Nghe nói người về từ Hà Nội biểu hiện ho và sốt, cô gái liền loan tin có ca mắc Covid-19

Tuấn Minh, Theo Người lao động 17:00 06/04/2020

Nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi khám tại bệnh viện, cô gái 21 tuổi ở Thanh Hóa liền loan tin trên mạng xã hội là có ca mắc Covid-19.

Chiều ngày 6-4, tin từ Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với chị Lê Thị H. (SN 1999, ngụ xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân) về hành vi tung tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Nghe nói người về từ Hà Nội biểu hiện ho và sốt, cô gái liền loan tin có ca mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Chị Lê Thị H. tại cơ quan công an

Theo Công an huyện Thường Xuân, ngày 27-3, chị Lê Thị H. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân tên "Lê Thị Thu Hương" đăng thông tin có nội dung: "Tình hình là Xuân Dương có Covid-19 xác nhận dương tính nhé… mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người".

Tuy nhiên, công an xác định thông tin trên là thất thiệt, không đúng sự thật vì thực tế tại Thanh Hóa cũng như xã Xuân Dương thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 cả.

Được triệu tập tới cơ quan công an, chị H. tường trình có nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đem đi khám tại bệnh viện. Cho rằng người này đã mắc Covid-19 nên chị H. đã tung tin như trên lên mạng nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của chị H. Công an huyện Thường Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu chị H. phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm