Nghiên cứu Nam Phi: Người nhiễm Omicron có kháng thể trung hòa chống lại Delta

Mai Trang, Theo VOV 22:11 28/12/2021

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nam Phi cho thấy, người nhiễm biến thể Omicron có thể tăng cường kháng thể trung hòa chống lại biến thể Delta.

Nghiên cứu này phát hiện ra rằng, những người nhiễm biến thể Omicron, đặc biệt là những người đã tiêm chủng, đã phát triển khả năng miễn dịch tăng cường đối với biến thể Delta.

Nghiên cứu đã phân tích 33 người đã tiêm chủng và chưa tiêm vaccine nhiễm biến thể Omicron ở Nam Phi.

Các nhà khoa học cho biết, mức độ kháng thể trung hòa của người nhiễm Omicron tăng gấp 14 lần trong 14 ngày sau khi mắc bệnh. Họ cũng nhận thấy rằng, mức độ kháng thể trung hòa chống lại biến thể Delta cũng tăng lên 4,4 lần.

“Sự gia tăng kháng thể trung hòa chống lại biến thể Delta ở những người nhiễm biến thể Omicron có thể làm giảm khả năng tái nhiễm Delta của những người đó”, các nhà khoa học nói.

Theo một nghiên cứu ở Nam Phi, người nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và nhập viện thấp hơn so với người nhiễm biến thể Delta. Các chuyên gia cho rằng, điều này có thể do khả năng miễn dịch trong cộng đồng đã tăng cao.

Biến thể Omicron, lần đầu tiên được phát hiện ở miền Nam châu Phi vào tháng 11, đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, đe dọa hệ thống y tế của nhiều quốc gia và phá vỡ kế hoạch du lịch của nhiều hành khách trong kỳ nghỉ lễ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm