Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là "thế thân", bằng chứng có trên một món đồ của nam thần!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 31/05/2021

Nếu thật sự Doãn Lễ cũng chỉ yêu Chân Hoàn vì giống "ai kia" thì quá cay nghiệt rồi...

Tuy có cuộc đời lắm thăng trầm trong cung cấm nhưng đối với Chân Hoàn (Tôn Lệ), sự xuất hiện của Quả Quận vương Doãn Lễ (Lý Đông Học) chính là "làn nước mát" giúp nàng tìm thấy hi vọng sống. Sau khi bị Ung Chính (Trần Kiến Bân) ghẻ lạnh, Chân Hoàn dọn đến Cam Lộ Tự, sau này là Lăng Vân Phong sinh sống. Cũng vào thời gian này, nàng nảy sinh tình cảm với Doãn Lễ, có một khoảng thời gian yêu đương vô cùng đẹp. Thế nhưng liệu với Doãn Lễ, đó có phải tình yêu đơn thuần 100% hay không?

Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 1.

Doãn Lễ xem Chân Hoàn là "thế thân"?

Trong tập 10 của Chân Hoàn Truyện, để gây ấn tượng với hoàng thượng, Chân Hoàn đã biểu diễn tiết mục múa Kinh hồng vũ. Điệu múa này vốn dĩ của Mai phi sáng tạo ra, thế nhưng trước đó đã từng có Thuần Nguyên hoàng hậu trình diễn. Chân Hoàn đã diễn hết sức mình, giữa chừng thì có Doãn Lễ thổi sáo giúp sức. Tuy nhiên vào đúng thời điểm này, một chi tiết đã âm thầm "tố cáo" Doãn Lễ dường như cũng từng có ý với Thuần Nguyên.

Chân Hoàn múa Kinh hồng vũ

Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 3.

Doãn Lễ thổi sáo hỗ trợ

Nếu nhìn kĩ trên cây sáo của Doãn Lễ, có một dòng chữ được khắc trên đó. Dòng chữ này dịch ra tiếng Việt là "Chu Nhu Tắc". Theo đúng cốt truyện của Chân Hoàn Truyện, Nhu Tắc chính là tên của Thuần Nguyên hoàng hậu. Chu Nhu Tắc vốn dĩ là tên của Thuần Nguyên trong bản truyện, còn lên phim thì là Ô Lạt Na Lạp Nhu Tắc. Việc tên của Thuần Nguyên được khắc trên cây sáo mà Doãn Lễ đang dùng để hỗ trợ "người thương tương lai" rõ ràng là chi tiết khá "cẩu huyết".

Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 4.

Tên của Thuần Nguyên hoàng hậu được khắc trên thân cây sáo của Doãn Lễ

Điều này làm dấy lên nghi vấn về cảm giác của Doãn Lễ dành cho Thuần Nguyên. Trở về thời điểm còn ở Tiềm để, đương nhiên không chỉ Dận Chân (hay Ung Chính sau này) mới nhận thức được giá trị nhan sắc của Thuần Nguyên. Nhiều khả năng các A ca khác, bao gồm Doãn Lễ, cũng từng trông thấy bà và đem lòng si mê lúc nào không hay. Ngay cả Thập a ca khi chứng kiến Chân Hoàn múa Kinh hồng vũ cũng thẳng thắn phê bình không "thần thái" bằng Thuần Nguyên năm xưa, chứng tỏ ông đã từng gặp Thuần Nguyên.

Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 5.

Điệu nhảy của Chân Hoàn bị nhận xét là không hay bằng Thuần Nguyên năm xưa

Nếu đó là sự thật thì ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ Chân Hoàn, Doãn Lễ chắc chắn cũng nhìn thấy bóng hình Thuần Nguyên ở nàng. Việc luôn luôn giắt cây sáo bên lưng 24/7 (điều giúp Chân Hoàn nhận ra anh là Quả Quận vương) cũng là một dẫn chứng cho thấy Thuần Nguyên đối với Doãn Lễ không hề đơn thuần chỉ là "chị dâu".

Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 6.
Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 7.
Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là thế thân, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần! - Ảnh 8.

Cây sáo như vật bất ly thân của Doãn Lễ

Tuy nhiên mãi về sau, Doãn Lễ thật sự đã yêu thương Chân Hoàn vì nàng là Chân Hoàn. Điều đó thể hiện ở việc cây sáo đã không còn là vật bất ly thân của Doãn Lễ nữa. Nếu chỉ là "thế thân", Doãn Lễ sẽ không bao giờ chịu nhiều đắng cay để yêu thương Chân Hoàn - một phi tần thất sủng của anh mình ở nơi khỉ ho cò gáy như Lăng Vân Phong. Nếu không yêu nàng thật lòng, Doãn Lễ đã không ngu ngốc mà chết thay nàng. Chỉ là ngay từ lúc đầu, Doãn Lễ có thể đã rung động vì Chân Hoàn có 7-8 phần giống Thuần Nguyên, giống như hoàng đế Ung Chính trước đó vậy.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm