Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì "quên" mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:09 16/02/2022

Lẽ ra, nhiều cô công chúa Disney phải “kín cổng cao tường” như này mới chuẩn nguyên tác lịch sử.

Chắc hẳn, ai cũng quen thuộc với phim ảnh Disney từ khi còn nhỏ. Những mái tóc và váy áo kinh điển đã làm nên thương hiệu của rất nhiều công chúa Disney. Thế nhưng, nếu so sánh với nguyên mẫu lịch sử, đặc biệt là bối cảnh truyện cổ thì Disney hơi bị… chơi trội quá. Có phục trang bị biến tấu, cắt xẻ đã đành. Một số trường hợp còn ăn diện “thiếu vải”, làm giới chuyên gia cổ phục tranh cãi.

Vì vậy, để hình dung tạo hình chuẩn chỉnh của dàn công chúa Disney thì trang Bright Side đã minh họa lại, lấy cảm hứng từ trang phục lịch sử để 10 nhân vật này hiện lên chân thực hơn.

1. Lọ Lem

Lần đầu tiên câu chuyện Lọ Lem xuất hiện là vào thế kỷ 18, diễn ra tại Châu Âu hay cụ thể hơn là nước Pháp. Trong thời gian này, phụ nữ rất hiếm để tóc vàng vì đó không phải là màu tóc được ưa chuộng. Vào những năm 1830, rất nhiều thiếu nữ tóc vàng đã nhuộm nâu để trở nên thời thượng hơn.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 1.

2. Belle

Người đẹp Belle cũng xuất thân từ nước Pháp thế kỷ 18. Vì thế, trang phục dạ hội của cô nàng thuộc phong cách Rococo, bao gồm thân váy rộng, nhiều tầng vải. Kèm theo đó là tóc giả bạch kim, hoa, ruy băng, ren, lông vũ và đồ trang sức.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 2.

3. Mulan

Vào thời Bắc Ngụy, nàng Mulan lẽ ra phải mặc nhiều lớp áo hơn so với bản hoạt hình Disney. Ở thời đại này, trang phục phụ nữ thường bao gồm nhiều lớp vải khoác lên nhau, sau đó bó sát ở eo và mặc tay áo rộng. Lối trang điểm của họ cũng khá đặc biệt khi phủ phấn trắng bệch, chuộng trang sức cài đầu là hoa tươi xinh xắn.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 3.

4. Elsa

Elsa sống vào giữa thế kỷ 18 tại Na Uy, nơi phụ nữ Bắc Âu ảnh hưởng phong cách thời trang Victoria. Lúc này, họ rất ưa chuộng sử dụng áo nịt ngực và yêu thích hoa văn thêu thùa. Trong trang phục nữ hoàng, Elsa nên mặc một chiếc áo choàng màu đỏ, được thiết kế phức tạp thay vì tấm vải sậm màu, đơn giản như trong phim.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 4.

5. Nàng tiên cá Ariel

Trong suốt thế kỷ 17 tại Đan Mạch, nơi được cho bối cảnh chính của câu chuyện Nàng Tiên Cá, phụ nữ sẽ mặc những chiếc váy trễ vai và tay áo phồng to. Còn thiết kế của Disney thì hơi hướng hiện đại hơn, leo lên tận thời trang thế kỷ 18, 19.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 5.

6. Aurora

Câu chuyện Người Đẹp Ngủ Trong Rừng diễn ra ở Pháp thế kỷ 14. Hồi đó, phụ nữ quý tộc thường mặc những chiếc váy suông với tay áo bó sát. Đi kèm với bộ trang phục là thắt lưng to bản, hay còn gọi là Cotehardie - được chế tác tinh xảo bằng lụa hoặc len. Ngoài ra, phụ nữ thời này hiếm khi để tóc xõa mà sẽ búi gọn gàng, sau đó trùm ra ngoài bởi một lớp ren.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 6.

7. Rapunzel

Bối cảnh phim Tangled diễn ra tại Đức thế kỷ 17. Đây là thời kỳ đỉnh cao thời trang của phụ nữ Đức, họ thường ăn vận quý phái với tay áo cầu kỳ và nhiều họa tiết sặc sỡ. Màu sắc nổi bật trong giai đoạn này thường là đỏ, vàng, trắng.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 7.

Nàng Rapunzel lẽ ra phải ăn mặc như hình bên phải

8. Bạch Tuyết

Bạch Tuyết cũng sống ở Đức nhưng vào thế kỷ 16, trong thời kỳ cải cách tôn giáo. Phụ nữ khi đó chủ yếu mặc trang phục tối màu với đường viền cổ cao. Họ cũng thường xuyên đội mũ trùm đầu và buộc tóc lại gọn gàng sau gáy.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 8.

9. Jasmine

Với bối cảnh vương quốc Ba Tư, một vùng đất linh thiêng của Hồi Giáo thì công chúa Jasmine không thể nào ăn mặc sexy được như trên phim Disney. Thực tế, cô nàng phải mặc quần áo rộng rãi, đi kèm khăn trùm để tiện thích nghi với thời tiếng nóng nực.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 9.

10. Pocahontas

Vì là con gái của tù trưởng Powhatan - một bộ tộc người da đỏ, nên Pocahontas phải mặc đồ như sau mới đúng. Theo lịch sử, bộ tộc Powhatan thường mặc da hươu và sử dụng trang sức chuỗi hạt. Họ thường xuyên tết tóc chứ hiếm khi nào để xõa như Pocahontas trên phim.

Nghi vấn Disney xuyên tạc lịch sử vì phục trang sai quá sai: Elsa mắc lỗi vì quên mặc áo nịt ngực, riêng một nhân vật lại sexy quá mức! - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Bright Side

https://kenh14.vn/nghi-van-disney-xuyen-tac-lich-su-vi-phuc-trang-sai-qua-sai-elsa-mac-loi-vi-quen-mac-ao-nit-nguc-rieng-mot-nhan-vat-lai-sexy-qua-muc-20220216153157396.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày