỷ lại, hay đổ lỗi, “tại thế này” hoặc “vì thế kia” rồi dần chùn bước, thậm chí quay lưng bỏ cuộc? Đó chính là lý do lớn nhất khiến người Việt trẻ chưa thể phát huy hết được những tiềm năng mạnh mẽ của mình.

Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và phim ngắn truyền cảm hứng dịp đầu năm - Ảnh 3.

Người Việt trẻ rất tài năng, đầy nhiệt huyết và luôn đầy ắp ý tưởng, thế nhưng… Một chữ nhưng nhỏ bé nhưng lại đủ sức ngáng chân cả một thế hệ trẻ bứt phá? Đằng sau mỗi một chữ nhưng là một giới hạn được nêu tên, có thể là hoàn cảnh, khả năng, định kiến xã hội hay thậm chí là một yếu tố gì đó xuất phát từ cá nhân.

Có thể thấy, giới hạn là có thật. Nhiều người trẻ quả thật đang bị nhập nhằng giữa giới hạn và thói ngụy biện để rồi cuộc sống của họ chỉ dừng ở hai chữ “thế thôi” và “đủ rồi”.

Không có giới hạn, không thể bứt phá!

Ai cũng có một cuộc đời để sống. Lựa chọn cuộc sống cho riêng mình là quyền tự do của mỗi người. Cuộc sống là của chính bạn, bạn phải tự sống và tự chịu trách nhiệm trước mọi quyết định của mình. Chẳng ai có thể sống dùm bạn.

Tâm lý bằng lòng với hiện tại, sợ cực khổ hay ngại rủi ro sẽ khiến bạn đánh mất rất nhiều cơ hội xung quanh mình. Khó khăn hay rủi ro có thể là trở ngại khiến bạn chưa thể chạm ngõ thành công ở lần thử lửa đầu tiên. Nhưng chính bạn sẽ thu về những bài học xương máu để rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp. Đó là điều mà rất nhiều bạn trẻ đang gặp phải và khiến họ đánh mất lòng tin vào chính mình.

Thế nhưng, sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ vì quá hài lòng với những gì mình đang có mà bạn quên đi rằng: “Chỉ cần tin vào chính mình, sẵn sàng dấn thân trước mọi khó khăn thử thách, bạn có thể phá vỡ giới hạn của bản thân và làm được những điều phi thường.” Bởi nếu không có giới hạn, bạn sẽ không thể nhìn nhận lại khả năng của chính mình, từ đó nỗ lực không ngừng nhằm chinh phục được mục tiêu cuối cùng và làm chủ cuộc đua. Và vì thế an nhàn sẽ mãi an nhàn và bạn sẽ luôn hài lòng với chính bản thân mình mà không biết mình hoàn toàn có khả năng phá vỡ những giới hạn đó để bứt phá.

Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và phim ngắn truyền cảm hứng dịp đầu năm - Ảnh 4.

Nhịp sống thay đổi không ngừng thỉnh thoảng có thể làm bạn bị choáng ngợp. Tự thân vận động để thích nghi với nó là điều gần như bắt buộc nếu bạn thật sự muốn phá vỡ giới hạn và bứt phá bản thân. Và chỉ khi đối mặt với những giới hạn đó, bạn mới nhìn nhận lại khả năng của chính mình, từ đó lên kế hoạch chinh phục những mục tiêu đó.

Khi giới hạn đặt ra để phá vỡ

Cuộc sống này vốn đã nhiều thử thách, chỉ có giữ vững lòng tin mới giúp bạn vượt qua khó khăn và đi đến thành công. Thời điểm để phá vỡ giới hạn bản thân gần như ở ngay trước mắt. Nếu bạn vẫn còn chần chừ, hãy dành ít phút để xem qua một phim ngắn đầy cảm hứng được thực hiện bởi nhãn hàng Sting – nguồn cơn của làn sóng tranh luận đang diễn ra sôi nổi và chưa có hồi kết. Ba nhân vật xuất hiện trong phim ngắn này có thể sẽ khá quen thuộc với các bạn trẻ. Bằng nỗ lực của chính mình và cố gắng không mệt mỏi, họ đã phá vỡ giới hạn bản thân và đạt được những thành công nhất định.

Sẽ có nhiều bạn trẻ tự hỏi với một cô nàng xuất thân từ cascadeur, sắc vóc nhỏ bé, kinh nghiệm diễn xuất chỉ là con số 0 tròn trĩnh, làm sao Kim Dung có thể trở thành diễn viên được? Hay như “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất – vận động viên Việt Nam 7 lần vô địch thế giới ở bộ môn Muay Thái, rồi đến Nguyễn Quang Đạt – chàng cơ trưởng 9X trẻ tuổi nhất Việt Nam nhưng đầy tài năng. Tất cả họ đều đã dùng sức trẻ của mình để bứt phá và vượt qua mọi giới hạn để chinh phục mục tiêu của riêng mình.

Ngô Thanh Vân, Đông Nhi và phim ngắn truyền cảm hứng dịp đầu năm - Ảnh 5.

Những câu chuyện “người thật, việc thật” đầy cảm hứng ấy sẽ được tái hiện trong một phim ngắn được thực hiện bởi Sting, mang thông điệp đầy ý nghĩa về phá vỡ giới hạn bản thân. Bên cạnh nguồn năng lượng mỗi ngày, tinh thần hưng phấn và sẵn sàng bứt phá cũng rất cần thiết để bạn luôn tự tin đối mặt trước mọi khó khăn, thử thách.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm