Nghiện croissant nhưng bạn đã biết đủ cách ăn chiếc bánh này chưa?

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 24/11/2017

Croissant không chỉ có một kiểu ăn thông thường mà hóa ra bạn có thể ăn được bằng rất nhiều cách khác nhau.

Croissant là một chiếc bánh nổi tiếng ở nước Pháp, nhưng nó không phải được tạo ra bởi người Pháp mà làm đầu tiên ở Áo. Người ta còn hay gọi croissant là bánh sừng bò hoặc bánh con cua và thường dùng chiếc bánh này để ăn vào buổi sáng. Tuy nhiên, để làm ra được một chiếc croissant chuẩn vị nhất thì vỏ bánh phải giòn thơm, các lớp bánh khi xé ra có độ kết cấu không quá đặc ruột mà phải rỗng thoáng. Chưa kể đến, loại bơ làm ra croissant phải là loại bơ đắt tiền thì mới mang đến mùi bánh croissant chuẩn nhất.

Thế nhưng, dù có là một con nghiện croissant thì liệu bạn đã biết croissant có rất nhiều cách ăn khác nhau chứ không phải chỉ ăn theo một kiểu thông thường chưa? Cùng tìm hiểu các cách ăn croissant ngay bây giờ bạn nhé!

Cách ăn croissant:

Cách 1:

- Bạn hãy sử dụng một tờ giấy ăn rồi bọc nửa chiếc croissant lại để tránh cho vụn bánh rơi ra khi ăn. Nhờ vậy sẽ không còn lo bẩn tay khi thưởng thức bánh nữa.

Cách 2:

- Nếu muốn tận hưởng độ giòn chuẩn của croissant thì hãy áp dụng cách ăn này nhé. Chỉ cần tách ra lớp bánh ở giữa là bạn có thể bắt đầu thưởng thức croissant từ nơi giòn nhất của bánh rồi.

Cách 3:

- Một cách ăn croissant đơn giản khác là tách bánh ra thành nhiều mẩu nhỏ và từ từ thưởng thức chúng.

Cách 4:

- Kiểu ăn này thì dành cho hội "sang chảnh" nhé. Bạn hãy cầm dao và dĩa lên rồi xắt nhỏ từng miếng bánh croissant ra thưởng thức là được.

Trên đây là những cách ăn croissant phổ biến mà nhiều người thường hay làm nhất. Bạn hãy tự chọn cho mình kiểu ăn croissant theo ý thích và thưởng thức croissant một cách trọn vẹn nhất nhé!

Nguồn: Milwaukee Journal Sentinel

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm