Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề

An An, Theo Trí Thức Trẻ 20:16 23/07/2018

Mặc dù mới được tung ra trailer vào ngày 21/7 vừa qua nhưng siêu phẩm Aquaman của đạo diễn James Wan đã bị fan soi ra nhiều cảnh quay, chi tiết giống hệt bom tấn Black Panther cũng đã ra mắt trong năm 2018.

Trailer Aquaman mới được ra mắt khiến fan của DC còn chưa kịp ăn mừng cho đã thì đã bị nhiều fan tinh mắt chỉ ra sự tương đồng đến kỳ lạ với trailer của bom tấn nhà Marvel Black Panther ra mắt dịp đầu năm nay. Đặt hai trailer lên bàn cân so sánh, người xem có thể dễ dàng nhận ra điểm giống nhau khi mở đầu là ngoại cảnh thiên nhiên hùng vĩ, rộng lớn, sau đó là hình 2 diễn viên ngồi trong máy bay/tàu ngầm. Tiếp đến là cảnh quần hùng hội tụ và nhân vật phản diện đứng giữa làm trung tâm.

Video so sánh sự giống nhau của trailer "Black Panther" và "Aquaman"

Ngay cả các chi tiết khác giữa 2 trailer cũng "na ná" nhau 1 cách khó tin với đấu trường bao quanh bằng lửa, cảnh chiến trường, thậm chí đến cảnh đối thoại hay nhân vật tháo mặt nạ cũng trùng khớp với nhau. Như vậy, không chỉ giống như ở cách bố trí ngoại cảnh, kỹ xảo mà cả thứ tự cảnh quay của 2 trailer cũng có sự giống nhau. Do đó, nghi vấn "đạo nhái" của Aquaman là khó tránh khỏi. Chưa kể nội dung báo thù và giành lại ngôi báu của Aquaman cũng khá giống cốt truyện Black Panther hay Thor, chỉ khác nhân vật phản diện và chính diện đổi chỗ cho nhau.

Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề - Ảnh 2.

Việc ngoại cảnh giống nhau có thể thấy ở nhiều bộ phim bom tấn nhưng đến cảnh 2 nhân vật cùng ngồi trong máy bay/tàu ngầm với góc máy y hệt thì cũng khiến người xem thấy hoang mang.

Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề - Ảnh 3.

Black Panther (tháng 1 năm 2018) và Aquaman (Tháng 12 năm 2018): không những góc máy giống nhau, 2 nhân vật cũng có vẻ mặt "lờ đờ" như nhau.

Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề - Ảnh 4.

Cảnh này quen quá...

Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề - Ảnh 5.

Cảnh đối thoại tại hội chợ tiếp tục khiến các fan bối rối vì quá nhiều trùng hợp

Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề - Ảnh 6.

2 nhân vật "hẹn giờ" để tháo mặt nạ??!!

Nghi vấn Aquaman là Chiến Binh Báo Đen phiên bản Thủy Tề - Ảnh 7.

Ngay cả đại cảnh cũng có phần na ná

Mặc dù trailer có rất nhiều điểm trùng hợp với Black Panther nhưng dù sao Aquaman vẫn chưa đến ngày công chiếu nên các fan vẫn có thể hy vọng về 1 sự trùng hợp giữa 2 bom tấn trong năm nay. Chắc chắn với sức sáng tạo của James Wan – người đã thành danh với những ý tưởng cực kỳ táo bạo, độc đáo thì sẽ rất khó có chuyện Aquaman là phiên bản nhái của Black Panther.

Aquaman được ấn định ra mắt vào ngày 21/12/2018 tại các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày