Nghe nói nhân duyên do trời định: Lái xe đâm trúng xe buýt, cô gái trẻ đụng luôn phải tình yêu của đời mình

Đình Đình, Theo Thời Đại 20:00 27/08/2017

Có đôi khi, nhân duyên sẽ khiến bạn "nội thương" vì trúng tiếng sét ái tình, nhưng cũng có lúc, nó lại đưa đẩy cho bạn gặp được người trong mộng vào tình cảnh mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới, cũng như câu chuyện của cặp đôi người Trung Quốc dưới đây.

Có lẽ chẳng bao giờ anh Tiểu Quách, một tài xế xe buýt ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lại tưởng tượng được mình sẽ gặp mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời trong một vụ va chạm giao thông.

Nghe nói nhân duyên do trời định: Lái xe đâm trúng xe buýt, cô gái trẻ đụng luôn phải tình yêu của đời mình - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng, duyên phận là thứ vô cùng kỳ diệu. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được mình sẽ vô tình gặp một nửa của cuộc đời ở đâu và vào lúc nào.

Trong một ngày nắng đẹp, chiếc xe buýt do anh Tiểu Quách lái bất ngờ bị một chiếc xe con đâm vào đuôi.

Nghe nói nhân duyên do trời định: Lái xe đâm trúng xe buýt, cô gái trẻ đụng luôn phải tình yêu của đời mình - Ảnh 2.

Anh vội vàng chạy xuống xem thì thấy một cô gái trẻ bước xuống từ chiếc ô tô màu đỏ. Cô ấy vừa lái xe đâm trúng chiếc xe buýt đi ngay đằng trước.

Có lẽ vì mới cầm lái chưa đầy 1 tháng, lại không quá rành luật lệ nên cô gái tên Tiểu Triệu lúng túng không biết phải xử trí ra sao.

Nghe nói nhân duyên do trời định: Lái xe đâm trúng xe buýt, cô gái trẻ đụng luôn phải tình yêu của đời mình - Ảnh 3.

Thấy vậy, anh Tiểu Quách đã nhẹ nhàng phân tích tình hình rồi cùng cô hòa giải. Cũng may cả hai chiếc xe chỉ bị xây xước nhẹ nên không gây ra thiệt hại gì đáng kể.

Theo nguyên tắc, Tiểu Triệu phải đền bù cho công ty xe buýt vì những tổn thất do cô gây ra cho chiếc xe. Chính vì vậy, cô đã trao đổi số liên lạc với anh Tiểu Quách. Tiểu Triệu nhớ lại, lần đầu tiên nhìn thấy anh Tiểu Quách, cô cảm thấy trong lòng mình dâng lên một cảm xúc bồi hồi vô cùng khó tả, nhưng cô không rõ nó là thứ gì.

Nghe nói nhân duyên do trời định: Lái xe đâm trúng xe buýt, cô gái trẻ đụng luôn phải tình yêu của đời mình - Ảnh 4.

Trong quá trình giải quyết sau đó, thấy Tiểu Triệu có nhiều điều còn bỡ ngỡ, anh Tiểu Quách đã tận tình chỉ bảo cho cô, điều này khiến cô gái trẻ vô cùng cảm động.

Sau khi sự việc được giải quyết ổn thỏa, anh Tiểu Quách vẫn giữ liên hệ với Tiểu Triệu. Hai người thường xuyên nhắn tin thăm hỏi, động viên nhau rồi yêu nhau từ lúc nào chẳng hay.

Nghe nói nhân duyên do trời định: Lái xe đâm trúng xe buýt, cô gái trẻ đụng luôn phải tình yêu của đời mình - Ảnh 5.

Và như một lẽ tự nhiên, họ đến với nhau bằng tình yêu chân thành được gây dựng từ mối quan hệ bạn bè.

Anh Tiểu Quách và Tiểu Triệu quyết định tổ chức hôn lễ trước ngày Thất Tịch năm nay (ngày 7/7 âm lịch - tức ngày 28/8). Nhắc tới lần gặp đầu tiên, cả hai đều không khỏi cảm thán nhân duyên quả thực vô cùng kỳ diệu. Cặp đôi cho biết sẽ đem chiếc xe buýt từng giúp mình "se duyên" vào trong hôn lễ, để làm vật chứng chứng giám cho tình yêu say đắm của họ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày