Nghía xem kế hoạch đón Tết của hội người chơi Tết hệ thảnh thơi có gì?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 24/01/2024

Được nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân và gia đình, cảm nhận bình yên từ bên trong… chính là kim chỉ nam của hội người chơi hệ thảnh thơi này. Có gì trong checklist của cộng đồng này để nhẹ nhàng tận hưởng Tết đến xuân về "chill" đúng nghĩa?

Đầu tư một "tâm hồn đẹp" để ăn Tết

Sau một năm hối hả, căng thẳng chạy đua với deadline, còn dịp nào "sạc" lại năng lượng cho bản thân phù hợp hơn Tết? Với tâm niệm "khoẻ bên trong để đẹp bên ngoài" thì tập trung chăm sóc sức khỏe thể chất tinh thần chính là ưu tiên số 1 của hội bạn này trong Tết Nguyên đán.

Nghía xem kế hoạch đón Tết của hội người chơi Tết hệ thảnh thơi có gì? - Ảnh 1.

Đầu tư vào chất lượng cuộc sống tinh thần được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bạn trẻ @yogadieuthien chọn tập yoga mỗi ngày, vừa có thể thực hiện tại nhà lại không cần cầu kỳ đầu tư trang phục. Một hoạt động cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi tìm cảm giác bình an dịp Tết chính là thiền. Như cậu bạn @hoangmarketing.com chia sẻ, khi tập trung vào điều tưởng chừng đơn giản là hít vào thở ra, bạn cảm nhận được sự nhẹ nhàng trào dâng từ bên trong. Hoá ra bình yên chả cần tìm đâu xa, cô bạn @vy.tds nạp năng lượng đón Tết qua những đầu sách. Mở đầu năm mới bằng việc hoàn thành một cuốn sách là có động lực bứt phá cả năm, ngại gì không thử áp dụng ngay!

Đón Tết ở một nơi xa

Tạm "gác lại âu lo" dọn nhà, trang hoàng nhà cửa, nấu ăn đón Tết - nhiều bạn trẻ đã rục rịch lên kế hoạch "xách vali lên và đi" để chào năm Giáp Thìn. Rời xa không gian quen thuộc để khám phá vùng đất mới, con người mới cũng là cơ hội tuyệt vời để kết nối với bản thân.

Nghía xem kế hoạch đón Tết của hội người chơi Tết hệ thảnh thơi có gì? - Ảnh 2.

"Đi trốn" để làm mới bản thân sau một năm tất bật

Cô nàng @caffeintake không ngần ngại chia sẻ những kỉ niệm dở khóc dở cười khi solo chu du nước ngoài. Với bạn, du lịch vừa là trải nghiệm tự do của tuổi trẻ, vừa nghỉ ngơi sau một năm làm việc, học tập vất vả. Cũng xách balo lên và đi, bạn @viet.thuong003 lại chọn những điểm đến trong nước với phương châm "Du lịch tiết kiệm, trải nghiệm là chính" và không ngừng chia sẻ bí kíp để sắp xếp lịch trình ưng ý nhất. Kéo cả gia đình cùng du xuân chính là mục tiêu to bự của cậu bạn HT dịp Tết này. "Cả nhà mình đã lâu lắm rồi chưa có dịp đi chơi cùng nhau, Tết năm nay mình quyết tâm lên kế hoạch để đưa ba mẹ đi du lịch. Với mình, không phải cứ quây quần ở nhà, cùng nhau ăn bánh chưng bánh tét thì mới là Tết."

Thảnh thơi du xuân tại gia

Mất cả tiếng đồng hồ lê bước trong chợ Tết để mua đồ cúng tất niên, chật vật thử 7749 bộ trang phục rồi thất vọng đi tiệm khác vì hết size hẳn là viễn cảnh ngao ngán khi nhắc đến Tết. Nhưng năm nay, người thảnh thơi chơi Tết khẳng định chắc nịch: Xưa rồi diễm ơi!

Dạo một vòng TikTok mà xem cộng đồng #ThanhThoiLuotTet đón Tết chill thế nào. Từ rủ nhau khám phá kho tàng phim ảnh và show giải trí đồ sộ #TikTokGiaiTri xem cả ngày không chán đến bày nhau trang phục diện đủ 3 mùng Tết không đụng hàng với #GocLamDep. Hướng dẫn công thức nấu món ăn Tết mẹ tấm tắc khen tại #AnCungTikTok, đến hò hẹn nhau vài ván game trên #GamingOnTikTok. Chưa kể đến chỉ vài cái chạm ở TikTok Shop là "mua" hết đồ Tết ngay trên màn hình mà chẳng sợ hết hàng. Cách đón Tết này vừa tiện lợi, thảnh thơi mà còn kết nối các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước gần nhau hơn, thân thuộc hơn. Bạn đã sẵn sàng gia nhập Hội người #ThanhThoiLuotTet cùng TikTok chưa?

Nghía xem kế hoạch đón Tết của hội người chơi Tết hệ thảnh thơi có gì? - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày