Nghỉ lễ ra hồ Tây lộng gió ăn ốc lề đường, đến khi nhìn thấy hóa đơn 730k, hai cô gái tưởng đâu trúng gió sốc đến "đơ người"

Haley, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:20 22/04/2021

Ngày nghỉ lễ ra quán ốc vỉa hè tính đổi gió, nhưng gọi vài món thôi mà khi tính tiền thì "đau cả ví" vì hóa đơn gần 1 triệu đồng.

Có thể nói món ốc giờ đây đã trở thành một thứ ẩm thực của 4 mùa, không chỉ có vài loại ốc luộc thông thường nữa mà có 7749 loại ốc khác nhau, chế biến đủ kiểu.

Điển hình như mới đây để đổi gió nhân dịp nghỉ lễ, 2 cô gái quyết định đi chơi rồi ghé vào một quán ốc trên phố Trích Sài ven hồ Tây (Hà Nội), tưởng rằng quán ốc nào giá cũng "học sinh, sinh viên" nên cứ gọi vô tư, ngờ đâu sau khi nhận hóa đơn thì ai cũng đứng hình khi lên tới tầm gần 1 triệu.

Sau bữa đổi gió đến độ... trúng gió, cô gái đã chia sẻ bữa ốc nhớ đời của mình lên mạng xã hội, theo đó nữ thực khách cho biết: "Ăn xong thanh toán tiền mà 2 đứa ngáo ngơ không hiểu đắt chung hay bị chém nữa. Gọi tổng cộng 1 ốc to 90.000 đồng, 1 ốc nhỏ 70.000 đồng, ăn xong quặn cả ruột, chưa kể đến 4 con tu hài dai nhanh nhách 240.000 đồng/4 con. Ốc móng tay đắt lắm hả các cậu mà 180.000 đồng cho 1 đĩa lại còn nguội mà ăn chả ra gì".

Nghỉ lễ ra hồ Tây lộng gió ăn ốc lề đường, đến khi nhìn thấy hóa đơn 730k, hai cô gái tưởng đâu trúng gió sốc đến đơ người - Ảnh 1.
Nghỉ lễ ra hồ Tây lộng gió ăn ốc lề đường, đến khi nhìn thấy hóa đơn 730k, hai cô gái tưởng đâu trúng gió sốc đến đơ người - Ảnh 2.

Kèm theo bài viết cô gái cũng chụp lại những món đồ mà mình ăn với tổng cộng tới 730.000 đồng, với số tiền bỏ ra cô gái cho biết chất lượng không được ngon và ngồi vỉa hè như vậy thì thà đi ăn buffet giá cũng chỉ ngang ngửa mà còn sang xịn hơn nhiều.

Dưới phần bình luận rất nhiều thành viên cho biết rằng chắc hẳn những cô gái trẻ này là "tấm chiếu mới" khi đi ăn bất kỳ nơi đâu nếu giá không được niêm yết thì phải hỏi trước khi gọi, đặc biệt những nơi có nhiều hàng quán vỉa hè và đông khách thì việc chặt chém là có thể xảy ra.

Những người thích món ốc thì cho biết mức chi phí bỏ ra như vậy là cao so với ở Hà Nội và rất cao so với thành phố khác, tại những nơi nổi tiếng về món ốc thì trung bình mỗi người tốn nhiều nhất là 300.000 đồng là đủ ăn no và ăn ngon chứ không lèo tèo vài món như trong hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày