Nghịch điện thoại suốt đêm: nếu xuất hiện 3 điểm bất thường vào ngày hôm sau thì đó là lời "cầu cứu" từ cơ thể

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 21:30 20/09/2020

Đừng nghĩ rằng còn trẻ là sức đề kháng còn tốt mà không chú trọng tới việc chăm sóc cơ thể. Một giấc ngủ chập chờn hoặc không đủ vào ban đêm có thể là nguyên nhân gây suy kiệt sức khỏe theo thời gian.

Giới trẻ thời nay thường có một thói quen xấu đó là thức khuya về đêm để online, chơi game hay xem nốt những bộ phim dang dở. Thế nhưng, nếu không sửa ngay thói quen xấu này từ bây giờ thì chính sức khỏe của bạn sẽ là thứ bị "bào mòn" theo thời gian.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn cơ thể mình rơi vào tình trạng cạn kiệt sức lực đúng không? Vậy thì hãy sửa ngay thói quen xấu này từ hôm nay để tránh gặp phải 3 vấn đề nghiêm trọng vào ngày hôm sau.

1. Chóng mặt

Khi bạn thức khuya nhiều ngày liên tục thì cơ thể sẽ không có đủ thời gian nghỉ ngơi, từ đó khiến đầu óc làm việc kém minh mẫn, mệt mỏi hơn. Đặc biệt, những người hay có thói quen làm việc nhiều về đêm rất dễ làm máu lưu thông lên não không đủ, từ đó gây xơ cứng động mạch não. Hậu quả là sáng hôm sau tỉnh giấc sẽ gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt.

Do đó, hãy đảm bảo việc dành cho cơ thể một giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để duy trì trạng thái minh mẫn, tràn đầy năng lượng trong ngày làm việc hôm sau.

Nghịch điện thoại suốt đêm: nếu xuất hiện 3 điểm bất thường vào ngày hôm sau thì đó là lời cầu cứu từ cơ thể - Ảnh 1.

2. Môi thâm đen

Ở những người khỏe mạnh, làn môi sẽ có sắc hồng hào, căng mọng. Nhưng với những người mắc các bệnh mãn tính như thiếu oxy, suy phổi, bệnh về tim mạch thì rất dễ gặp phải hiện tượng môi thâm đen.

Tình trạng môi thâm không phải là hiện tượng bình thường mà có thể là do một số vấn đề trong cơ thể như các bệnh về tiêu hóa, bao gồm khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy. Điều này cũng ngầm chứng tỏ gan đang bị tổn thương do không được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng vào ban đêm. Việc thức khuya suốt nhiều ngày khiến gan phải làm việc liên tục, dẫn đến tình trạng môi bị thâm đen, thiếu sức sống.

Nghịch điện thoại suốt đêm: nếu xuất hiện 3 điểm bất thường vào ngày hôm sau thì đó là lời cầu cứu từ cơ thể - Ảnh 2.

3. Chân tay yếu ớt, không có sức lực

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong một thời gian dài, chân tay yếu ớt, không có sức lực để làm việc thì nên xem lại thói quen sinh hoạt của mình. Làm "cú đêm" nhiều có thể gây suy nhược cơ thể, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng và kéo theo những vấn đề khác như suy tim, suy thận, viêm gan...

Lúc này, bạn cần chú ý nghỉ ngơi đúng giờ, đủ giấc để phục hồi lại cơ thể trong ngày làm việc hôm sau.

Nghịch điện thoại suốt đêm: nếu xuất hiện 3 điểm bất thường vào ngày hôm sau thì đó là lời cầu cứu từ cơ thể - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Sina, QQ, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm