Nghẹt thở cảnh truy đuổi "quái vật" 6 bánh của cảnh sát Mỹ - Cái kết xót xa cho mẫu xe hàng hiếm

Đức Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:11 19/09/2021

Cái kết "đắng" cho kẻ gây náo loạn thành phố!

Đoạn video được ghi lại từ trực thăng vào tối ngày 4/11/2020, ghi lại cảnh một chiếc xe bán tải di chuyển với tốc độ cao trong sự truy đuổi của cảnh sát tại thung lũng San Fernando, California, Hoa Kỳ.

Theo thông tin hiển thị trên video, nhiều lúc chiếc xe bán tải đã đạt tốc độ lên tới trên 100 dặm mỗi giờ (hơn 160km/h). Không chỉ điều khiển xe với tốc độ cao, quái xế này còn cố tình gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát bằng cách những cú bẻ lái gắt.

Trong đoạn video có thể thấy cảnh sát xuất hiện rất ít, chưa có cảnh sát nào có thể lại gần được để thực hiện cú Pit Maneuver khống chế chiếc xe.

Sau một hồi truy đuổi, chiếc xe bán tải đã đâm phải một cột điện và dừng lại. Ngay sau đó cảnh sát đã có mặt kịp thời, bao vây chiếc xe và trấn áp tên quái xế liều lĩnh này.

Cảnh sát đuổi theo xe bán tải tại thung lũng San Fernando. Video: ABC7

Chuyện xe cộ: Nghẹt thở cảnh truy đuổi quái vật 6 bánh của cảnh sát Mỹ - Cái kết xót xa cho mẫu xe hàng hiếm - Ảnh 2.

Hennessey VelociRaptor 6x6 (Ảnh: Hennessy Performance)

Chiếc xe bán tải trong video được cho là VelociRaptor 6X6. Mẫu xe này thực ra là sản phẩm của hãng độ Hennessy, thiết kế dựa trên Ford F-150 Raptor.

Con "quái vật" 6 bánh này sử dụng động cơ V6 EcoBoost dung tích 3.5 lít với bộ phận làm mát khí nạp - intercooler.

Trong khi mẫu Ford F-150 Raptor chỉ có giá khởi điểm hơn 50.000 USD, chiếc VelociRaptor 6x6 được cho là có mức giá gấp 7 lần, lên tới 350.000 USD. Mức giá này là rất lớn cho một mẫu xe, nhưng xét tới việc chỉ có 50 chiếc được sản xuất thì có lẽ là phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm