Nghệ sĩ hài Xuân Hinh gây tranh cãi

Đỗ Quyên, Theo Tiền Phong 07:57 03/11/2022

Clip ngắn với hình ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh nhảy múa trong trang phục giả gái tại một ngôi chùa ở Hải Dương được lan truyền trên mạng xã hội. Khán giả cho rằng hình ảnh hóa trang của nghệ sĩ Xuân Hinh không phù hợp, thậm chí phản cảm.

Xác nhận với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết ngày 30/10, nghệ sĩ Xuân Hinh về biểu diễn tại lễ cắt băng khánh thành Tổ đường chùa Sùng Minh ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo. Đây là sự kiện do thôn đứng ra tổ chức kết hợp với chùa Sùng Minh và nhà tài trợ.

Việc nghệ sĩ Xuân Hinh về biểu diễn đã có xin phép, báo cáo với chính quyền thôn và xã Hưng Đạo. Tuy nhiên, nội dung biểu diễn do nghệ sĩ ngẫu hứng, lãnh đạo xã không hề biết trước cũng như chưa có sự kiểm duyệt.

Nghệ sĩ hài Xuân Hinh gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hình ảnh hóa trang của nghệ sĩ Xuân Hinh gây tranh cãi

Theo ông Trường, tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Xuân Hinh có nội dung hóa trang thành các nhân vật dân gian như Chí Phèo, Thị Nở, giả gái… Nghệ sĩ thay trang phục rất nhanh trên sân khấu và đến màn giả gái khiến mọi người hoàn toàn bất ngờ.

''Ngay thời điểm đó, dù biết hình ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh hóa trang không phù hợp ở khuôn viên chùa nhưng chúng tôi không kịp trở tay. Chúng tôi chỉ nhận được báo cáo, xin phép về việc nghệ sĩ biểu diễn mà không biết trước nội dung. Còn tất cả tiết mục khác do người dân địa phương biểu diễn đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Ngay cả khi phong trào dân vũ đang lan tỏa rộng rãi, chúng tôi không cho phép nhảy múa, biểu diễn ở chùa. Sự việc lần này cũng là bài học kinh nghiệm cho chúng tôi khi cấp phép tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ ở địa phương'', ông Trường nói.

Ông Trường nhấn mạnh sau sự việc nghệ sĩ Xuân Hinh biểu diễn gây tranh cãi, lãnh đạo địa phương có nhắc nhở đơn vị tổ chức cần sàng lọc kỹ lưỡng nội dung trước khi biểu diễn công khai.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ngắn với hình ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh nhảy múa trong trang phục hở trên ngắn dưới trên sân khấu. Theo tìm hiểu, nghệ sĩ có tiết mục biểu diễn tại chùa Sùng Minh ở Hải Dương. Hình ảnh này lập tức tạo ra phản ứng trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng việc giả gái không phù hợp với không gian chùa chiền, thậm chí phản cảm.

Nghệ sĩ hài Xuân Hinh gây tranh cãi - Ảnh 3.

Một số người góp ý, với cương vị là nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ Xuân Hinh nên tiết chế và lựa chọn trang phục phù hợp. Dù giả gái không cần phải mặc váy ngắn để tạo tiếng cười

Phân trần trên một số tờ báo, nghệ sĩ Xuân Hinh cho rằng ông biểu diễn tiểu phẩm Thất biến, tức là 7 lần biến hóa.

''Tôi thể hiện nhiều dạng nhân vật theo yêu cầu từ khán giả. Lúc là Chí Phèo, Thị Nở, lúc lại hát chầu văn, lúc thì hóa thân thành gái... Mỗi vai diễn phải có phục trang phù hợp và việc mặc như vậy là rất bình thường. Tự dưng có người cắt ghép một mẩu ngắn để đăng lên mạng câu like, khiến khán giả hiểu lầm", nghệ sĩ Xuân Hinh nói.

Nghệ sĩ Xuân Hinh nhấn mạnh khi ông biểu diễn khán giả ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình và không ai kêu ca hay phàn nàn điều gì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm