Nghi phạm vụ xả súng trong lễ diễu hành Quốc khánh Mỹ 22 tuổi, đang bỏ trốn

PV, Theo VTV 09:31 05/07/2022

Cảnh sát Mỹ đã xác định danh tính người đàn ông bị tình nghi giết chết ít nhất 6 người và làm bị thương hàng chục người khác tại cuộc diễu hành ngày 4/7 ở ngoại ô Chicago.

Cảnh sát Highland Park xác nhận nghi phạm là Robert E Crimo III, 22 tuổi. Hiện tại, tên này vẫn đang bỏ trốn và được cho là đã lái một chiếc xe Honda màu bạc với biển số DM 80653 của bang Illinois.

Ông Christopher Covelli, phát ngôn viên Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm Chính của Hạt Lake, cho biết kẻ xả súng dường như đã nổ súng từ một tầng thượng bằng cách sử dụng một khẩu súng trường công suất lớn.

Nghi phạm vụ xả súng trong lễ diễu hành Quốc khánh Mỹ 22 tuổi, đang bỏ trốn - Ảnh 1.

Robert E Crimo III đã được nêu là tên của nghi phạm. (Ảnh: Sky News)

Ông Covelli xác nhận rằng cảnh sát tin rằng chỉ có một tay súng duy nhất và tên này nên bị coi là có vũ trang và nguy hiểm.

Một số nhân chứng nói với một tờ báo địa phương rằng họ nghe thấy tiếng súng ngay sau 10 giờ sáng và hàng trăm người tham gia diễu hành - một số người rõ ràng đã bị thương máu - bỏ chạy khỏi tuyến đường.

Khi vụ xả súng xảy ra, cư dân được khuyến khích ở lại bên trong khi các cảnh sát tìm kiếm nghi phạm. Theo mô tả, kẻ xả súng là một người đàn ông da trắng mặc áo phông trắng hoặc xanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm