Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh

Tường San, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:33 02/04/2023

Trước sự xuất hiện của đông đảo các YouTuber hiếu kỳ trước nhà riêng của "ông hoàng cải lương" Vũ Linh, nghệ sĩ Linh Tâm đã lên tiếng.

Vào ngày 1/4, lễ cúng thất thứ tư của cố nghệ sĩ Vũ Linh đã diễn ra tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TPHCM. Bình Tinh - con nuôi của "ông hoàng cải lương" Vũ Linh - đã gửi lời xin lỗi vì không thể có mặt vì phải đi diễn ở Sóc Trăng. Vũ Luân - con nuôi của cố nghệ sĩ cùng với người thân thiết, gia đình là ca sĩ Hồng Phượng, NS Hồng Nhung, NS Linh Tâm... đã có mặt và chuẩn bị làm lễ cúng cho "ông hoàng cải lương".

Ngoài ra, đông đảo các khán giả cũng tới thắp nén hương tỏ lòng thành tới NS Vũ Linh. Đáng chú ý, một đội ngũ YouTuber cũng có mặt, liên tục tụ tập trước nhà riêng của cố nghệ sĩ để quay video, phát trực tiếp ngày lễ cúng thất thứ tư cùng các nghệ sĩ xuất hiện tại đây nhằm mục đích câu tương tác, kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội. Hành động này của một bộ phận YouTuber hiếu kỳ đã nhận về nhiều tranh cãi trái chiều.

Khi thấy đám đông tụ tập đông đảo, nghệ sĩ Linh Tâm đã lên tiếng: "Mấy em ăn cơm chay không? Mấy YouTuber có ăn cơm chay không? Ăn cơm chay lòng lương thiện xuống. Bớt ác chút". Người hâm mộ cho rằng những câu nói của nghệ sĩ Linh Tâm đã nhằm nhắc nhở những hành động xấu của một bộ phận YouTuber trong suốt thời gian qua như đưa tin sai sự thật hoặc bám sát gây ảnh hưởng tới gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh.

Nhiều YouTuber hiếu kỳ cũng có mặt trước cửa nhà riêng của cố NS Vũ Linh để quay phim, phát trực tiếp nhằm câu view, kiếm tiền

Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 3.

NS Linh Tâm đã lên tiếng nhắc nhở các YouTuber xuất hiện tụ tập quay video, livestream tại nhà riêng NS Vũ Linh

Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 4.

Khán giả cũng có mặt rất đông tại đây để thắp nén hương tỏ lòng thành với cố nghệ sĩ

Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 5.

Vào ngày 1/4, lễ cúng thất thứ tư của nghệ sĩ Vũ Linh đã được người thân, gia đình tổ chức tại nhà riêng

Trong tang lễ của cố nghệ sĩ Vũ Linh, cảnh tượng người dân và các YouTuber tập trung đông đúc, xô đẩy, chen lấn để quay clip, livestream đã khiến buổi lễ trở nên hỗn loạn. Lực lượng an ninh đã phải cố gắng hết sức để ổn định lại trật tự.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong ngày lễ động quan và di quan cố nghệ sĩ, tình trạng chen lấn, xô đẩy đã tiếp tục diễn ra khiến người thân, đồng nghiệp cố nghệ sĩ vô cùng bối rối. Nhiều khán giả bất chấp đứng trên mộ phần những người đã khuất xung quanh, giẫm đạp lên các chậu cây và xả rác thải như ly nhựa ra môi trường. Thậm chí còn khiến mộ phần cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cạnh đó bị giẫm đạp hư hỏng. Hành động phản cảm của bộ phận người dân, streamer, Youtuber tại lễ tang đến nay vẫn còn gây tranh cãi và nhận chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 6.
Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 7.

Các YouTuber, người dân hiếu kỳ xuất hiện rất đông trong buổi lễ tiễn đưa cố nghệ sĩ Vũ Linh gây nên cảnh tượng náo loạn, chen lấn xô đẩy

Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 8.

Họ còn thản nhiên đứng trên mộ phần của những người đã khuất trong lễ động quan của nghệ sĩ Vũ Linh

Nghệ sĩ Linh Tâm lên tiếng răn đe khi nhiều YouTuber tiếp tục tụ tập ở nhà riêng cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 9.

Hành động phản cảm, bát nháo này của một bộ phận khán giả, YouTuber đã bị nhận nhiều chỉ trích gay gắt

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm