Ngỡ ngàng bật ngửa với giá trị thật của những tấm huy chương tại Olympic Tokyo: HCĐ còn rẻ hơn một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 30/07/2021

Những chiếc huy chương tại Olympic 2020 không đắt đỏ như chúng ta tưởng tượng.

Với những VĐV, những chiếc huy chương giành được tại Olympic là vô giá. Đó là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt quãng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu cân đo đong đếm thì huy chương Olympic, mà cụ thể là tại Tokyo 2020, có giá trị bao nhiêu?

Mới đây, các chuyên gia tại đài CNBC đã giúp các fan trả lời câu hỏi trên. Theo đó, HCV tại Thế vận hội năm nay chứa 6g vàng và 550g bạc, được định giá 820 USD (18,8 triệu đồng). Còn HCB thì chứa khoảng 550g kim loại quý và có giá 415 USD (9,5 triệu đồng). HCĐ chủ yếu làm bằng đồng và kẽm chỉ có giá chưa tới 7 USD (160 nghìn đồng).

Chứng kiến giá trị của những tấm huy chương, nhiều fan không khỏi ngỡ ngàng. Đặc biệt là với tấm HCĐ. Với giá 160 nghìn đồng có lẽ chẳng mua nổi một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam.

Ngỡ ngàng bật ngửa với giá trị thật của những tấm huy chương tại Olympic Tokyo: HCĐ còn rẻ hơn một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Những chiếc huy chương tại Olympic năm nay

"Các VĐV cố gắng nhưng nhận được chiếc huy chương không có giá trị lắm nhỉ", một fan bình luận.

"Tôi nghĩ ban tổ chức nên tặng các VĐV một chiếc xe hơi thì hay hơn".

"Hãy thay thế chiếc huy chương bằng chocolate đồng xu", người khác hài hước.

Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ ban tổ chức Olympic Tokyo. Họ cho rằng chiếc huy chương chủ yếu mang giá trị về mặt tinh thần và có đem bán cũng không định giá bằng khối lượng kim loại. Năm 2012, tay đấm Wladimir Klitschko từng bán chiếc HCV giành được tại Olympic 1996 với giá lên tới 1 triệu USD.

Theo tiết lộ từ ban tổ chức Olympic Tokyo, họ đã tái chế những linh kiện điện tử cũ để góp phần tạo thành những chiếc huy chương. Có khoảng 2.400 chiếc huy chương được trao cho các VĐV tại Olympic lần này.

Ngỡ ngàng bật ngửa với giá trị thật của những tấm huy chương tại Olympic Tokyo: HCĐ còn rẻ hơn một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng bật ngửa với giá trị thật của những tấm huy chương tại Olympic Tokyo: HCĐ còn rẻ hơn một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm