Nghi án chi 1 tỷ đồng để ném ma túy, cho người yêu đi tù

Xuân Ân, Theo Tiền Phong 15:09 07/04/2019

Người phụ nữ khai nhận, đã đồng ý chi 1 tỷ đồng cho một nữ thượng úy công an để có thể cho người yêu mình đi tù. Tuy nhiên, nữ thượng úy phủ nhận và cơ quan điều tra cũng tách hồ sơ với người này.

TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang chuẩn bị xét xử Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo Khoản 2 Điều 249 và “Vu khống ” theo Khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975) vốn chung sống với nhau tại một căn hộ trên phố Trịnh Côn Sơn (Hà Nội). Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên người phụ nữ nảy sinh ý định đưa ma túy vào ô tô của anh Thiện để vu khống.

Thực hiện ý định, Vân đưa cho bà Nguyễn Thị Vững - thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an, một phong bì ghi số nhà, số biển kiểm sát xe của anh Thiện đồng thời nói anh này có ma túy.

Sáng 28/6/2016, một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn. Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong xe ô tô của anh Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi cả 2 đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà Vững lịch trình của ô tô. Bà Vững gọi điện báo cho Tiểu đoàn trưởng Tiều đoàn 1 thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc chiếc ô tô của anh Thiện có ma túy.

Khoảng 21h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô của anh Thiện có hơn 7gam heroin và 1,5 gam Methamphetamin.

Người đàn ông bị bắt giữ nhưng không thể chứng minh phạm tội. Anh Thiện sau đó thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người bạn gái.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai đã kể có mâu thuẫn với anh Thiện nên bà Vững nói sẽ cho anh này đi tù với giá 1 tỷ đồng. Vân đồng ý và được bà Vững bảo người mang ma túy tới.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Vững phủ nhận các lời khai trên. Cơ quan điều tra, truy tố kết luận không đủ căn cứ làm rõ bà Vững là đồng phạm với Vân nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Thấy vậy, anh Thiện đã gửi đơn đề nghị TAND quận Nam Từ Liêm trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án vì cho rằng Nguyễn Thị Vững có liên quan tới việc mình “bỗng dưng” bị bắt.

Trong đơn, anh Thiện khẳng định đã giao nộp một băng ghi âm nói chuyện giữa Vân và Vững dài hơn 3 tiếng nhưng cơ quan điều tra chỉ trích xuất ở phút thứ 59 là thiếu khách quan, bỏ lọt chứng cứ.

Người đàn ông ví dụ một đoạn bà Vững nói với Vân: “Chị khẳng định mày lượng hàng như thế bắt là chết... Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc đấy, bây giờ mày hỏi mang ma túy vào xe có được không? Chị nói với mày có hàng trong xe là chết có phải không”.

Liên quan vụ việc, tháng 12/2017, TAND TP Hà Nội cũng thụ lý tranh chấp tài sản chung giữa nguyên đơn Nguyễn Văn Thiện và bị đơn Nguyễn Thị Vân. Tài sản tranh chấp giữa 2 bên là 7 bất động sản tại quận Tây Hồ và huyện Đông Anh (Hà Nội).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm