Nghèo "rỗng túi" hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 08/01/2022

Tiết kiệm 7 món đồ này chỉ khiến bạn tốn kém hơn về sau.

Tiết kiệm là đức tính đáng khen ngợi, tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên rằng nó chỉ tốt nếu làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong gia đình, có nhiều món đồ xứng đáng để bạn chi dư dả hầu bao hơn một chút, không nên quá tiết kiệm khi mua:

1. Bóng đèn

Thoạt nhìn, bóng đèn sợi đốt truyền thống có vẻ rẻ hơn nhiều so với bóng đèn LED. Tuy nhiên, chúng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao và tệ hơn nữa là phải thay thế thường xuyên. Bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn, giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối trong tương lai.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 1.

2. Túi đựng rác

Những chiếc túi đựng rác giá rẻ thường rơi ra khi bạn cố gắng xé chúng ra khỏi cuộn, chưa nói đến nó có thể bị rách, hay không chứa nổi 1 lượng rác lớn. Nếu bạn phải dùng đến 2 chiếc túi mới không bị rách thì đã đến lúc đổi loại túi đựng rác khác, ưu tiên các loại có tính đàn hồi và độ bền cao hơn.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 2.

3. Chảo

Những loại chảo giá rẻ có tuổi thọ rất ngắn do được làm từ chất liệu kém chất lượng. Chúng cũng có một lớp chống dính tuy nhiên khá dễ bị trầy xước và rỉ sét. Dùng chảo này vừa hại sức khoẻ, vừa khó vệ sinh nên bạn lại tốn tiền cho việc mua một chiếc chảo thay thế. Vậy nên hãy đầu tư 1 chiếc chảo giá cao vì nó sẽ bền hơn, dễ làm sạch.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 3.

4. Xà phòng

Chăm sóc da rất quan trọng nên việc sử dụng xà phòng rẻ tiền không phải là ý hay. Xà phòng rẻ tiền có thể làm hỏng da của bạn, khiến da khô hoặc gây kích ứng, điều này có thể dẫn đến chi phí cao hơn nhiều cho các sản phẩm chăm sóc da và điều trị da liễu. Ngược lại, các loại xà phòng đắt tiền hơn có chứa các thành phần dưỡng ẩm và giữ cho làn da của bạn mềm mượt.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 4.

5. Vòi hoa sen

Vòi hoa sen là khoản đầu tư xứng đáng để bạn giải toả stress sau 1 ngày làm việc. Tắm dưới làn nước rộng và dày sẽ giúp bạn thư giãn đáng kể và cải thiện sức khoẻ tinh thần.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 5.

6. Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh giá rẻ cũng không giúp bạn tiết kiệm tiền bạc chút nào. Điều này là bởi nó chứa ít sợi hơn, hút ẩm ít hơn và chỉ có một lớp. Nhìn chung, điều này khiến bạn sử dụng lãng phí hơn, vì vậy bạn phải mua nhiều giấy vệ sinh hơn so với những lựa chọn đắt tiền.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 6.

7. Ổ điện

Nhiều thiết bị gia dụng vẫn tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, ngay cả khi đã tắt. Các phích cắm thông minh hoạt động trên Wi-Fi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này và thậm chí còn hơn thế nữa.

Với loại phích cắm này, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông qua điện thoại, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của chúng, kiểm tra xem bạn có quên tắt bất kỳ thiết bị nào trước khi rời đi hay không và thậm chí cài đặt khi nào nên mở hoặc tắt thiết bị.

Nghèo rỗng túi hay dư dả cũng không nên tiếc tiền cho 7 món đầu tư này, đồ càng rẻ dùng càng lâu mới thấy hại - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm