Việt Nam tươi đẹp

Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/03/2019

Ngô Kiến Huy - Hoàng Yến Chibi tiếp tục chuyến hành trình của mình tại Côn Đảo với "Việt Nam tươi đẹp".

Trong hành trình "Việt Nam tươi đẹp" tập trước, Ngô Kiến Huy cùng Hoàng Yến Chibi đã có một ngày vui chơi tưng bừng, ý nghĩa tại Hòn Bảy Cạnh và cùng thả rùa về biển cả. Tuần này chuyến hành trình Côn Đảo có phần "tâm linh" hơn khi Ngô Kiến Huy cùng Hoàng Yến Chibi trải nghiệm khám phá những địa điểm mang tính lịch sử mà nổi tiếng trong số đó là nhà tù Côn Đảo và viếng mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương vào lúc nửa đêm.

Việt Nam tươi đẹp: Ngô Kiến Huy - Hoàng Yến Chibi viếng mộ Võ Thị Sáu

Bắt đầu hành trình, Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi đã được bổ sung năng lượng bằng những món đặc sản của Côn Đảo tươi ngon, hấp dẫn mang hơi thở của biển đảo như gỏi sò điệp, cá mú đỏ, cá rạn, tôm mũ ni…

Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 2.

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi về cội nguồn chính là chuồng cọp Pháp – nơi được mệnh danh là "địa ngục trần gian" với hình thức giam cầm hà khắc bậc nhất. Đến đây, lắng nghe những câu chuyện từ hướng dẫn viên, Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi mới thấy "ghê rợn" trước những hình phạt khủng khiếp nhất thời xưa, hay xúc động với những câu chuyện về các anh hùng yêu nước từng bị giam cầm nơi "địa ngục trần gian" này.

Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 3.
Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 4.

Tiếp tục chuyến hành trình, Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi đã dừng chân tại chợ Côn Đảo bất ngờ đón nhận thử thách từ chương trình đi chợ trong số tiền ban tổ chức quy định. Nhờ vào sự gần gũi, bình dị của bà con tại chợ Côn Đảo mà cuộc thi giữa Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi vô cùng nhộn nhịp, hài hước. Thể theo lời yêu cầu của bà con, cả hai còn ngẫu hứng song ca múa hát cùng người dân chợ Côn Đảo cực kỳ duyên dáng khiến cả khu chợ sôi động, tấp nập hơn hẳn.

Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 5.
Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 6.

Đến nửa khuya, Ngô Kiến Huy cùng Hoàng Yến Chibi còn đến thăm nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo, nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ Cách mạng và người dân yêu nước Việt Nam. Mỗi năm có hàng chục ngàn người đến đây để viếng thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu vào mỗi đêm khuya – thời khắc mà người dân Côn Đảo cho là linh thiêng nhất.

Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 7.
Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi múa hát tưng bừng gây náo loạn chợ Côn Đảo - Ảnh 8.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 17h20 Chủ nhật ngày 10/3 trên kênh HTV9, và phát lại vào lúc 10h15 thứ Sáu ngày 15/3 trên kênh HTV7.

Ảnh: Vivian

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm